xs
xsm
sm
md
lg

“ฉงชิ่ง ไทย เอฟอาร์ เวลล์” จัดสัมมนานำสินค้าไทยเข้าจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ฉงชิ่ง ไทย เอฟอาร์ เวลล์” จัดสัมมนาระดมความรู้การนำสินค้าไทยเข้าจีนให้ผู้ค้าไทย พร้อมโอกาสทางการค้าแบบครบวงจร คาดอนาคตสินค้าไทยเปิดตลาดดีในจีน

บริษัท ฉงชิ่ง ไทย เอฟอาร์ เวลล์ จำกัด จัดงานสัมมนา “Sino-Thai New Ways of Trade Summit Seminar” ณ ฟลอร์ ซี เธียเตอร์ สวนลุมไนท์ บาซาร์ รัชดาภิเษก โดยเอฟอาร์ ไทย เวลล์ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการนำสินค้าไทยเข้าจีนอย่างถูกต้องตามกฎหมายและได้มูลค่าที่คุ้มค่ากับการลงทุนด้วยสิทธิพิเศษต่างๆ ซึ่งบริษัทให้บริการนำเข้าสินค้าจากไทยไปสู่จีนอย่างถูกกฎหมายครบวงจร ด้วยบริการคลังสินค้าตามหัวเมืองหลักสำคัญของประเทศ พร้อมด้วยการกระจายสินค้าไปยังห้างและแหล่งการค้า พร้อมทั้งงานแสดงสินค้าทั่วประเทศ และยังมีให้ความรู้และให้คำปรึกษาเรื่องการทำสื่อโฆษณาทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากรัฐบาลฉงชิ่ง และฉงชิ่งทีวี

ฟู่ซุ่นจี๋ ผู้ก่อตั้งบริษัท ฉงชิ่ง ไทย เอฟอาร์ เวลล์ จำกัด และประธานกรรมการบริหารสถานีโทรทัศน์ฉงชิ่ง กล่าวว่า ฉงชิ่งเป็นเมืองที่มีประชากรเยอะมาก สามารถเป็นฐานในการรองรับสินค้าของไทยได้ มีการร่วมมือกันในบริษัท อี คอมเมิร์ซชื่อดังในประเทศจีน อย่าง JD Global ในประเทศจีน และมีการร่วมมือกันในหลายช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยจะมีการทำโฆษณาและแนะนำความรู้ต่างๆ รวมถึงอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของสินค้า ตั้งแต่การขนส่งไปยังทั่วประเทศ การจดทะเบียนการค้า คลังสินค้า และบริษัทไม่ได้ทำเฉพาะในฉงชิ่งเท่านั้น แต่ยังสามารถนำสินค้าของเจ้าของผลิตภัณฑ์ในไทยไปขายยังห้างสรรพสินค้า ตลาด หรืองานอีเวนต์แสดงสินค้าต่างๆ

รียา จาง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฉงชิ่ง ไทย เอฟอาร์ เวลล์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยกลยุทธ์ที่งานนี้จะมอบให้ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ใหม่และไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน จะทำให้เจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ใช้บริการของเอฟอาร์ฯ เกิดความเสียหายน้อยลงทั้งในด้านการลงทุน การโฆษณา การขนส่ง รวมทั้งยังมีที่ปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

“เมื่อก่อนไม่ว่าคุณจะไปงานสัมมนา หรือแม้กระทั่งเคยไปจีนมาก่อน แต่ไม่ประสบความสำเร็จขอให้มาหาเราได้ เพราะเรามีรูปแบบและข้อมูลเกี่ยวกับการค้าที่ประเทศจีนที่ใหม่มาก ไม่เคยมีมาก่อน โดยมีเป้าประสงค์คือให้ลูกค้าใช้เงินน้อยที่สุดแต่ได้ประโยชน์มากที่สุด มีการเพิ่มช่องทางทางการค้าให้กับเจ้าของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เข้ามาค้าขายกับจีน รวมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญคอยสนับสนุนและตอบคำถามกรณีเกิดปัญหาขึ้น เรียกว่าลูกค้าไม่ต้องกังวลถึงสิ่งใดเลย จากตัวเลขของธุรกิจการค้าระหว่างไทย-จีนตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปี 2018 ประเทศจีนถือได้ว่าเป็นประเทศที่ส่งออกมาไทยใหญ่ที่สุด และประเทศไทยก็จัดว่าเป็นประเทศที่นำเข้าสินค้ามาจากจีนใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ในทุกปี สถิติการค้าระหว่างสองประเทศมีการเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ7.8”

รียากล่าวว่า ขณะนี้ความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน ดีกว่าจีนกับอีกหลายๆ ประเทศมาก คนจีนเองยังมีความชอบในความเป็นไทย วัฒนธรรมไทย และคนไทยก็มีความเป็นอยู่ที่ใกล้เคียงกับชาวจีน ทำให้ชาวจีนสามารถเข้าถึงคนไทยได้ง่าย อีกทั้งตอนนี้สินค้าส่งออกจากไทยไปจีนก็มีอัตราเพิ่มขึ้นทุกวัน จีนเองก็มีความสนใจ ความรักในประเทศไทยมากขึ้นด้วย ฉะนั้น การส่งออกสินค้าจากไทยไปจีนจึงเป็นสิ่งที่จะดียิ่งขึ้นในอนาคต และในด้านการส่งออก สินค้าของไทยจะมีตลาดที่ดีในประเทศจีนในอนาคตอย่างแน่นอน และบริษัทเราคือทางเลือกการลงทุนที่ดีและเหมาะสมที่สุด

สำหรับงานสัมมนา “Sino-Thai New Ways of Trade Summit Seminar” โดยเอฟอาร์ ไทย เวลล์ จะจัดขึ้นในทุกๆ 2 เดือน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ iamkatae.auk@gmail.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...