xs
xsm
sm
md
lg

ICA ตั้งแล็บอัญมณีในไทย เปิดแอปฯ รับชอปปิ้งออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - ICA | GemLab เปิดตัวธุรกิจครั้งแรกในไทย เดินหน้าสู่ผู้นำขับเคลื่อนเทคโนโลยียุคดิจิทัลเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ ตั้งเป้ารายได้เติบโต 150 ล้านบาทในปี 2563 เปิดตัวแอปฯ API ตอบรับชอปปิ้งออนไลน์

มร.โอมาร์ วาฮิต ฮัตต้า กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอซีเอ เจม ลาบอราเทอรี่ จำกัด หรือ ICA GemLab ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณี และผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีการวิจัย และตรวจวิเคราะห์อัญมณี เปิดเผยว่า แผนการตลาดปี 2563 เตรียมเปิดตัวแอปพลิเคชัน API เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่ชื่นชอบการชอปปิ้งหรือทำการซื้อขายออนไลน์ เป็นวิธีการลดข้อจำกัดในการทำธุรกิจ ทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขายในรูปแบบเดิมๆ ICA | GemLab เป็นห้องปฏิบัติการแรกที่ให้บริการดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์อัญมณีของ ICA | GemLab เป็นบริษัทที่นำเสนอมุมมองใหม่เกี่ยวกับวิธีการรายงานการซื้อขายทันสมัย

คาดว่าจะมีลูกค้าใหม่เพิ่ม 50% เพิ่มสัดส่วนการให้บริการตรวจวิเคราะห์อัญมณีก้าวกระโดดถึง 200% เมื่อผนวกการบริการในรูปแบบที่เรามีอยู่ และช่องทางดิจิทัลตอบสนองธุรกิจการค้าออนไลน์ และตั้งเป้ายอดเติบโต 150 ล้านบาทภายในสิ้นปี 2563


อีกทั้งเตรียมขยายธุรกิจในประเทศศรีลังกาและเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีนเพื่อขยายฐานลูกค้า สอดคล้องกับการขยายงานในภาคส่วนของห้องปฏิบัติการซึ่งจะมีการให้บริการเพิ่มเติมทางด้านองค์ความรู้ ทั้งนี้เพื่อรองรับการทดสอบทางด้านไข่มุกซึ่งอยู่ในแผนงานให้บริการเร็วๆ นี้

ปัจจุบันบริษัทสามารถออกเอกสารใบรับรอง (Report) ประมาณ 1,000 รายงานต่อเดือน ซึ่งจากการขยายโครงสร้างด้านบุคลากรและเทคโนโลยีของบริษัท จะทำให้เราสามารถรองรับการให้บริการวิเคราะห์
อัญมณีของเราที่จะเพิ่มขึ้น ในปี 2563 ที่คาดว่าจะได้รับอัญมณีและสามารถออกเอกสาร ใบรายงาน (Report) มากถึง 2,000 รายงานต่อเดือน ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2563

ปัจจุบัน ICA | GemLab มีสำนักงานในประเทศไทย และศูนย์บริการในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และมีกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการจากหลากหลายประเทศ เช่น ศรีลังกา, ฮ่องกง, อิสราเอล, เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น เพื่อให้บริการตรวจสอบและรายงานความเป็นของแท้ของอัญมณีหรือพลอยสีต่างๆ

สัดส่วนลูกค้าในปัจจุบันของบริษัทฯ แบ่งเป็น ผู้ผลิตเครื่องประดับและผู้ค้าปลีก 10% ธุรกิจอัญมณี 90% โดย 70% เป็นธุรกิจของคนไทย และตลาดต่างประเทศ 30% ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ฮ่องกง ยุโรป และศรีลังกา ซึ่งฐานลูกค้าเมื่อเทียบกับปี 2561 ถึงปี 2562 มีลูกค้าใหม่เพิ่ม 300% มีปริมาณการตรวจสอบอัญมณีเพิ่มขึ้น 100% รายได้เติบโตเฉลี่ย 50%

บริษัท ไอซีเอ เจม ลาบอราเทอรี่ จำกัด ให้บริการตรวจสอบ และรายงานความเป็นของแท้ของอัญมณีหรือพลอยสีต่างๆ เช่น ไพลิน, ทับทิม, มรกต, โกเมน, แทนซาไนต์, ทัวร์มาลีน, โอปอล, โทแพซ, เพอริดอท, มอแกนไนต์ ฯลฯ ทั้งอยู่ในรูปของอัญมณีดิบที่ยังไม่ผ่านการเจียระไน หรืออัญมณีอยู่ในตัวเรือนเครื่องประดับ ก็สามารถวิเคราะห์ได้ทั้งความงดงามและคุณค่า ทางคุณสมบัติและองค์ประกอบทางเคมีของอัญมณี ด้วยห้องปฏิบัติการที่มีเครื่องมือเทคโนโลยีทันสมัย และนักอัญมณีศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ ในการวัดและการประมวลผลเปรียบเทียบค่าสีของอัญมณี สามารถตรวจสอบอัญมณีได้อย่างละเอียดแม่นยำ และระบุองค์ประกอบทางเคมีระบุตะกอนทางภูมิศาสตร์เพื่อเปรียบเทียบหาแหล่งกำเนิดของอัญมณีที่กระจายในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกกว่า 40 แห่ง พร้อมทั้งออกเอกสารใบรายงาน (Report) ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานสากล ซึ่งมีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น ด้วยรูปแบบ ใบรายงาน (Report) ระดับพรีเมียม โดยใช้วิธีการพิมพ์ UV บนกระดาษลามิเนตคุณภาพสูง พร้อมรหัสคิวอาร์โค้ด (QR Code) ที่เชื่อมต่อกับฐานข้อมูลออนไลน์ ปัจจุบัน ICA | GemLab มีสำนักงานในประเทศไทย และศูนย์เซอร์วิสเซ็นเตอร์ในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และมีกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการจากหลากหลายประเทศ เช่น ศรีลังกา, ฮ่องกง, อิสราเอล, เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น”

ลูกค้าที่ใช้ ICA | GemLab (ไอซีเอ เจมแล็บ) จะได้รับการดูแลและให้บริการด้วยมาตรฐานที่ดีเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมบริการอื่นๆ อีกทั้งการนำระบบดิจิทัลมาใช้ร่วมกับเทคนิคทันสมัยของห้องปฏิบัติการ จึงตอบโจทย์ทางด้านโซลูชันที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยลูกค้าดำเนินธุรกิจการซื้อขายอัญมณีได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ทางห้องแล็บยังมีความรับผิดชอบทางด้านจริยธรรมต่อวิชาชีพและมีความโปร่งใสสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ทุกขั้นตอน พร้อมมีวิวัฒนาการก้าวหน้าอย่างยั่งยืนให้อุตสาหกรรมอัญมณีเพื่อเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอัญมณีของประเทศไทยในเวทีสากล รวมถึงราคาค่าบริการที่เป็นธรรม


ICA | GemLab ไม่เพียงแต่เป็นสถาบันทางเทคนิคเท่านั้น แต่ยังเป็นบริษัทให้บริการด้านไอที ให้บริการโซลูชันยุคใหม่ เช่น การเปิดตัวแอปพลิเคชันเพื่อให้เกิดความคล่องตัวสำหรับผู้ซื้อผู้ขายในโลกออนไลน์ และยังเป็นแหล่งข้อมูลความรู้แก่บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในอัญมณี รวมถึงการออกใบรายงานในรูปแบบดิจิทัล หรือ e-Certificate การจัดเก็บสำรองข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยอย่างสูงสุด นอกจากนี้ยังร่วมออกนิทรรศการและงานเอ็กซ์โปทั้งในประเทศและต่างประเทศทำให้ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคเพิ่มขึ้น ส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กร และการให้บริการทดสอบนอกสถานที่ในงานแสดงสินค้าอัญมณี ทำให้ช่วยลดต้นทุนในการขนส่งให้กับลูกค้า


กำลังโหลดความคิดเห็น...