xs
xsm
sm
md
lg

“9 MCOT HD” เขย่าผังใหม่ ดึง “หมาแก่แมวสาว” ดันข่าวภาคเช้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ปรับผังใหม่ “เข้มข้นยิ่งกว่า สนุกยิ่งขึ้น” จัดเต็มคอนเทนต์ Sport Entertainment “แม็กซ์ มวยไทย” เอาใจคอกีฬา 5 วันเต็ม พร้อมดึงคู่หู 2 พิธีกร “หมาแก่-แมวสาว” ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ - อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ จาก “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” นั่งคุย Hard talk ข่าวภาคเช้า หวังขยายฐานผู้ชมต่อเนื่อง

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวว่า “ก.ย.นี้ ช่อง 9 Mcot HD หมายเลข 30 เติมเต็มรายการใหม่มากขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เข้มข้นยิ่งกว่า สนุกยิ่งขึ้น” พร้อมขยายฐานผู้ชม โดยวางกลยุทธ์รายการให้สัมพันธ์กับเม็ดเงินในตลาดและต้นทุน โดยมีสัดส่วนรายการบันเทิง 39% ข่าวและรายงานสถานการณ์ 37% สาระและความรู้ 8% กีฬา 8% และสารบันเทิง 8% ทำให้สัดส่วนการผลิตรายการในปัจจุบันแบ่งเป็นรายการที่สถานีผลิตเอง 64% sharing 14% และเช่าเวลา 22%

โดยเริ่มทยอยปรับผังรายการมาตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ประเดิมด้วยการถ่ายทอดสดรายการมวยไทยระดับพรีเมียม “แม็กซ์ มวยไทย” ซึ่งเป็นรายการ Sport Entertainment ที่ดีที่สุดรายการหนึ่งของเอเชีย ออกอากาศต่อเนื่อง 5 วันเต็ม วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ซึ่งนอกจาก “แม็กซ์ มวยไทย” แล้ว ในวันเสาร์ยังมีมวยลุมพินี TKO อีกด้วย นอกจากนี้ ยังปรับรูปแบบและเนื้อหารายการให้มีความเข้มข้น และเข้าถึงผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น เช่น ในรายการภาคเช้าที่เน้นความเข้มข้นของเนื้อหาข่าวเชิงวิเคราะห์และเปิดมุมมองเศรษฐกิจระดับโลก ทั้งเรื่องการค้า การลงทุน หุ้น ทั่วโลก ที่มีผลกระทบต่อคนไทย พร้อมทั้งการวิเคราะห์ สัมภาษณ์จากกูรูผู้เชี่ยวชาญ”

ในเดือนกันยายนนี้พบกับรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” กับ “ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-09.30 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 2 กันยายนนี้ ส่วนช่วงค่ำขยับเวลาออกอากาศข่าวค่ำและเติมความเข้มข้นของ 2 กูรูคนข่าว กับบทวิเคราะห์เจาะลึกทั้งเรื่องราวในประเทศและรอบโลก โดย วีระ ธีรภัทร ในรายการ “ฟังหูไว้หู” และสุทธิชัย หยุ่น ในรายการ “กาแฟดำ” ให้เร็วขึ้น

วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ช่วงบ่าย พบกับความบันเทิงจากรายการเรียลิตี ซีรีส์ และภาพยนตร์ดังที่ดูสนุกได้ทั้งครอบครัว ในเรียลิตีเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถรอบด้านที่จะกลายเป็นดาวในวงการบันเทิงไทย สุดยอดซีรีส์ระดับพรีเมียมทุ่มทุนสร้างกว่าพันล้านบาทและครองใจผู้ชมอย่างล้นหลามมาแล้วในประเทศจีน ใน “9 Series” และสุดยอดหนังดังระดับโลกสำหรับครอบครัว จาก Sony Pictures ใน “9 Theatre” ช่วงค่ำ เอาใจคอซีรีส์อังกฤษด้วยซีรีส์คุณภาพจาก BBC First ที่ออกอากาศทาง TV ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

“ช่อง 9 อสมท กำลังทยอยปรับเนื้อหาด้วยการวางคอนเทนต์ระดับพรีเมียมในสถานี เพื่อวาง positioning ที่ชัดเจน ให้เป็น top of mind ด้าน content และ platform ทั้ง traditional media และ social media มากขึ้นในอนาคต”


กำลังโหลดความคิดเห็น...