xs
xsm
sm
md
lg

“กลุ่มซีพี-ทรู” เคียงข้างคนไทย ระดมกำลังร่วมใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยพายุโพดุล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สถานการณ์อุทกภัยจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน 'โพดุล' ทำให้หลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ส่งผลให้ประชาชนในหลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจำนวนมาก กลุ่มบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้แก่ ซีพีเอฟ ซีพีออลล์ แม็คโคร และทรู เร่งระดมกำลังพลทั้งผู้บริหารและพนักงานลงพื้นที่ ร่วมช่วยบรรเทาทุกข์ของพี่น้องประชาชนชาวไทยผู้ประสบภัยอย่างเต็มกำลังความสามารถ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เร่งนำอาหารสดและน้ำดื่มมอบแก่หน่วยงานราชการนำไปปรุงเป็นอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

โดยจังหวัดร้อยเอ็ด บริษัทฯ นำผลิตภัณฑ์อาหารสดและน้ำดื่มซีพี ประกอบด้วย เนื้อหมู 300 กิโลกรัม เนื้อไก่ 600 กิโลกรัม ไข่ไก่ 6,000 ฟอง พร้อมน้ำดื่ม 240 ขวด

จังหวัดมุกดาหาร ผู้บริหารและพนักงานได้นำเนื้อหมู 200 กิโลกรัม ข้าวสาร 30 กิโลกรัม น้ำดื่ม 540 ขวด และเครื่องปรุงอาหาร มอบแก่นายอำเภอดอนตาล โดยมีนายชูยศ เชาว์สิริกุล ปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร และนายทศพล ยศปัญญา ปศุสัตว์อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เป็นผู้รับมอบ และนำไปแจกจ่ายแก่พี่น้องที่ประสบภัยในพื้นที่ต่อไป

ด้านบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย โดยตัวแทนจากศูนย์กระจายสินค้าขอนแก่น RDC ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดขอนแก่น มอบน้ำดื่ม โดยมี ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น รับมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยต่อไป ณ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น


บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) สาขายโสธร ร่วมกับหน่วยงานตำรวจสันติบาล จังหวัดยโสธร ลงพื้นที่มอบสิ่งของให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยกว่า 100 หลังคาเรือน

ขณะที่กลุ่มทรู ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาคกระจายกำลังลงพื้นที่แจกซิมทรูมูฟ เอช พร้อมโทร.ฟรี เน็ตฟรีให้ประชาชนในพื้นที่ประสบภัย รวมทั้งมอบน้ำดื่ม อาหารแห้งและของใช้ที่จำเป็น

ส่วนทีมเน็ตเวิร์ค บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ทุกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิดแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และส่งทีมวิศวกรเพิ่มเติมเข้าประจำสถานีชุมสาย เสริมกำลังระบบไฟฟ้า และส่งน้ำมันสำรองไปยังสถานีฐานที่เกิดไฟฟ้าดับ ทั้งชุมสายระดับพื้นที่ ระดับอำเภอ ระดับจังหวัด

รวมทั้งได้กระจายส่งรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็วลงประจำในพื้นที่ที่ไฟดับและไซต์ล่มเพื่อให้ประชาชนสามารถสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ยังได้ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทีม True Recovery and Rescue team จัดเตรียมชูชีพ รองเท้าบูต ชุดตรวจสอบไฟรั่ว รถยกสูง เรือท้องแบน เพื่อให้การดำเนินการของทีมงานเป็นไปอย่างปลอดภัยสามารถดูแลเครือข่ายเพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง และได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมีการประสานงานและรายงานการให้บริการต่อ กสทช. ตามที่ กสทช.ขอความร่วมมือด้วย

กำลังโหลดความคิดเห็น...