xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีจัดเต็มลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมเหนือ-อีสาน บริจาคอีก 10 ล้านสมทบทุนผู้ประสบภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สืบเนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งส่งผลกระทบในวงกว้าง และสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนจำนวนมาก โดยหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือทุกช่องทาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน

เมื่อค่ำวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา รัฐบาลได้จัดกิจกรรมรับบริจาคเงินผ่านรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD เพื่อเปิดรับเงินบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ สมทบเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี

เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี โดยคุณนพปฎล เดชอุดม ประธานคณะผู้บริหารด้านความยั่งยืนองค์กร เครือฯ พร้อมด้วย คุณรุจนาฏก์ วิมลสถิตย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ด้านบรรษัทสัมพันธ์ และ คุณพรเพิ่ม ศรีสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ด้านบรรษัทสัมพันธ์ เป็นผู้แทนเครือซีพีและกลุ่มธุรกิจในเครือ ได้แก่ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร บมจ.ซีพีออลล์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และบริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด มอบเงินบริจาคจำนวน 10 ล้านบาท เพื่อสมทบเข้ากองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือมีความห่วงใยต่อความเดือดร้อนของพี่น้องคนไทยในทุกจังหวัดที่ประสบภัย จึงได้ระดมสรรพกำลังลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา และยังคงมีตัวแทนลงพื้นที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือผ่านหลายช่องทาง เพื่อกระจายความช่วยเหลือให้เข้าถึงผู้ประสบภัยได้มากที่สุด โดยมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ของใช้จำเป็น ผลิตภัณฑ์อาหารสดและอาหารสำเร็จรูป รวมทั้งส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็วลงประจำการในพื้นที่ที่ระบบไฟฟ้าขัดข้องและสถานีเครือข่าย เพื่อให้ประชาชนสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสามารถโอนเข้าบัญชี “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี” ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-006-8950กำลังโหลดความคิดเห็น...