xs
xsm
sm
md
lg

“โทฟุซัง” บุกน้ำเต้าหู้ UHT ดันพันล้าน ทุ่ม 40 ล้านชู “แดน-แพทตี้” พรีเซ็นเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “โทฟุซัง” เปิดเกมรุกขยายฐานลูกค้า บุกตลาดนมถั่วเหลืองกล่อง “ยูเอชที” ออร์แกนิกรายแรก ทุ่มงบตลาดกว่า 40 ล้านบาทผลิตหนังโฆษณาเป็นครั้งแรก คว้าตัวคู่รัก "แดน วรเวช ดานุวงศ์ และ แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา" นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ ดันยอดปีนี้ 500 ล้านบาท ส่วนปีหน้ายูเอชทีช่วยดันสู่พันล้านบาท

นายสุรนาม พานิชการ กรรมการบริหาร บริษัท โทฟุซัง จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มในประเทศไทยมีมูลค่า 1.7 หมื่นล้านบาท โดยสัดส่วนนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำเติบโตกว่า 300% จากปัจจัยของผู้บริโภคที่ดูแลสุขภาพมากขึ้น ทำให้การแข่งขันของตลาดผลิตภัณฑ์นมในประเทศไทยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยกลุ่มยูเอชทีสัดส่วนมากสุด 80% โตปกติ, กลุ่มสเตอริไลซ์สัดส่วน 15%, กลุ่มพาสเจอไรซ์ สัดส่วน 5% แต่เติบโตมากสุด ซึ่งในส่วนของโทฟุซังเองก็โตกว่า 80% แล้ว และเป็นเจ้าตลาดอยู่แล้วในกลุ่มนี้

ล่าสุดในปี 2562 โทฟุซังจะรุกสู่ตลาดนมถั่วเหลืองกล่องยูเอชทีอย่างเต็มรูปแบบ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “น้ำเต้าหู้ออร์แกนิก โทฟุซัง ยูเอชที” 2 รสชาติ ออริจินัล และหวานน้อย เก็บได้นาน 10 เดือน โดยไม่ต้องแช่เย็น มีกำลังผลิต 400,000 กล่องต่อวัน วางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ โดยทางบริษัท เดอเบล จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายทั้งโมเดิร์นเทรดและเทรดิชันนัลเทรด รวมทั้งการทำตลาดเองผ่านออนไลน์กับทางลาซาด้าเป็นครั้งแรกเฉพาะตัวยูเอชทีนี้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยโทฟุซังถือเป็นรายแรกในอาเซียนที่ผลิตน้ำเต้าหู้แบบออร์แกนิก 100% ในรูปแบบยูเอชที ซึ่งในตลาดมียูเอชทีแต่ไม่ใช่ออร์แกนิก ซึ่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่จะขยายเซกเมนต์ใหม่ และกลุ่มเดิมเพราะแบบเดิมพาสเจอไรซ์ซื้อเก็บได้ไม่นาน ซึ่งมีกำลังผลิต 200,000 ขวดต่อวัน

นอกจากตลาดไทยแล้วจะเน้นตลาดส่งออกด้วย โดยการแต่งตั้งดิสทริบิวเตอร์ในแต่ละประเทศ เบื้องต้นมองไปที่ จีน กลุ่มซีแอลเอ็มวี สิงคโปร์ และต่อไปจะเป็น อเมริกา ยุโรป ตั้งเป้าสัดส่วนรายได้ต่างประเทศปีหน้า 10% แต่ปีนี้คาดว่ายังไม่ถึง 5% เพราะเพิ่งเริ่มไม่นานนี้เอง

แผนตลาดจะใช้งบประมาณกว่า 40 ล้านบาทจัดกิจกรรมทางการตลาดและส่งเสริมการขาย ผลิตภาพยนตร์โฆษณาเป็นครั้งแรก และเปิดตัว “พรีเซ็นเตอร์ แบรนด์โทฟุซัง” ซึ่งได้คู่รักสุดหวาน “แดน-วรเวช” และ “แพทตี้-อังศุมาลิน” เพราะด้วยไลฟ์ไตล์ของทั้งคู่ที่มีความน่ารัก สดใส เป็นคู่รักที่ใส่ใจดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ตอบโจทย์กับผลิตภัณฑ์น้ำเต้าหู้ กับแคมเปญ “เติมมื้อเช้า ด้วยประโยชน์ดีๆ น้ำเต้าหู้ โทฟุซัง” ผ่านช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งออนแอร์เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562

นายสุรนามกล่าวต่อว่า ปี 2562 นี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมไว้ที่ 500 ล้านบาท เพิ่มจากปีที่แล้วที่ทำได้ 350 ล้านบาท ซึ่งช่วง 8 เดือนที่ผ่านมาบริษัทฯ มีการเติบโตเฉลี่ย 130% ต่อปี ขณะที่ปีหน้าตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะมาจากกลุ่มยูเอชทีมากถึง 50% เพราะได้ทั้งตลาดในประเทศและตลาดส่งออก ส่วนอีก 500 ล้านบาทจะมาจากกลุ่มเดิมคือพาสเจอไรซ์

นายสุรนามกล่าวอีกว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ของโทฟุซังในรูปแบบนมกล่องยูเอชทีแต่ยังคงรสชาติที่ให้ความเป็นน้ำเต้าหู้ที่คุ้นเคย มีกำลังการผลิต 400,000 กล่องต่อวัน และด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ใช้เครื่องผลิตยูเอชที เทคโนโลยีสูง การคัดเลือกวัตถุดิบที่ปลูกจากฟาร์มออร์แกนิกแท้ 100% ได้รับการรับรองมาตรฐาน USDA Organic ระดับสากลจากอเมริกา ไม่ผสมนมผงและน้ำมัน นอกจากนี้ ยังได้รับเครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ จากมูลนิธิส่งเสริมโภชนาการฯ สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล อีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...