xs
xsm
sm
md
lg

“นนท์ ธนนท์” พาแฟน...ลงเรือ คลีนนิ่งคลอง “ทำดีมีผลต่อหัวใจ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรียกว่าถ้าเรื่องเสียงที่อบอุ่นหวานละมุน ถือว่าโดนใจคนฟัง เข้าไปอยู่ในใจแฟน ๆ เป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะถ่ายทอดเนื้อหา อารมณ์แบบไหน ก็ถูกใจจนทำให้เพลงเข้าไปอยู่ในชาร์ตกับทุก ๆ ผลงานของหนุ่ม “นนท์ - ธนนท์ จำเริญ” ศิลปินจากสังกัด ไอแอม ซึ่งส่งผลให้เจ้าตัวคิวทองมาก ๆ แต่แม้จะคิวแน่นขนาดไหน แต่มีสิ่งหนึ่งที่หนุ่ม “นนท์” ไม่เคยลืม และใส่ใจตระหนักถึงเสมอ ในเรื่องของสิ่งแวดล้อม การลดขยะพลาสติก รวมถึงการคัดแยกประเภทขยะก่อนทิ้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนร่วมมือทำพร้อม ๆ กันได้ เพื่อเราจะได้มีสภาพแวดล้อมที่ดี มีอากาศที่บริสุทธิ์ สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกคน วันนี้ “นนท์” หนึ่งในตัวแทนศิลปินรุ่นใหม่ ชวนแฟน ๆ และพี่ ๆ ลงพื้นที่ร่วมกันล่องเรือเก็บขยะกันที่คลองลาดพร้าว เพื่อช่วยลดขยะพลาสติก ก่อนจะปิดท้ายด้วยการมอบเสียงเพลงเป็นการขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมด้วยช่วยกันเป็นจิตอาสา ส่วนบรรยากาศในงานเป็นอย่างไรนั้นไปฟังเจ้าตัวเล่ากันเลย

“สำหรับกิจกรรม ทำดีมีผลต่อหัวใจ จริง ๆ แล้วเพื่อพวกเราทุกคน ถ้าเราร่วมใจคนละไม้คนละมือ ปลูกจิตสำนึก ชวนกันรักสิ่งแวดล้อม พวกเราเองรวมถึงรุ่นลูกหลาน เยาวชนรุ่นใหม่ ๆ ในอนาคตก็จะได้รับผลประโยชน์ มีสภาพแวดล้อมที่ดีต่อๆไป และยังส่งผลให้มีสุขภาพที่ดีเช่นกันครับ วันนี้เลยตั้งใจชวนแฟน ๆ พี่ๆ ลงเรือเก็บขยะในคลองลาดพร้าว ซึ่งก็จะเริ่มกันที่ บึงพระราม 9 ยาวไปถึง สยามเวนิสจันทรเกษม ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความร่วมมือของทุกคนเป็นอย่างดี ที่สำคัญทุกคนก็จะเตรียมขวดน้ำ กล่องข้าวส่วนตัว ถุงผ้า มากันเองจากที่บ้าน ส่วนตัวผมด้วย ก็รู้สึกดีใจ ที่ทุกคนให้รายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆ เพื่อช่วยลดขยะพลาสติกให้น้อยลง ถ้าทุกคนร่วมมือกัน สิ่งแวดล้อมรอบตัวเราก็จะน่าอยู่ขึ้นครับ

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมปลูกต้นไม้ริมคลองลาดพร้าวบริเวณชุมชนพหลโยธิน 32 (กลุ่มไทรทองรัชดา 36) ก่อนจะปิดท้ายด้วยความสนุกกับมินิคอนเสิร์ตที่ผมอยากมอบให้กับพี่ ๆ ทุกท่าน ที่ร่วมกันเป็นกระบอกเสียงเพื่อสร้างการรับรู้และตระหนักถึงการลดขยะพลาสติก ช่วยกันทิ้งให้ถูกที่ และที่สำคัญ กิจกรรมดี ๆ อย่างนี้จะไม่เกิดถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากหลายๆ หน่วยงาน พี่ ๆ จิตอาสาทุกท่าน ทั้งในชุมชนเอง ส่วนตัวผมต้องขอบคุณมาก ๆ ครับ และทำดีมีผลต่อหัวใจ ก็อยากเชิญชวนน้อง ๆ เยาวชนรุ่นใหม่ ช่วยกันเป็นกระบอกเสียงร่วมกันสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นใหม่อีกครั้ง ส่วนตัวผมเองไม่หยุดแค่นี้แน่นอนครับ ครั้งหน้าเราจะไปจัดกิจกรรมกันที่ไหน ฝากติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...