xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 7 ควง “โอดีสซีย์” ผุดรายการ “สู้เพื่อฝัน” ปั้นเด็กไทยสู่ไอดอลเกาหลี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - "โอดีสซีย์" ทุ่ม 1,000 ล้านบาทปั้นเด็กรุ่นใหม่ก้าวสู่ไอดอลเอเชีย ประเดิมตลาดไทยแลนด์ อัด 100 ล้านบาท จับมือช่อง 7 ผุดรายการ 'สู้เพื่อฝัน Battle of Dreams' หาผู้ชนะพร้อมเงินรางวัล 5 ล้านบาท เริ่ม ก.ย. 62 นี้

ดร.แอนโทนี่ ซังบัม พาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอดีสซีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า เด็กไทยมีศักยภาพและความสามารถที่จะก้าวไปได้อีกไกล ตามรอย นิชคุณ 2PM, ลิซ่า Blackpink และแบมแบม GOT7 จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เด็กไทย รวมถึงอีก 10 ประเทศในเอเชีย ทั้ง เวียดนาม กัมพูชา พม่า อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว สิงคโปร์ บรูไน และมาเลเซีย

ส่งผลให้บริษัทพร้อมใช้งบกว่า 1,000 ล้านบาทผลิตรายการ สู้เพื่อฝัน Battle of Dreams เพื่อให้เยาวชนได้รับโอกาสดีๆ และได้รับการฝึกฝนทั้งการร้องเพลง แร็ป เต้น โดยทีมงานมืออาชีพที่อยู่เบื้องหลังศิลปิน K-POP ในระหว่างการแข่งขัน สู่การเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับเอเชียต่อไป

นางสุพิชญา ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอดีสซีย์-ไทย จำกัด กล่าวว่า ในส่วนของประเทศไทยได้ใช้งบกว่า 100 ล้านบาทกับรายการ สู้เพื่อฝัน Battle of Dreams สู่การเป็น Super star Thailand หรือ T-POP ภายใต้คอนเซ็ปต์ New Trend by New Generation ที่พร้อมจะมาเป็นSuper Star ในอนาคต

เบื้องต้นคาดว่าจะมีสปอนเซอร์เข้ามาอย่างน้อย 5 ราย ในการร่วมสนับสนุนเยาวชนไทยสู่ระดับเอเชีย ซึ่งนอกจากรายการสู้เพื่อฝัน ทางบริษัทยังจะเปิด โอดีสซีย์ อะคาเดมี สำหรับฝึกสอนเด็กไทยให้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องร้อง เต้น แร็ป ให้มากขึ้น เช่นเดียวกันโอดีสซีย์ในประเทศอื่นที่จะตามมา ตามแผนบริษัทแม่ที่จะทำรายการนี้ให้ครบ 10 ประเทศใน 5 ปี หลังจากนั้นจะนำผู้ชนะในแต่ละประเทศมาแบตเทิลกันที่ประเทศเกาหลีเพื่อก้าวสู่การเป็นศิลปินต่อไป

โดยในไทยจะเริ่มรับสมัครใน 4 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่น หาดใหญ่ เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ในการออดิชันและถ่ายทอดสดเพื่อลุ้นทีมแชมป์ ซึ่งจะเริ่มออดิชันตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งคุณสมบัติผู้สมัครเป็นชาย-หญิง อายุตั้งแต่ 14 ปีขึ้นไป ชอบร้องเพลง ร้องแร็ป เต้น และกล้าแสดงออก จะสัญชาติใดก็ได้ เพื่อหาผู้ชนะบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมทางบ้านจะเป็นผู้เลือกศิลปินด้วยตัวเอง และยังมีสิทธิ์ได้ทำงานร่วมกับศิลปินที่คุณเลือกด้วย

นอกจากนี้ ทีมผู้ชนะทั้ง 2 ทีมยังได้เซ็นสัญญากับโอดีสซีย์อะคาเดมีเป็นเวลา 7 ปี เข้ารับการฝึกฝนทักษะในด้านต่างๆ โดยทีมงานมืออาชีพจากประเทศเกาหลีและดูแลจัดหางานให้กับเด็กๆ อีกด้วย ทางโอดีสซีย์-ไทยได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ ที่มีฝันได้ก้าวออกมาตามหาฝันและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงด้วยตัวเองเพื่อนำกลับไปพัฒนาต่อยอดในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้ว

ด้านนางนาฏนภางค์ จงสมจิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และรักษาการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช่อง 7HD กล่าวต่อว่า เป็นโอกาสที่ดีของเด็กไทยที่จะได้รับประสบการณ์ดีๆ จากรายการนี้ จึงทำให้ช่องตอบรับเพื่อร่วมเป็นหนึ่งของความตั้งใจนี้ และอยากสนับสนุนเด็กๆ ได้ก้าวไปสู่ระดับเอเชียต่อไป โดยรายการ “สู้เพื่อฝัน” (Battle of Dreams) จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.15-13.45 น. ทางช่อง 7HD ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. - 22 ธ.ค. 62


กำลังโหลดความคิดเห็น