xs
xsm
sm
md
lg

“คาเฟ่ อเมซอน” ได้ฤกษ์เปิดสาขาแรกในจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“คาเฟ่ อเมซอน” ประเดิมสาขาแรกที่จีนในสถานีบริการน้ำมันซิโนเปค เมืองหนานหนิง ก่อนขยายไปทั่วประเทศ นับเป็นเส้นทางสู่โกลบอลแบรนด์


นายชัยรัตน์ พรทิพย์วรเวทย์ กงสุลใหญ่ ณ นครหนานหนิง พร้อมด้วยนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการกลุ่มมิตรผล และนายหลี่ จี้ ฉง กรรมการผู้จัดการบริษัท ซิโนเปค เซลส์ สาขากว่างซี ร่วมพิธีเปิดร้าน คาเฟ่ อเมซอน สาขาจู๋ซี ซึ่งเป็นสาขาแรกของประเทศจีน ในสถานีบริการน้ำมัน ซิโนเปค เมืองหนานหนิง มณฑลกว่างซี

นางสาวจิราพรกล่าวว่า OR ในฐานะบริษัทแกนนำธุรกิจการค้าน้ำมันและค้าปลีกของ ปตท. มีความยินดีที่ได้มาเปิดร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาจู๋ซี ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรไทยและจีน ได้แก่ กลุ่มมิตรผล โดยกลุ่มบริษัทกว่างซีหนานหนิงอีสต์เอเชียชูการ์ (East Asia Sugar Group) ซึ่งเป็นวิสาหกิจร่วมทุนระหว่างไทย-จีน ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจในประเทศจีน และบริษัท ซิโนเปค มาร์เก็ตติ้ง กว่างซี หนานหนิง ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ซิโนเปค เซลส์ สาขากว่างซี เป็นบริษัทพลังงานชั้นนำและดำเนินธุรกิจสถานีบริการน้ำมันในมณฑลกว่างซี โดยคาเฟ่ อเมซอน เป็นแบรนด์ไทยที่พัฒนาขึ้นเองตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทุกประเทศเป็นอย่างดีตลอด 17 ปีที่ผ่านมา การเปิดร้านคาเฟ่ อเมซอนในประเทศจีนได้ให้สิทธิ์แก่บริษัท พีทีที โออาร์ ไชน่า (เซี่ยงไฮ้) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือฯ เป็นผู้บริหารร้าน โดยคาเฟ่ อเมซอน ยังคงใช้แนวคิดหลัก เทสต์ ออฟ เนเจอร์ (Taste of Nature) เช่นเดียวกันกับร้านในประเทศไทยที่ลูกค้าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ คาเฟ่ อเมซอนยังได้สร้างสรรค์เครื่องดื่มซิกเนเจอร์เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคชาวจีนด้วย เช่น โคโคนัท คาราเมล ลาเต้, ไทย ดีเสิร์ท พาราไดซ์, ทุเรียน โกลเด้น คัพ และไทย ที วิด อะ ทวิสต์

การขยายสาขาไปยังประเทศจีนถือเป็นก้าวสำคัญที่คาเฟ่ อเมซอน จะมุ่งสู่การเป็นโกลบอลแบรนด์ (Global Brand) ตามวิสัยทัศน์ที่วางไว้ เนื่องด้วยจีนเป็นประเทศที่มีตลาดขนาดใหญ่ มีศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจกาแฟอีกมาก และผู้บริโภคชาวจีนมีกำลังซื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยระยะแรกจะเริ่มขยายสาขาในจีนตอนใต้ และจะขยายไปในสถานีบริการน้ำมันซิโนเปคทั่วประเทศจีนต่อไป ปัจจุบันคาเฟ่ อเมซอน เปิดให้บริการรวม 10 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ไทย จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ ลาว กัมพูชา พม่า ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และโอมาน


กำลังโหลดความคิดเห็น