xs
xsm
sm
md
lg

นมอัลมอนด์มาแรง ดันกลุ่มธัญพืชโต 30%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - ตลาดนมรวม 6 หมื่นล้านบาทยังสดใส กลุ่มอัลมอนด์ในไทยเริ่มเติบโตดันกลุ่มนมธัญพืชพุ่ง 30% ค่ายบลูไดมอนด์ก้าวขึ้นผู้นำด้วยส่วนแบ่งกว่า 54% รอบล่าสุดส่งตัวใหม่ “อัลมอนด์ บรีซ บาริสต้า เบลนด์” ขยายฐาน

ภาพรวมตลาดนมในประเทศไทย มีกลุ่มนมวัวและนมถั่วเหลืองเป็นตลาดหลัก โดยนมทั้ง 2 เซกเมนต์นี้รวมกันถือเป็นสัดส่วนที่ใหญ่สุด ขณะที่ตลาดน้ำนมโดยรวมในประเทศไทยในปี 2562 มีมูลค่ามากกว่า 6 หมื่นล้านบาท มีอัตราการเติบโต 4%

ในปัจจุบันนี้ผู้บริโภคได้หันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ส่งผลให้การแข่งขันของตลาดผลิตภัณฑ์นมในประเทศไทยดุเดือดขึ้น มีการแบ่งผลิตภัณฑ์นมออกมาเป็นกลุ่มนมทางเลือก โดยมีนมอัลมอนด์เป็นตัวขับเคลื่อนและผลักดันให้กลุ่มเซกเมนต์นมทางเลือกตลาดเครื่องดื่มนมธัญพืช (RNGS) นี้มีอัตราการเติบโตสูงขึ้น คิดเป็นอัตราการเติบโตสูงถึง 30 % ของนมในตลาดนี้

ล่าสุดจากผลการสำรวจโดยนีลเส็น ประเทศไทย (The Nielsen Company (Thailand) Limited) ระบุว่า บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ในตลาดนมอัลมอนด์ในประเทศไทย โดยมีส่วนแบ่งการตลาดในเชิงมูลค่าของตลาดเครื่องดื่มธัญพืช (นมอัลมอนด์) ของประเทศไทย นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561-มิถุนายน 2562 อยู่ที่ประมาณ 54%

นิธิน บาทรา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท บลูไดมอนด์ โกรเวอร์ส จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จในตลาดไทยว่า อัลมอนด์ บรีซ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดนมอัลมอนด์ในประเทศไทย ด้วยการเจาะตลาดผู้บริโภคและขับเคลื่อนให้ตลาดมีการเติบโต เรามีส่วนแบ่งในตลาดเป็นสองเท่าของคู่แข่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคชาวไทยมีความชื่นชอบในแบรนด์บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของเรา

นายวิทวัส พลไพศาล รองประธานกรรมการ เครือเฮอริเทจ กล่าวว่า แม้ในไทยการดื่มนมอัลมอนด์ยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ก็ถือว่ามีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่เหมือนที่สหรัฐอเมริกาที่การดื่มนมอัลมอนด์ถือเป็นการรักสุขภาพและมีความนิยมติดตลาดไปแล้ว คนอเมริกันจะเซนซิทีฟกับเรื่องของแลคโตสมาก ซึ่งนมอัลมอนด์ถือเป็นนมที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้โดยตรง เพราะไม่มีแลคโตส เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่แพ้นมวัว

“เรานำเข้าเมล็ดอัลมอนด์จากสหกรณ์ผู้ผลิตอัลมอนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นแหล่งเพาะปลูกอัลมอนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เรารับเอาเมล็ดอัลมอนด์คุณภาพระดับพรีเมียมเข้ามาผลิตเป็นนมอัลมอนด์ในประเทศไทย และคุมราคาให้อยู่ได้ที่ 20 บาท”

ปัจจุบัน บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ได้มีการวางจำหน่ายไปแล้วกว่า 20 ประเทศทั่วโลก และในประเทศไทยได้มีวางจำหน่ายนมอัลมอนด์ออกมาให้เลือกถึง 6 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินอล, สูตรไม่เติมน้ำตาล, รสวานิลลา, รสช็อกโกแลต, รสมัทฉะ และรสลาเต้

ในปี 2562 นี้ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “อัลมอนด์ บรีซ บาริสต้า เบลนด์” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์สำหรับตีฟองนม เป็นทางเลือกให้กับคอกาแฟที่แพ้นมวัวและนมถั่วเหลือง ได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย โดยในไทยมีวางจำหน่ายแล้วที่ฟู้ดแลนด์ทุกสาขา ในขนาด 946 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท ซึ่งจะมีวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เกตเพิ่มเติมอีกในเร็วๆ นี้กำลังโหลดความคิดเห็น...