xs
xsm
sm
md
lg

การบินไทยจัดหนัก!เปิดบินตรง”เชนได” ตั๋วราคาพิเศษ ดันยอดจองทะลุ80%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การบินไทย ปลื้มยอดจองตั๋วบินตรงเชนได(ญี่ปุ่น) ทะลุ80% เปิดไฟลท์แรก 29 ต.ค. “สุเมธ”ลั่นไม่ขาดทุนแน่ จับมือ “โตโยต้า ทูโช” ผู้บริหารสนามบินเชนได ทั้งลด-แถม ส่วน Boarding Pass มีค่านำไปแลกของได้ จัดตั๋วขากลับแค่ 4,000 บ.พร้อมเพิ่มน้ำหนักเป็น 50 กก.

วันที่ 11 ต.ค. บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงานเลี้ยงแนะนำการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เซนได ประเทศญี่ปุ่น ศูนย์กลางภูมิภาคโทโฮคุ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดเส้นทางบินดังกล่าว พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว โดยเริ่มให้บริการบินตรงสู่เซนได เที่ยวบินแรกในวันที่ 29 ตุลาคม 2562
นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) บริษัท การบินไทย เปิดเผยว่า ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นตลาดใหญ่ที่มีศักยภาพของการบินไทย และมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมของคนไทยแล้ว รัฐบาลญี่ปุ่นยังได้ประกาศยกเว้นวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย จึงเป็นเส้นทางที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ซึ่งการเปิดเส้นทางบินตรงสู่เซนไดครั้งนี้ ได้รับการตอบรับที่ดี โดยมียอดสำรองที่นั่งล่วงหน้าถึงเดือนมีนาคม 2563 สูงถึง 80%
โดย เซนได นับเป็นเมืองที่ 6 และจุดบินที่ 7 ในประเทศญี่ปุ่น ของการบินไทย ทำให้การบินไทยมีเส้นทางบินครอบคลุมทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น ได้แก่ โตเกียว (นาริตะและฮาเนดะ) นาโกยา โอซากา ฟุกุโอกะ ซัปโปโร และเซนได
ซึ่งจะทำการบินด้วย เครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300 นามพระราชทาน “ละหานทราย”มีจำนวนที่นั่ง 364 ที่นั่ง เป็นชั้นธุรกิจ 34 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 330 ที่นั่ง ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์
-เส้นทางกรุงเทพฯ – เซนได เที่ยวบินที่ ทีจี 626 ทำการบินทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์
ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 23.59 น. เดินทางถึงเซนได เวลา 07.40 น. ของวันรุ่งขึ้น (เวลาท้องถิ่น)
-เส้นทางเซนได – กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 627 ทำการบินทุกวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์
ออกเดินทางจากเซนได เวลา 11.15 น. (เวลาท้องถิ่น) เดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 16.05 น.
นายสุเมธกล่าวว่า ที่การบินไทยกลับมาเปิดทำการบินตรงเส้นทางเชนได อีกครั้ง และเป็นเส้นทางแรกของตนที่ได้เข้ามารับตำแหน่งดีดี การบินไทย จึงเป็นเส้นทางที่มีความหมายทั้งความร่วมมือของ 2 ประเทศ และต้องมั่นใจว่าจะไม่ขาดทุน ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหาร ท่าอากาศยานนานาชาติเซนได โดยได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อวางโมเดลทางธุรกิจและการบิน มีการมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้โดยสารของการบินไทย ในช่วงแรกที่เปิดให้บริการ
“ที่ผ่านมา ไม่มีเที่ยวบินตรงจากไทยไปเชนได นักท่องเที่ยวไทยจะเข้าไปยังเมืองเชนได ต้องใช้เวลาเดินทางและต่อรถไฟชินคันเซน รวม 9-10 ชม. ซึ่งมีประมาณ 10,000 คนต่อปี ดังนั้นเชื่อว่า การมีเที่ยวบินตรงซึ่งจะใช้เวลาเดินทาง 6 ชม. ทำให้มีการเดินทางเพิ่มขึ้น และด้วยบริการของการบินไทยที่สบายแตกต่างจากสายการบินอื่น นอกจากนี้ การบินไทยยังทำตั๋วโดยสารราคาพิเศษสำหรับเดินทางเที่ยวกลับ (เที่ยวเดียว) เชนได-กรุงเทพฯ ในราคา4,000 บาท ในช่วงเดือนต.ค. 62-มี.ค. 63 เพื่อให้มีความสะดวกในการท่องเที่ยว รูปแบบ Multi city เข้า/ออกเมืองไหนก็ได้ ผู้โดยสารจะเกิดความคล่องตัว ในการเลือกใช้บริการสายการบิน หรือ ไปกับเขา...กลับกับเรา”

และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เซนได การบินไทยจัดข้อเสนอพิเศษสำหรับสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส (ROP) โดยสมาชิกที่ซื้อบัตรโดยสารเส้นทางเซนไดจะได้รับโบนัสไมล์ สูงสุด 2,000 ไมล์ และการบินไทยได้มอบน้ำหนักสัมภาระพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวกลับจากเซนไดระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม 2562 – 31 มีนาคม 2563 จะได้รับน้ำหนักสัมภาระเพิ่มเป็น 60 กิโลกรัม สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ เพิ่มเป็น 50 กิโลกรัม สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด

ขณะที่ Boarding Pass ของการบินไทยเส้นทางสู่เซนได มีค่า โดยผู้โดยสารสามารถนำ Boarding Pass ที่ดังกล่าว แสดงกับโรงแรม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าทั่วไป ที่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ ในเมืองเซนไดได้ โดยร้านที่ร่วมรายการจะติดสัญลักษณ์ THAI PASS+ ซึ่งผู้โดยสารสามารถตรวจสอบสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com

นอกจากนี้ การบินไทยโดยทัวร์เอื้องหลวงได้จัดโปรแกรมท่องเที่ยวที่นำเสนอความแตกต่างของเส้นทาง และความหลากหลายของกิจกรรมในแต่ละฤดูกาล โดยเน้นการบริการแบบฟูลเซอร์วิส อาทิ โปรแกรมท่องเที่ยวสำหรับลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน เช่น เล่นกอล์ฟ เล่นสกี ตระเวนชิมร้านอาหารชื่อดัง หรืออาหารท้องถิ่น ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หรือวัฒนธรรม ท่องเที่ยวพักผ่อนแช่ออนเซน เป็นต้น รวมถึงแพ็กเกจบัตรโดยสารการบินไทยพร้อมที่พักในราคาพิเศษ โดยให้ผู้โดยสารสามารถจัดโปรแกรมท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ ทัวร์เอื้องหลวงได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์พิเศษให้ผู้โดยสาร อาทิ โปรโมชั่นบัตรเครดิต ของแจกพรีเมี่ยม และซิมโทรศัพท์ เป็นต้น ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูล ได้ที่ โทร 0-2356-2888 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 08.00-18.00 น. หรือดูรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ royalorchidholidays.com

กำลังโหลดความคิดเห็น...