xs
xsm
sm
md
lg

ไทยออยล์ออกหุ้นกู้565ล้านดอลล์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไทยออยล์ออกหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิ ให้กับผู้ลงทุนสถาบันในต่างประเทศ จำนวนรวม 565 ล้านเหรียญสหรัฐอายุ30ปี เพื่อนำเงินมาใช้ในการลงทุนในอนาคต

นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไทยออยล์ (TOP) แจ้งว่าบริษัท ไทยออยล์ ศูนย์บริหารเงิน จำกัด (TTC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้ดำเนินการออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิ ให้กับผู้ลงทุนสถาบัน ในต่างประเทศ จำนวนรวม 565 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีบริษัทเป็นผู้ค้ำประกันหุ้นกู้ทั้งจำนวน

โดยหุ้นกู้ดังกล่าวเป็น หุ้นกู้อายุ 30 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 3.50 ต่อปี และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจาก Standard and Poor’s และ Moody’s ที่ระดับ BBB+ และ Baa1 ตามลำดับ โดยกำหนดอัตราดอกเบี้ย (Pricing Date) เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 และจะดำเนินการแล้วเสร็จ (Settlement Date) วันที่ 17 ตุลาคม 2562

สำหรับเงินที่ได้รับจากการออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ บริษัทจะนำไปใช้เพื่อพัฒนาโครงการการลงทุน รวมถึงใช้ในกิจการทั่วไป เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของบริษัท และบริษัทในกลุ่มในอนาคต


กำลังโหลดความคิดเห็น