xs
xsm
sm
md
lg

ค้าปลีกคึกคักขานรับมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว-ศก. ชอปไร้เงินสด ชวนลูกค้าสมัครแอปฯ “เป๋าตัง-ชิม ช้อป ใช้” รับทันที 1,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภายหลังจากที่ ครม.มีมติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิม ช้อป ใช้” ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” (สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ) และ “ถุงเงิน” (สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าที่ร่วมมาตรการ) ที่สนับสนุนการใช้จ่ายผ่านระบบการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยภาครัฐ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการชำระเงินที่สะดวกปลอดภัยมากขึ้นให้แก่ประชาชน ล่าสุดบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทผู้นำธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ ได้ขานรับมาตรการดังกล่าว พร้อมปูพรมรองรับการใช้จ่ายผ่านแอปฯ “เป๋าตัง-ถุงเงิน” ได้ที่โรบินสัน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และโรบินสันไลฟ์สไตล์ รวม 14 สาขาในพื้นที่เมืองหลัก-เมืองรอง ระหว่างวันที่ 27 กันยายน ถึง 30 พฤศจิกายน 2562 คาดช่วยกระตุ้นกำลังซื้อต้นไตรมาส 4 ให้กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง

นายอนุชิต สรรพอาษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เผยว่า “การประกาศมาตรการ ‘เป๋าตัง-ชิม ช้อป ใช้’ ถือเป็นปัจจัยบวกสำหรับธุรกิจรีเทล นอกจากจะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยให้เป็นไปอย่างคล่องตัวมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างและเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ด้วย สำหรับผู้ประกอบการ จะต้องโหลดแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ซึ่งโรบินสันได้เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับมาตรการ ‘ชิม ช้อป ใช้’ โดยปักหมุดโหลดแอปฯ “ถุงเงิน” พร้อมมอบสิทธิพิเศษไว้บริการลูกค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนสาขาที่สามารถรองรับการจับจ่ายในมาตรการนี้ได้มากถึง 14 จุด

เนื่องจาก “โรบินสัน” มีจำนวนสาขากระจายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศ จึงสามารถรองรับได้ทั้งในโรบินสัน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองหลัก-เมืองรองต่างๆ ได้แก่ สาขาสุขุมวิท, สาขาบางรัก, สาขาบางแค, สาขาศรีนครินทร์, สาขาพระราม 9, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, สาขาอุดรธานี, สาขาหาดใหญ่, สาขาเชียงใหม่, สาขาราชบุรี, สาขาจันทบุรี, สาขาภูเก็ต และสาขานครศรีธรรมราช ทั้ง 2 สาขา


นอกจากนี้ ทางโรบินสันยังได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ชอปผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” จะได้รับสิทธิจากแคมเปญ Robinson 40th Anniversary ‘40 ปี โรบินสัน ให้ทุกวันได้มากกว่า’ กับโปรโมชันลดสูงสุด 40% ทุกวันทั้งเคาน์เตอร์ (เฉพาะแบรนด์ที่ร่วมรายการ) และพิเศษ สมาชิกเดอะวัน รับฟรี! คูปองแทนเงินสด สูงสุด 400 บาท เมื่อชอปทุก 4,000 บาท ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ในช่วงวันที่ 23 กันยายน 2562-10 พฤศจิกายน 2562

พร้อมรับสิทธิพิเศษ!! เมื่อชอปทั้งห้างฯ และศูนย์ฯ ครบ 500 บาทขึ้นไป สามารถแสดงใบเสร็จเพื่อแลกซื้อกระเป๋าผ้าโรบินสัน รุ่นลิมิเต็ด อีดิชัน ลายพิเศษฉลองครบรอบโรบินสัน 40 ปี สวย โฉบเฉี่ยว เท่ เก๋ ไม่ซ้ำใคร มูลค่าเพียง 199 บาท (เป็นรุ่นที่ผลิตขึ้นมาในโอกาสพิเศษ และมีจำนวนจำกัด) โดยมีให้เลือกถึง 6 ลาย เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 ตุลาคม-10 พฤศจิกายน 2562


โดยการรับสิทธิจากแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” สำหรับลูกค้า สามารถรับสิทธิเป๋าตัง ช่องที่ 1 รับทันที 1,000 บาท!! เพียงลูกค้าลงทะเบียนที่ www.ชิมช้อปใช้.com และเลือกจังหวัดที่จะไปท่องเที่ยว พร้อมรออีเมลแจ้งผลการลงทะเบียน หากลงทะเบียนเรียบร้อยก็สามารถซื้อสินค้าและบริการกับผู้ประกอบการที่ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการภายใน 14 วันที่รับแจ้ง หรือรับสิทธิเป๋าตังช่องที่ 2 ลูกค้าสามารถเติมเงินได้เอง สำหรับการใช้จ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่าที่พัก หรือค่าซื้อสินค้าท้องถิ่น เช่น สินค้า OTOP, สินค้าวิสาหกิจชุมชน, ร้าน THAIDEN, ร้านธงฟ้าประชารัฐ และเมื่อใช้จ่าย จะได้รับ Cash back คืน 15% วงเงิน 30,000 บาท (ไม่เกิน 4,500 บาท) สำหรับที่โรบินสัน ลูกค้าสามารถใช้สิทธิได้เฉพาะ “เป๋าตัง 1” เท่านั้น


โรบินสันเชื่อว่ามาตรการดังกล่าวจะช่วยปลุกกำลังซื้อ และกระตุ้นท่องเที่ยว-เศรษฐกิจให้คล่องตัวขึ้น คาดว่าจะมีลูกค้าให้ความสนใจและใช้จ่ายผ่านแอปฯ ถุงเงินที่โรบินสันเพิ่มมากขึ้น และสามารถกระตุ้นกำลังซื้อในต้นไตรมาสสี่ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง


*** บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ขานรับมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้”

ทางด้าน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า ร่วมกับกรมบัญชีกลาง ขานรับมาตราการ “ชิม ช้อป ใช้” ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศและสนับสนุนการใช้จ่ายผ่านระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยภาครัฐ (g-Wallet) ให้ประชาชนใช้จ่ายท่องเที่ยวผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”


ดร.ปิยะวรรณ ปิยะพงษ์ รองประธานฝ่ายธุรกิจบริการและพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า “เพื่อเป็นส่วนร่วมการขับเคลื่อนมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ขอเชิญชวนลูกค้าบิ๊กซีทุกท่านร่วมลงทะเบียนโครงการ “ชิม ช้อป ใช้” ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-15 พฤศจิกายน 2562 เพื่อรับเงิน 1,000 บาท โดยสามารถชำระเงินค่าสินค้า ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” ที่บิ๊กซีจังหวัดสมุทรปราการ พิษณุโลก และขอนแก่น ใน 9 สาขา ที่ร่วมรายการ ได้แก่ บิ๊กซีสาขาสุขสวัสดิ์, สำโรง 1, เมกะบางนา, บางพลี, สมุทรปราการ, สำโรง 2, ศรีนครินทร์, พิษณุโลก และขอนแก่น 1 (ถนนมิตรภาพ)” ได้ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน-30 พฤศจิกายน 2562”


พร้อมกันนี้ยังเตรียมพบโปรโมชันสุดพิเศษสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย และยังพิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิกบิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 1 บาท = 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...