xs
xsm
sm
md
lg

PTT INNOVATION for THE BETTER WORLD

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2562 จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก (Theme) “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00-19.00 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค (Hall 6-12) เมืองทองธานี

โดยบูท ปตท.อยู่ที่ Hall 11 ได้มีการจัดกิจกรรมนิทรรศการภายใต้ธีมที่มีชื่อว่า “PTT INNOVATION for THE BETTER WORLD” นวัตกรรมสู่โลกใหม่ที่ดีกว่า ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรม ควบคู่ไปกับการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับพลังงานทดแทน และพลังงานทางเลือก พร้อมทั้งเรียนรู้เรื่องระบบบริหารจัดการการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งนวัตกรรมสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่จะมาช่วยเหลือมนุษย์ พร้อมสร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนอย่างไร้ขีดจำกัด

กิจกรรมนิทรรศการเริ่มต้นที่ การมอบความรู้ด้านการใช้พลังงาน น้องๆ จะได้เรียนรู้จากรถนิทรรศการเคลื่อนที่ ชื่อเปิดโลกปิโตรเลียม พลังงานสำคัญที่พัฒนาและต่อยอดสู่นวัตกรรมใหม่ๆ หลังจากนั้นน้องๆ จะได้ก้าวสู่โลกนวัตกรรมใบใหม่เพื่อจะได้เข้าไปชมกิจกรรม ดังต่อไปนี้

EV Station รถที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยพลังงานไฟฟ้า และ EV Wall เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถติดตั้งในอาคารและบ้านได้ เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานรถไฟฟ้ามากขึ้น

Smart City เมืองจำลองแห่งนวัตกรรม ที่นำเสนอระบบอัจฉริยะต่างๆ เช่น “Smart Energy Platform” ระบบบริหารจัดการพลังงานการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ กับต้นแบบอาคาร ENCO ซึ่งทำงานด้วยระบบ AI รายงานผลการใช้ไฟฟ้าของอาคาร เพื่อเป็นแนวทางในการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าที่สุด

Bio Cellulose วัสดุปิดแผลชนิดใหม่ มีลักษณะคล้ายเจล ดูดซับน้ำได้ดี ไม่เหนียวเกาะติดผิวหนังจนเกินไป ทำให้สามารถช่วยลดอาการเจ็บแผล สมานได้ดีขึ้น ลดการเกิดแผลเป็น

Floating PV แผงโซลาร์เซลล์แบบลอยน้ำ ที่ช่วยภาคเกษตกรสามารถนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้โดยไม่สูญเสียพื้นที่ในการทำการเกษตร

Robotics & AI เทคโนโลยีหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ ผู้ช่วยมนุษย์ที่ใช้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยอัมพาตในการฝึกเดิน และสังเกตรวมทั้งบันทึกพฤติกรรมของมนุษย์ เพื่อนำไปวิเคราะห์สุขภาพในอนาคต

SMARTi Map แผนที่ดิจิทัล ที่สามารถช่วยค้นหาทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งป่าไม้และชายฝั่งทะเล เราสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายๆ ผ่าน Mobile Application


กำลังโหลดความคิดเห็น...