xs
xsm
sm
md
lg

การบินไทยฟื้นบินตรง “กรุงเทพ-เซนได” จัดตั๋วราคาพิเศษ ครองเจ้าตลาดญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
การบินไทย เปิดทำการบินตรงเส้นทาง “กรุงเทพ-เซนได” เริ่ม 29 ต.ค.62 โดยจัดโปรฯ ตั๋วราคาสุดพิเศษ “สุเมธ” คาด Cabin Factor 80% ชูจุดแข็งเมืองท่องเที่ยวและธุรกิจ บินตรงสายเดียว

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยเตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เซนได โดยจะเริ่มให้บริการในวันที่ 29 ต.ค. 2562 นี้ โดยจำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางกรุงเทพฯ-เซนได ในราคาเริ่มต้นสุดพิเศษเพียง 13,420 บาท ต่อท่าน หรือเดินทางเป็นกลุ่มตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป ราคาเพียง 12,820 บาทต่อท่าน (ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียมแล้ว) สำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ตั้งแต่บัดนี้ - 31 ส.ค. 2562 เดินทางระหว่างวันที่ 29 ต.ค. - 20 ธ.ค. 2562

โดยจะทำการบิน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-200 และเนื่องจากมีการบินไทยบินตรงจากประเทศไทยเพียงสายการบินเดียว รองรับทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ คาดการณ์ว่าจะมีอัตราส่วนบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) เฉลี่ยประมาณ 80% จะเป็นผู้โดยสารไทยสัดส่วน 60% ญี่ปุ่น 40%


ทั้งนี้ การบินไทยได้ร่วมงาน TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2019 ระหว่างวันที่ 14-16 มิ.ย. 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีการจำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางสู่ 6 จุดบินในญี่ปุ่นของการบินไทย ได้แก่ โตเกียว (นาริตะ/ฮาเนดะ) โอซากา นาโกยา ฟุกุโอกะ และซัปโปโร อีกด้วย
สำหรับเส้นทางกรุงเทพ-เซนไดนั้น ก่อนหน้านี้การบินไทยเคยทำการบินแต่ต้องหยุดบิน เนื่องจากเกิดปัญหาทางการเมืองภายในประเทศ ซึ่งการเปิดบินตรงครั้งใหม่นี้ การบินไทยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากญี่ปุ่นและ “โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น” ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการสนามบินเซนได ที่ต้องการให้มีบริการเที่ยวบินตรงจากประเทศไทย เพื่อย่นเวลาและค่าใช้จ่ายของทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ เนื่องจากปัจจุบันต้องเดินทางจากเซนไดมาต่อเครื่องที่โตเกียวเพื่อมาประเทศไทย


“ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างประเมินการเช่าเครื่องบิน 2-3 ลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินลำตัวกว้าง (Wide-body aircraft) อยู่ระหว่างเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุด ขณะที่การเปิดเส้นทางเซนไดยังคงเป็นการบริหารเครื่องบินที่มีภายใต้ฝูงบินเดิมไม่มีปัญหา”

นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย การบินไทย กล่าวว่า ปัจจุบันการบินไทยทำการบินสู่ประเทศญี่ปุ่น 6จุดบิน ได้แก่ โตเกียว (นาริตะ/ฮาเนดะ) 5 เที่ยวบิน/วัน โอซากา 2 เที่ยวบิน/วัน นาโกยา 2 เที่ยวบิน/วัน ฟุกุโอกะ ทุกวัน และซัปโปโร ซึ่งการบินไทยมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 48% เป็นอันดับ 1 สำหรับสายการบินที่บินออกจากประเทศไทยไปญี่ปุ่น โดยมีจำนวนผู้โดยสารเส้นทางญี่ปุ่นกว่า 1 ล้านบาท และมีอัตราเติบโตปีละ 5% ขณะที่การบินไทยมีรายได้จากลูกค้าองค์กร เส้นทางญี่ปุ่น ประมาณ 15-20% โดยประเมินการขนส่งผู้โดยสารเส้นทางเชนได ปีละประมาณ 7 หมื่นคน ทั้งนี้ ในช่วง 1 ปีแรกทางสนามบินเซนไดให้ส่วนลดค่าธรรมเนียมจอดอากาศยาน (Parking Fee) ค่านำร่อง และค่าบริการภาคพื้นดิน (Ground Handing)

สำหรับเมืองเซนไดเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ มีอาหารอร่อย สถานท่องเที่ยวสวยงาม เที่ยวได้ทั้งฤดูร้อน ฤดูหนาว โดยเซนไดเป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญยาวนานในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคโทโฮคุ อยู่ห่างจากโตเกียวไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 300 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนเกาะฮอนชู เป็นอีกเมืองในญี่ปุ่นที่มีธรรมชาติอันสวยงาม เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์สวยงามมากมาย มีอากาศอบอุ่น ไม่หนาวจัด เป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบออนเซ็น มีต้นไม้เรียงรายเต็มไปด้วยสีเขียว ทำให้เซนไดได้สมญาว่าเป็นเมืองแห่งต้นไม้ โดยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งเป็นศูนย์กลางทางด้านการเมืองและเศรษฐกิจของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นอกจากนี้ ยังมีวัดและศาลเจ้าที่มีประวัติอันยาวนาน เช่น ซุยโฮเด็น และวัดโอซากิ ฮะจิมัง และศาลเจ้ามากมาย รวมทั้งเป็นต้นกำเนิดของลิ้นวัวย่างรสเลิศ ซึ่งปัจจุบันเมนูนี้กลายเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองเซนได จึงถือว่าเซนไดจะเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวไม่ต่างจากเมืองอื่นๆ ซึ่งเมื่อรวมเส้นทางบินสู่เซนไดแล้ว การบินไทยจะมีเส้นทางบินที่ครอบคลุมประเทศญี่ปุ่นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นกับการบินไทยได้อย่างสะดวกสบาย

ด้านนายคิโยโยชิ โอบะกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า“บริษัท โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น” ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้รุกธุรกิจใหม่ในการบริหารจัดการสนามบิน “เซนได” ในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของโตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่นกับการต่อยอดนโยบายการเพิ่มธุรกิจ Non Automotive ให้มากขึ้น จากที่มีอยู่ราวๆ 10% ขยับเป็น 20-30% ในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นการร่วมลงทุนกับ 2 กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ โตคิว กรุ๊ป และ มาเอดะ คอนสตรัคชั่น และได้เข้าบริหารงานสนามบินเซนได เพื่อเนรมิตให้เป็นแม่เหล็กใหม่ในการดึงดูดนักเดินทางให้มาเยือนประเทศญี่ปุ่น โดยเมืองเซนไดจะถือเป็นด่านแรกในการมาเยือนภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งโตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น จะเข้ามาบริหารจัดการงานสนามบินเซนได ในระยะเวลาสัญญาถึง 30 ปี โดยใช้งบลงทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยในปี 2018 รายได้ประมาณ 57 ล้านเหรียญสหรัฐ และในปี 2019 นี้ คาดหวังไว้ที่ 63 ล้านเหรียญสหรัฐ”

น.ส.อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนองค์กรบริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) กล่าวว่า “เนื่องด้วยเซนไดเป็นหนึ่งใน Destination ที่มีนักเดินทางจากทั่วโลกมาเยือนด้วยจำนวนมากถึง 3.5 ล้านคนต่อปี หรือเฉลี่ยจำนวน 9,500 คนต่อวัน ได้มีการจัดทำประชาสัมพันธ์ร่วมกันของสายการบินไทยกับจังหวัดมิยางิ ในภูมิภาคโทโฮคุ โดยการจัดแคมเปญและประชาสัมพันธ์ โปรโมตการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ซึ่งสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี และมีส่วนลดโปรโมชั่น ราคาเที่ยวบินสู่เซนได ภายในงาน Toyotsu Japan Festival 2019 มีการจัดแสดงโซนท่องเที่ยวมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเซนได

และที่พิเศษทางการบินไทยร่วมเปิดบูทพร้อมโปรโมชันพิเศษบินตรงสู่เซนได ประเทศญี่ปุ่น ราคาสุดคุ้มไปกลับ เริ่มต้นที่ 13,420 บาท โดยจะทำการบินตรงสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน คาดหวังว่าจะทำให้มีนักท่องเที่ยวไทยมากกว่า 10,000 คน และมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้น 2-3 เท่าตัว โดยการบินไทยให้บริการเที่ยวบินไป-กลับกรุงเทพฯ-เซนได ด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-200 ที่นั่งชั้นธุรกิจ 30 ที่นั่ง ชั้นประหยัด 279 ที่นั่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน โดยทำการบิน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ด้วยตารางการบินที่สะดวกสบาย ดังนี้

• เที่ยวบินที่ ทีจี 626 ทำการบินทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 23.50 น. เดินทางถึง เซนได เวลา 07.30 น.ของวันรุ่งขึ้น (เวลาท้องถิ่น)
• เที่ยวบินที่ ทีจี 627 ทำการบินทุกวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ออกเดินทางจากเซนได เวลา 11.15 น. (เวลาท้องถิ่น) เดินทางถึงกรุงเทพฯ เวลา 16.05 น.

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่ง ออกบัตรโดยสารภายในงาน หรือผ่านเว็บไซต์ thaiairways.com สำนักงานขายการบินไทย หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111(ตลอด 24 ชั่วโมง)
กำลังโหลดความคิดเห็น...