xs
xsm
sm
md
lg

“ไลน์ทีวี” เร่งขยายภูธร-วาไรตี ดันคอนเทนต์ต่อยอดรีรันทีวี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “ไลน์ทีวี” เร่งขยายฐานคนดูต่างจังหวัด ผู้ชาย และรายการวาไรตีบันเทิง ซื้อลิขสิทธิ์คอนเทนต์ดังจากเกาหลี ผนึกเวิร์คพอยท์ผลิตในไทยปรับกลยุทธ์ ดึงออริจินัลคอนเทนต์ลงรีรันในทีวีบ้าง

นายกวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจคอนเทนต์ ไลน์ ประเทศไทย (LINE THAILAND) เปิดเผยว่า ไลน์ทีวี (LINE TV) มีเป้าหมายที่จะขยายฐานคนดูไลน์ทีวีที่เป็นกลุ่มคนต่างจังหวัดมากขึ้น ขยายกลุ่มคนดูที่เป็นผู้ชายมากขึ้น และขยายคอนเทนต์ไปยังกลุ่มที่เป็นวาไรตีบันเทิงมากขึ้นด้วย รวมทั้งการปรับกลยุทธ์นำออริจินัลคอนเทนต์ขยายฐานจากออนไลน์ทีวีไปสู่ทีวีด้วยจากเดิมที่นำแต่คอนเทนต์ในทีวีมารีรันบนออนไลน์ทีวีเท่านั้น

ปัจจุบันไลน์ทีวีมีฐานคนดูในกรุงเทพฯ และปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่เป็นหลักมากกว่า 80-90% และเป็นกลุ่มคนดูที่เป็นผู้หญิง 65% มากกว่าผู้ชายที่มีเพียง 35% และมีรายการคอนเทนต์ที่เป็นดรามาหรือละครมากถึง 80% ส่วนอีก 20% เป็นคอนเทนต์อื่นคือ เพลง วาไรตี บันเทิง

ปี 2562 นี้จะยังมีการขยายพันธมิตรและรายการต่อเนื่อง ทั้งการผลิตเองหรือที่เรียกว่าไลน์ทีวีออริจินัลคอนเทนต์ ซึ่งปีนี้วางเป้าหมายไว้ที่ 9 รายการ และการซื้อลิขสิทธิ์รายการจากต่างประเทศเข้ามาผลิต

ล่าสุดได้ซื้อลิขสิทธิ์รายการ อินฟินิต ชาลเลนจ์ (Infinite Challenge) วาไรตีดังของเกาหลีที่มีเรตติ้งสูงสุดนานกว่า 13 ปีแล้ว โดยร่วมมือกับทางบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตรายการนี้ ออกอากาศทุกวันศุกร์ บนไลน์ทีวี เวลา 20.00 น. และออกอากาศทางช่องทีวีเวิร์คพอยท์ เวลา 21.00 น. รวม 15 ตอน ซึ่งออกอากาศไปแล้ว 4 ตอน ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2562 โดยมีผู้ติดตามของช่องรายการแล้วกว่า 160,000 คน

“รายการ Infinite Challenge Thailand จะเป็นครั้งแรกที่ LINE TV ออกอากาศด้วยโมเดลใหม่ จากเดิมที่เรามีจุดแข็งในการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ช่องต่างๆ นำคอนเทนต์ทีวีมารีรันแล้ว ออริจินัลคอนเทนต์ของเราเองก็ตั้งเป้าขยายฐานผู้ชมให้กว้างขึ้น เข้าถึงและสื่อสารกับคนทั่วประเทศให้ได้ จึงเกิดเป็นโมเดลกลับกันที่จะนำ LINE TV Originals อย่าง Infinite Challenge Thailand ไปรีรันบนทีวีแทน เพราะฉะนั้นการจับมือกับเวิร์คพอยท์ครั้งนี้เป็นแพลตฟอร์มออกอากาศร่วมด้วย ซึ่งเราก็มั่นใจว่าช่องเวิร์คพอยท์มีกลุ่มผู้ชมแข็งแรง มีฐานความนิยมเป็นวงกว้าง และตอบโจทย์ที่เราต้องการ”

นายชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัล บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมมือกับไลน์ทีวีครั้งนี้เป็นการเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกัน เพราะไลน์ทีวีก็เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยม ส่วนเราเองก็มีคอนเทนต์มากมาย และยังมีแพลตฟอร์มที่หลากหลายอีกด้วย

“ผลตอบรับหลังจากที่ออกอากาศไปได้ 4 ตอนที่ผ่านมา เป็นที่น่าพอใจตามมาตรฐานของช่องเวิร์คพอยท์ และเชื่อว่าจะต้องได้รับความนิยมและคนดูเพิ่มขึ้นแน่นอน และด้วยความเป็นรายการวาไรตีที่เป็นทางถนัดของเวิร์คพอยท์ ที่สามารถผลิตรายการประเภทนี้ฮิตติดเทรนด์มาแล้วหลายรายการ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่ารายการนี้จะเป็นอีกหนึ่งในรายการที่จะสร้างความสนุกและความประทับใจ รวมถึงการติดตามรับชมซ้ำได้เรื่อยๆ บน LINE TV” นายชลากรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...