xs
xsm
sm
md
lg

“อาร์เอส” ทุ่ม 100 ล้านจัด Mid Year Super Sale 2019 ดันยอดธุรกิจ MPC ทุบสถิตินิวไฮ รับกำลังซื้อฟื้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “อาร์เอส” ผนึกกำลังพันธมิตร ทุ่มงบกว่า 100 ล้าน จัดแคมเปญ “Mid Year Super Sale” รับกำลังซื้อฟื้น หลังรัฐบาลชุดใหม่เตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ลุ้นดันยอดขายธุรกิจ MPC ไตรมาส 2 พุ่ง ทำสถิตินิวไฮมั่นใจเพิ่มฐานลูกค้า ทะลุ 1.5 ล้าน คาดโกยยอดขายจากแคมเปญนี้กว่า 300 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70%

น.ส.พรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศไทยมีแนวโน้มกลับมาขยายตัวอีกครั้งซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจ ขณะที่กำลังซื้อของผู้บริโภคมีแนวโน้มฟื้นตัวจากมาตรการใหม่ๆ ของรัฐบาลที่จะออกมากระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งผลดีต่อธุรกิจพาณิชย์หลายช่องทาง multi platform commerce (MPC) ของบริษัท ที่มีช่องทางการขายหลัก คือ โทร.1781 Shop ทันทีส่งฟรีทั่วไทย พร้อมมีบริการเก็บเงินปลายทาง ซึ่งได้รับการตอบรับดีมาก เพราะเข้ามาตอบโจทย์กับพฤติกรรมการจับจ่ายของผู้บริโภคในยุค 4.0

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงจับมือพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อผนึกพลังและต่อยอดธุรกิจด้วยการจัดแคมเปญ “Mid Year Super Sale” ระหว่างวันที่ 17-28 มิถุนายน 2562 ใช้งบทำตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์กว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นการลดราคาครั้งใหญ่สูงสุด 80% จากหลากหลายแบรนด์สินค้าที่สลับสับเปลี่ยนกันมาลดราคาและจัดโปรโมชัน ทั้งลด แจก แถม เป็นการคืนกำไรให้แก่ลูกค้า

สำหรับการจัดแคมเปญครั้งนี้จะเป็นปัจจัยเร่งให้เกิดการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภค โดยปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้า 1.2 ล้านราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป แบ่งสัดส่วนเป็นคนกรุงเทพฯ และปริมณฑล 20% และคนต่างจังหวัด 80% โดยพฤติกรรมการซื้อสินค้ามียอดค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 2,500 บาทต่อคนต่อใบเสร็จ เชื่อมั่นการจัดแคมเปญครั้งนี้จะประสบความสำเร็จช่วยดึงดูดผู้บริโภคเข้ามาใช้จ่ายมากขึ้นและขยายฐานลูกค้าเพิ่มเป็น 1.5 ล้านราย

“คาดว่าจะมีลูกค้าใหม่เพิ่มไม่น้อยกว่า 20% และสร้างยอดขายได้กว่า 300 ล้านบาท ตลอดระยะจัดแคมเปญ 11 วันจะช่วยกระตุ้นให้ไตรมาส 2 ของธุรกิจ MPC เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ส่งผลให้รายได้รวมของบริษัทฯ ในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 5,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน” น.ส.พรพรรณกล่าว

ดร.สัญญา อุทัยวรวิทย์ รองกรรมการผู้อำนวยการกลุ่มงาน homeshopping & Distribution บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดเคมเปญ Mid year super sale ครั้งนี้ ได้คัดสรรสินค้าคุณภาพได้สอดคล้องตามความต้องการของผู้บริโภค มาลด แจก แถม มากกว่า 100 แบรนด์ ทั้งสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัท ไลฟ์สตาร์ ในเครืออาร์เอสเอง ซึ่งมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แบรนด์ “มาจีค” (Magique), กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม แบรนด์ “รีไวฟ์” (Revive) และกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบรนด์ S.O.M รวมทั้งสินค้าคุณภาพจากบริษัทพันธมิตร ตลอดระยะเวลาแคมเปญ 11 วัน

สำหรับสินค้าที่นำมาจัดแคมเปญไฮไลต์ครั้งนี้ เช่น กาแฟซีแมค 5 กล่อง ลดเหลือ 1,790 บาท กาแฟ ซีแมค 12 กล่อง แถม Goldivas 1 กล่อง ลดเหลือ 3,690 บาท ด้านกลุ่มสกินแคร์มาจีค ซื้อเป็นแพคเกจ แถมเพิ่มหลายเซ็ตด้วยกัน เช่น ยูธฟูลเรเดียนซ์ เซรั่ม 3 กล่อง และยูธฟูลเรเดียนซ์ อาย ครีม รับเพิ่ม ยูธฟูลเรเดียนซ์ เอสเซ้นส์ ยูธฟูลเรเดียนซ์ คลีนเซอร์ ยูธฟูลเรเดียนซ์ มินิเดย์ เป็นต้น และยังมีพันธมิตรในการจัดส่งสินค้าทั้ง Kerry Express และ SCG Express จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทาง โดยมีการขยายช่องทางจำหน่าย โทร.1781 T-SHOPPING, ไทยรัฐทีวีช่อง 32 โทร.0-2117-3223 และ SHOP MALL โทร.0-2116-3333 และช่อง JKN”


กำลังโหลดความคิดเห็น...