xs
xsm
sm
md
lg

‘CHABAA’ ฝ่าศก.ซบรายได้โต12% ผุดฐานผลิตเพิ่มรับตลาดส่งออก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


CHABAA เผยธุรกิจในประเทศไทยเติบโตอย่างสวนกระแส แม้ภาพรวมธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ในประเทศไทยรอบปีงบประมาณ 2561 มูลค่าการตลาดจะตกลงถึง 14% แต่ CHABAA กลับมียอดขายเติบโตขึ้นถึง 12% และมีกำไรเฉลี่ย 6% ปีงบประมาณ 2562 ตั้งเป้าเติบโตสำหรับตลาดภายในประเทศที่ 20% พร้อมชูกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์คุณภาพด้วยความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ประเดิมครึ่งปีหลัง “น้ำแตงโม” แบรนด์ CHABAA ขึ้นแท่นสินค้าที่ขายดีที่สุดในร้าน Lawson ร้านสะดวกซื้อชื่อดังที่มีสาขารวมกันทั่วญี่ปุ่นถึง 14,000 สาขา

นางสาวนริศรา กุลปิยะวาจา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้ แบรนด์ชบา หรือ “CHABAA” เผยว่า “ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ บริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยเพิ่มมากขึ้น และมีการเติบโตสวนทางกับสภาวะการปรับตัวลงของมูลค่าตลาดเครื่องดื่มในประเทศ

โดยบริษัทฯ ได้ทำการขยายฐานกำลังการผลิตในประเทศไทยจากเดิมที่มีโรงงานเพียง 1 แห่ง ปัจจุบันบริษัท ฯ มีโรงงานภายใต้การดูแลเพื่อผลิตสินค้าทั้งสิ้น 3 แห่ง รองรับการเติบโตโดยเฉพาะตลาดส่งออก ตลอดจนธุรกิจในกลุ่มบริการรับจ้างผลิต หรือ OEM (Original Equipment Manufacturer) ที่มีการเติบโตก้าวกระโดดอย่างมาก ซึ่งการเติบโตอย่างมีนัยะสำคัญนี้สะท้อนถึงความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯโดยภาพรวมในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯนั้นรายได้หลักยังคงมาจากธุรกิจการส่งออกที่มีสัดส่วนสูงถึง 60% จากรายได้รวมทั้งหมด ทั้งยังมีรายได้จากธุรกิจบริการรับจ้างผลิตอยู่ที่ 25% และรายได้จากการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายในประเทศกว่า 15% สำหรับรอบปีงบประมาณ 2562 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตสำหรับตลาดภายในประเทศไว้ที่ 20% โดยดึงจุดแข็งทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้รูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลอง

สำหรับเทรนด์ตลาดเครื่องดื่มในต่างประเทศนั้นกระแสการดูแลสุขภาพยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญเกี่ยวกรรมวิธีการผลิต ตลอดจนคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น ซึ่ง CHABAA มีความเชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าคุณภาพด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย ครบวงจร ครอบคลุมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการผลิตน้ำผลไม้ เครื่องดื่มอัดก๊าซ นม และการผลิตสินค้ากลุ่มสกัดเย็น (Cold Press) ที่ใช้กระบวนแปรรูปอาหารและฆ่าเชื้อโดยใช้ความดันสูง (High Pressure Process) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ CHABAA จึงสามารถตอบโจยท์ความต้องการลูกค้าได้เป็นอย่างดีทางด้านการดำเนินธุรกิจภายในประเทศ มองว่า ผู้บริโภคชาวไทยเริ่มให้การตอบรับสินค้าCHABAA เป็นอย่างดี เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ CHABAA นั้นแตกต่างไปจากแบรนด์คู่แข่ง ซึ่งผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการความแปลกใหม่และพร้อมที่จะทดลองผลิตภัณฑ์สุขภาพที่แตกต่างไปจากเดิม

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้นำเสนอสินค้าในกลุ่ม Sparkling Juice ภายใต้แบรนด์ QIZZ ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างใหม่มากสำหรับตลาดในประเทศไทย แต่CHABAAก็ได้รับการตอบรับอย่างดีมากในกลุ่มผู้บริโภค นักเรียน นักศึกษา ที่ชื่นชอบการทดลองสิ่งใหม่ๆ จึงได้เล็งเห็นโอกาสในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้รสชาติใหม่ที่กำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมทั้งในอเมริกาและญี่ปุ่น ซึ่งก็คือ น้ำแตงโม ที่มีคุณประโยชน์มากมายโดยนอกเหนือจากคุณประโยชน์แล้ว รสชาติก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก
บริษัทฯ เห็นว่าประเทศไทยเป็นแหล่งปลูกแตงโมที่ดีมากแห่งหนึ่งของโลก โดย CHABAA ได้ทำการเลือกสรรวัตถุดิบจากแหล่งที่มาที่ดีที่สุด จึงเลือกใช้แตงโมคุณภาพดีที่สุดจากจังหวัดชลบุรี ซึ่งมั่นใจได้ว่าน้ำแตงโม แบรนด์CHABAA จะสด อร่อย เหมือนรับประทานจากลูกแน่นอน อีกทั้งผลิตภัณฑ์น้ำแตงโมแบรนด์ CHABAA นั้นก็ได้รับการพิสูจน์มาแล้ว ด้วยยอดขายเบสเซลเลอร์ หลังจากวางขายสินค้าครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงฤดูร้อนปี 2561 ที่ผ่านมา” นางสาวนริศรา กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...