xs
xsm
sm
md
lg

คาลเท็กซ์เปิดโฉมปั๊มแฟลกชิปใหม่รับยุคดิจิทัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“คาลเท็กซ์” เปิดโฉมปั๊มน้ำมันแฟลกชิปรูปแบบใหม่ “Caltex Smart Station” สาขาแรก ไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ บนถนนพรานนก-พุทธมณฑล เขตตลิ่งชัน ตอบรับยุคดิจิทัลและตอบโจทย์ผู้บริโภค พร้อมทยอยเปิดปั๊มใหม่เพิ่มเติม พร้อมทุ่มงบกว่า 6,000 พันล้านบาทใน 5 ปี ดันองค์กรสู่การเติบโตเข้มแข็ง

นายซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์รูปแบบใหม่ “Caltex Smart Station” นับเป็นแฟลกชิปสาขาแรก ไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ ตั้งอยู่บนถนนพรานนก-พุทธมณฑล แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ โดยมีความโดดเด่นสถานีบริการน้ำมันรูปโฉมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแท่นจ่ายน้ำมัน หลังคา และเสาที่ออกแบบตอบรับยุคดิจิทัลด้วย Traffic Board และ Digital Monitor เพื่อให้ลูกค้ามองเห็นข้อมูลได้อย่างชัดเจนตลอดระยะเวลาในการเติมน้ำมัน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการเจรจาทำสัญญาและอยู่ในขั้นตอนก่อสร้างสถานีบริการน้ำมันแฟลกชิปอีกหลายแห่ง โดยไตรมาส 4 นี้จะเปิดเพิ่มอีกหลายสาขา โดยบริษัทตั้งเป้าขยายสถานีบริการน้ำมันตามแผนงานเขยายปั๊มเพิ่มปีละ 50 แห่งแบ่งเป็นสถานีบริการรูปแบบ Smart Station ปีละ 10แห่ง ใช้เงินลงทุน 50 ล้านบาท/ปั๊ม คาดว่าปั๊มรูปโฉมใหม่จะเพิ่มยอดขายน้ำมันเพิ่ม 3เท่าจากปัจจุบันเฉลี่ย 2.7 แสนลิตร/ปั๊ม/เดือน เป็น 7แสนลิตร/ปั๊ม/เดือน

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ประกาศกลยุทธ์ Smart Value for All ซึ่งถือเป็นก้าวย่างที่สำคัญของการเปลี่ยนแปลงเพื่อนำไปสู่การเป็นผู้นำเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันอย่างครบวงจร ภายใต้กลยุทธ์ทางธุรกิจที่คำนึงถึงองค์ประกอบที่สำคัญในด้านต่างๆ เช่น Smart Station, Smart Service, Smart Digital Platform, Smart Partnership และ Smart Product ด้วยงบประมาณการลงทุนกว่า 6,000 ล้านบาทในช่วงปี 2561-2564 เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจ

“บริษัทฯ ได้ลงทุนในส่วนของกลยุทธ์ Smart Digital Platform เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการเติมน้ำมัน และชำระเงินได้อย่างรวดเร็ว โปร่งใส และปลอดภัย โดยการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับนโยบาย Thailand 4.0 ของภาครัฐ ติดตั้งระบบชำระเงินโดยเครื่องรูดบัตรแบบไร้สาย หรือ Wireless Electronic Data Capture (Wireless EDC) ครอบคลุมทั้งเครือข่ายทั่วประเทศ”

สำหรับองค์ประกอบสำคัญด้านพันธมิตร หรือ Smart Partnership ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเสาหลักของธุรกิจบริษัทฯ มีแผนเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานีบริการน้ำมันให้ครบวงจรและเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ เพื่อขยายบริการและเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการให้มากกว่าการเข้ามาเติมน้ำมันเพียงอย่างเดียว ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากพันธมิตรทางธุรกิจอย่างดีเยี่ยม เช่น สตาร์บัคส์ เคเอฟซี เบอร์เกอร์คิง มินิ บิ๊กซี แฟมิลี่ มาร์ท ร้านกาแฟ และบริการล้างรถ Washched และ J Wash รวมถึงตู้กดสินค้าอัตโนมัติ ฯลฯ สำหรับ EXPRESSO by Gloria Jean’s ซึ่งได้เปิดบริการในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ไปแล้ว 6 สาขา และวางแผนงานจะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีก นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าขยายความร่วมมือกับพันธมิตรค้าปลีกอื่นๆ ซึ่งจะเป็นอีกแนวทางในการเสริมสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจให้แก่ผู้บริโภค


กำลังโหลดความคิดเห็น...