xs
xsm
sm
md
lg

นครชัยแอร์จับมือ ททท.ชวนเที่ยว UNSEEN BANGKOK ตามย้อนรอยเส้นทางพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครชัยแอร์ชวนเที่ยว UNSEEN BANGKOK ตามย้อนรอยเส้นทางพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เดินชมสถานที่ประวัติศาสตร์ พร้อมบริการสุดพิเศษ ไกด์มืออาชีพจาก ททท. และอาหารไทยดั้งเดิม 2 มื้อ ในราคา 1,099 บาท/คน

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมมือในโครงการชวนเที่ยว UNSEEN BANGKOK ตามย้อนรอยเส้นทางพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยขอเชิญชวนร่วมทริปแห่งความภาคภูมิใจของพสกนิกรไทย กับเส้นทางท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกรูปแบบ 1 Day Trip ด้วยรถโดยสารขนาดเล็ก ขนาด 16 ที่นั่ง (รถมินิบัส) พร้อมมัคคุเทศก์ผู้เชี่ยวชาญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยบรรยายตลอดการเดินทาง และเสิร์ฟอาหารสูตรดั้งเดิม 2 มื้อ (มื้อเช้า และมื้อกลางวัน) ในราคาเพียงท่านละ 1,099 บาท ทริปแรกวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562

สำหรับเส้นทางท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ออกเดินทางจากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ไปเริ่มต้นที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) มัคคุเทศก์จะพาคณะนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสถานที่ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ ๑๐ พระอุโบสถวัดพระแก้วได้ใช้เป็นสถานที่จารึกพระสุพรรณบัฏ ดวงพระบรมราชสมภพ

จากนั้นเดินเข้าสู่พระบรมมหาราชวัง เยี่ยมชมพระที่นั่งต่างๆ ที่มีความสำคัญในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ ๑๐ เช่น หมู่พระมหามณเฑียร พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท และพระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท ที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นสถานที่สำคัญใช้เป็นพระราชพิธีมณฑลสำหรับประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และพระราชพิธีสำคัญอื่นๆ ในพระมหากษัตริย์ทุกรัชกาลในราชวงศ์จักรีสืบเนื่องกันมา

แวะพักรับประทานอาหารกลางวัน ร้านครัวคุณกุ้ง ร้านดั้งเดิมอยู่ติดริมน้ำคู่ท่าช้าง ในราชนาวีสโมสรมายาวนาน นั่งรับประทานอาหาร มีวิวสวยงามเห็นวิถีชีวิตสองฝั่งเจ้าพระยา

นั่งรถต่อไปยัง วัดโพธิ์ เป็นสถานที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงนมัสการพระพุทธเทวปฏิมากร พระประธานในพระอุโบสถ และถวายราชสักการะพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ๑ ก่อนจะประทับพระราชยานพุดตานทอง เสด็จพระราชดำเนินกลับพระบรมมหาราชวัง

ต่อจากนั้นนั่งรถเช่าเหมานครชัยแอร์ ไปชมพิพิธภัณฑ์สบายๆ @ Museum Siam เรียนรู้ในรูปแบบใหม่ เกี่ยวกับการสร้างสำนึกในการรู้จักตนเอง การก่อร่างชาติไทย คติความเชื่อของคนไทย รู้จักเพื่อนบ้าน และรู้จักโลก รวมถึงการสร้าง “แนวคิดและภาพลักษณ์ใหม่” ของพิพิธภัณฑ์ในสังคมแห่งการเรียนรู้ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ เป็นไปอย่างสนุกสนานยิ่งขึ้น ก่อนจะนำผู้โดยสารส่งถึงปลายทางที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ

นอกจากทริปท่องเที่ยวกรุงเทพฯ สายประวัติศาสตร์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก นครชัยแอร์ยังจัดทริปท่องเที่ยว เส้นทาง TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง ในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 ซึ่งได้จัดมาแล้ว 3 ทริป ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากผู้เดินทางได้สัมผัสท่องเที่ยววิถีชุมชนอย่างใกล้ชิด เป็นการท่องเที่ยวในเชิงศิลปวัฒนธรรมในแหล่งท่องเที่ยวแบบ UNSEEN พร้อมทั้งรับฟังเรื่องราวที่น่าสนใจจากมัคคุเทศก์

กิจกรรมทริปท่องเที่ยวแบบ 1 Day Trip นี้กำหนดจัดทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ จนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม 2562

สำหรับลูกค้าที่ซื้อทริปท่องเที่ยว พร้อมตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ (ทั้งไปและกลับ) เพื่อมาท่องเที่ยวทริป ได้รับส่วนลด 10% จากราคาตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ ทุกเส้นทาง พร้อมรับหนังสือคู่มือการท่องเที่ยว Walking Bangkok กับ เจ้าเก่าเยาวราช จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพฯ และพิเศษ 5 คนแรกที่ซื้อแต่ละทริปท่องเที่ยว รับของที่ระลึกสุดพิเศษจาก ททท. สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถซื้อทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครนี้ได้ที่ แผนกรถเช่าเหมา เบอร์โทรศัพท์ 09-2415-5335 หรือที่ Line: @ncatour

กำลังโหลดความคิดเห็น...