xs
xsm
sm
md
lg

TNN 16 ปั้นฝัน สู่อันดับ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ได้เวลา 'TNN' ขยับตัวครั้งใหญ่ รับเกมทีวีดิจิทัลระลอกใหม่ที่หายไป 7 ช่อง ประกาศก้อง ขอที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจ ล่าสุดจัดกระบวนทัพใหม่ล้ำสมัยครบครัน ชูข่าวเศรษฐกิจที่แตกต่าง เอาใจกลุ่มสังคมปัญญา พร้อมดึงเทคโนโลยี AI พัฒนาคอนเทนต์ไฮไลต์ ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการรับชมยุคดิจิทัลแบบ Omni-Channel

นายองอาจ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม) บริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) จำกัด เปิดเผยว่า สถานีข่าว TNN ช่อง 16 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 12 ด้วยการตั้งเป้าเป็นที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัลที่ตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มสังคมปัญญา ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการ นักธุรกิจ ผู้บริหาร ด้วยการปรับทัพครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งคอนเทนต์รายการให้ครบครันครอบคลุมถึง 7 ประเภท เน้นจุดเด่นข่าวเศรษฐกิจที่แตกต่าง ทันสถานการณ์รอบด้านทุกมุมโลก อาทิ รายการ The Conversation (JKN-CNBC) ที่มีต้นแบบมาจากรายการยอดนิยมของ CNBC โดยได้คุณสุทธิชัย หยุ่น มาร่วมพูดคุยกับผู้วางนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนประเทศ

รวมทั้งการเสริมผู้ประกาศข่าวมากความสามารถร่วมทีม ทั้ง เจก รัตนตั้งตระกูล, ภัทร จึงกานต์กุล, ขวัญชนก โรจนนินทร์, บรรพต ธนาเพิ่มสุข, มนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัล, ศิรัถยา อิศรภักดี, ทวีรัตน์ จิรดิลก, ธันย์ชนก จงยศยิ่ง และโมนัย เย็นบุตร พร้อมผสานทีมข่าวในเครือช่อง True4U ร่วมกันสร้างสรรค์และผลิตรายการข่าวให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และนำ AI Recommendation มาวิเคราะห์ข้อมูลการรับชม เพื่อออกแบบคอนเทนต์ให้ตรงใจและตอบโจทย์ผู้ชมยุคดิจิทัลที่รับชมได้ทุกช่องทางบนดิจิทัลแพลตฟอร์มให้รู้ก่อน เร็วกว่า ผ่าน Live Stream ตลอด 24 ชั่วโมง ทางแอปพลิเคชัน TrueID, Facebook, YouTube, Twitter, Instagram และ Line Official

สำหรับ 7 กลุ่มคอนเทนต์รายการที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้ TNN 16 ก้าวเป็นที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัล ได้แก่ ข่าวหลัก ที่เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาทุกชั่วโมงข่าว เศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ที่มีการเพิ่มเวลาให้มากขึ้นอีก 2 เท่า เน้นทันสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศรวมถึง EEC การเมืองโลกและสังคมโลก รู้ลึกรู้จริง ทันทุกความเคลื่อนไหวของการเมืองโลก สิ่งแวดล้อมโลก รู้ทันเหตุการณ์ด้านสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีและนวัตกรรม เทรนด์ใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนโลกสู่ยุคดิจิทัล อาหารและสุขภาพ สาระความรู้เกี่ยวกับอาหารสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยม กีฬา ข่าวสารกีฬาทั้งไทยและเทศ เอาใจคอกีฬาทุกประเภท ซึ่งมั่นใจว่าทั้ง 7 กลุ่มคอนเทนต์รายการที่คัดสรรมานี้ครอบคลุมทุกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย สร้างความแตกต่างให้ TNN 16 โดดเด่น เหนือชั้นได้

ทั้งนี้ รายการใหม่กลุ่มเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ที่เป็นไฮไลต์ ได้แก่

รายการ The CNBC Conversation (JKN-CNBC) ที่มีต้นแบบจากรายการยอดนิยมของ CNBC ที่จะจับเข่าคุยกับผู้วางนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนประเทศ กับคำถามที่ตรงใจผู้ชมที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ ดำเนินรายการโดย สุทธิชัย หยุ่น ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30-21.30 น. (เริ่ม 1 กันยายนนี้)

รายการ Business Model เจาะลึกหุ้นรายตัว ดำเนินรายการโดย เนาวรัตน์ เจริญประพิณ ร่วมด้วยการให้ข้อมูลและมุมมองของนักธุรกิจผ่านสุดยอดนักวิเคราะห์ ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนหุ้นคุณค่า และ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล นักวิเคราะห์หุ้นคุณภาพ ที่จะมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ความรู้และภาพรวมธุรกิจ ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 14.30-15.00 น.

รายการ แบรนด์แซ่บ รายการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ SME เพื่อบอกเล่าและพูดคุย แนะนำถึงวิธีการสร้างแบรนด์และประโยชน์การสร้างแบรนด์ของธุรกิจ SME ในปัจจุบัน ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา14.30-15.00 น.

ช่วงข่าวย่อโลกเศรษฐกิจ อัปเดตข่าวเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงความเคลื่อนไหวด้านเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลก กับทีมผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจ ได้แก่ ช่วงเช้า บรรพต ธนาเพิ่มสุข ช่วงเที่ยง สินีนาท สวัสดิ์พูน ช่วงบ่าย อติชาต วงศ์วุฒิวัฒน์ ช่วงเย็น ทวีรัตน์ จิรดิลก และช่วงดึก อังคนางค์ ใหม่มงคล ออกอากาศท้ายช่วงข่าวหลัก 5 ช่วงตลอดทั้งวัน

รายการเศรษฐกิจอินไซต์ นำเสนอความเคลื่อนไหวในแวดวงเศรษฐกิจ การเงิน ทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ Startup ดำเนินรายการโดย มนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัล และ ศิรัถยา อิศรภักดี ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-09.00 น.

รายการ EEC Focus ให้ความรู้ความเคลื่อนไหวเชิงลึก

อย่างไรก็ตาม นายองอาจได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ก่อนที่7ช่องจะปิดตัวลง ช่อง TNN 16 มีเรตติ้งอยู่ในอันดับที่ 20 และหลังจากที่ 7 ช่องหายไป ช่อง TNN 16 ก็จะมีการเปลี่ยนอันดับไปโดยปริยาย อย่างไรก็ตาม จากจำนวนคู่แข่งที่ลดลง โดยเฉพาะช่องข่าวที่หายไปถึง 4 ช่อง คู่แข่งช่องข่าวจึงน้อยลง ส่งผลให้ช่อง TNN 16 ที่มาพร้อมกับการปรับตัวครั้งใหญ่นี้ พร้อมแข่งขันนำเสนอคอนเทนต์ที่น่าสนใจ และพร้อมขึ้นสู่อันดับ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจให้ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...