xs
xsm
sm
md
lg

“ทองสิมา” ผุด ร.ร.นานาชาติเบซิสพระราม 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “กลุ่มทองสิมา” แตกไลน์ผุดโรงเรียนนานาชาติ “เบซิส กรุงเทพฯ” จากอเมริกา เป็นแคมปัสแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เดือนสิงหาคมนี้ เสริมศักยภาพชุมชนย่านพระรามสอง หลังจากที่ยกเกรดโรงพยาบาลนครธนสู่โรงพยาบาลเฉพาะทาง

นางสาวเพ็ญศิริ ทองสิมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทูดีวัน จำกัด เจ้าของโครงการโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ กล่าวว่า กลุ่มทองสิมามีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาชุมชนย่านพระราม 2 ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบครัน มีบริการที่เอื้อประโยชน์และเชื่อมต่อกับชุมชนโดยรอบได้อย่าง
สมบูรณ์ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการพัฒนาโรงพยาบาลนครธนจากโรงพยาบาลทั่วไปสู่โรงพยาบาลเฉพาะทาง สร้างศูนย์ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ตลาด อาคารพาณิชย์ และธุรกิจด้านบริการอื่นๆ

ล่าสุดยังได้พัฒนาด้านการศึกษา โดยร่วมกับเบซิส อินเตอร์เนชันแนล เอดูเคชัน โฮลดิ้ง สหรัฐอเมริกา จัดตั้งโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ (BASIS International School Bangkok) บนพื้นที่ 22 ไร่ หลังห้างเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ซึ่งนับเป็นหนึ่งในเครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นโรงเรียนลำดับที่ 35 ของเครือข่ายเบซิส และเป็นลำดับแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


นางสาวเพ็ญศิริกล่าวเพิ่มเติมถึงความคืบหน้าและความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนว่า ขณะนี้โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 90% เป็นอาคารสูง 2 และ 3 ชั้น ที่จอดรถชั้นใต้ดิน จำนวน 5 อาคาร ได้แก่ อาคารเรียน อาคารอนุบาล อาคารศิลปะและการแสดง อาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และอาคารกีฬาและสันทนาการ โดยสามารถรองรับนักเรียนได้กว่า 1,500 คน โรงเรียนจะเปิดให้ผู้ปกครองเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศในโรงเรียนและห้องเรียนต่างๆ ได้ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป และกำหนดเปิดสอนอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้


โรงเรียนนานาชาติ เบซิส กรุงเทพฯ ได้คัดเลือกให้อาจารย์อลิซาเบ็ท ธีส์ เป็นอาจารย์ใหญ่คนแรกของโรงเรียน โดยอาจารย์อลิซาเบ็ทได้ย้ายมาจากตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนเบซิส โอโรวัลลีย์ มลรัฐแอริโซนา ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่สร้างชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกา การเรียนการสอนใช้ระบบ SET/LET ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโรงเรียนในเครือเบซิส การผสมผสานความเชี่ยวชาญของครูผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและครูผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมการเรียนรู้ เพื่อให้นักเรียนได้ประโยชน์จากการเรียนรู้มากที่สุด


นางสาวเพ็ญศิริกล่าวเสริมเกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทยว่า จากสถิติล่าสุดของสํานักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ปีการศึกษา 2560 (2560-2561) พบว่าประเทศไทยมีโรงเรียนนานาชาติจำนวน 182 แห่ง โดย 94 แห่งอยู่ในกรุงเทพฯ และมีนักเรียนในระบบการศึกษานานาชาติในกรุงเทพฯ จำนวน 33,969 คน สำหรับฝั่งกรุงธนบุรี มีโรงเรียนนานาชาติ 5 แห่ง เป็นโรงเรียนระดับอนุบาล 2 แห่ง ระดับอนุบาล-มัธยม 2 แห่ง และเป็นโปรแกรมนานาชาติในโรงเรียนไทย 1 แห่ง กลุ่มทองสิมามองเห็นการเติบโตในด้านการศึกษานานาชาติจึงมุ่งพัฒนาโรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ให้เป็นโรงเรียนที่คุณภาพระดับสากล


ขณะนี้ได้รับความสนใจจากผู้ปกครองทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ย่านพระราม 2 และใกล้เคียง รวมถึงครอบครัวที่พำนักในย่านธุรกิจต่างๆ นักเรียนส่วนใหญ่ที่เข้ามาสมัครเรียนในช่วงแรกนี้จะอยู่ในช่วงอายุ 3-9 ปี ซึ่งตรงกับแผนการศึกษาที่ได้วางไว้ โดยจะเปิดรับนักเรียนในระดับชั้นอนุบาลถึงเกรด 5 และจะเพิ่มชั้นปีขึ้นตามลำดับจนครบเกรด 12กำลังโหลดความคิดเห็น...