xs
xsm
sm
md
lg

“สแนปอาส์ค” โหมแอปติวเตอร์ ม.ปลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - “สแนปอาส์ค” เดินหน้านำทัพคนรุ่นใหม่ ดันแอปพลิเคชัน "สแนปอาส์ค (snapask)" แอปฯ ติวเตอร์ส่วนตัวสำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยม เพื่อติวสอบ สอนการบ้าน ขึ้นแท่นสตาร์ทอัพอันดับหนึ่งด้าน Edutech ไทย เน้นการสื่อสารผ่านตัวบุคคล มียอดผู้ใช้บริการทะยาน 400,000 คนแล้ว คาดว่ายอดผู้ใช้บริการจะแตะ 1,000,000 สิ้นปี 2562 นี้

นายชวัล เจียรวนนท์ CEO สแนปอาส์ค (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ปัจจุบันสตาร์ทอัพด้าน EduTech ยังมีจำนวนไม่มาก อาจเนื่องมาจากกลุ่มนักลงทุนให้ความสนใจกับสตาร์ทอัพด้านอื่นๆ มากกว่า ผมเองเล็งเห็นถึงโอกาสนี้ บวกกับความสนใจส่วนตัว เพราะตัวผมเองถือว่ายังอยู่ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจความต้องการของน้องๆ นักเรียน โดยเฉพาะความต้องการเรื่องเวลา เพื่อไปทดลองศึกษาสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือตามหาความฝันต่างๆ ที่นอกเหนือจากบทเรียนในห้องเรียน

เริ่มจากที่ผมได้มีโอกาสรู้จัก บริษัท สแนปอาส์ค (ฮ่องกง) ผู้พัฒนาแอปฯ สแนปอาส์ค มาตั้งแต่ปี 2558 ผมชอบแนวความคิดของคุณทิโมธี หยู ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ โดยเขาพัฒนาแอปฯ ตัวนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวช่วงเรียนในมหาวิทยาลัยฮ่องกง มีนักเรียนขอให้เขาสอนพิเศษตอนเย็นหลังเลิกเรียน ทำให้ทราบว่าศูนย์กวดวิชาแบบดั้งเดิมนั้นตอบสนองความต้องการของนักเรียนเป็นรายบุคคลได้ไม่ครบถ้วน จึงถือเป็นจุดกำเนิดของสแนปอาส์ค ที่ต้องการสร้างแพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่ปลอดภัยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดผ่านติวเตอร์ที่มีความตั้งใจ มีความรู้ มีแนวทางทักษะเฉพาะตัวที่จะสอนนักเรียน”

ที่ผ่านมาแอปฯ นี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหลายๆ ประเทศทั่วเอเชีย เช่น ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฯลฯ มีติวเตอร์ในสังกัดมากกว่า 30,000 คน ช่วยติวเด็กนักเรียนมาแล้วถึงกว่าล้านคน

สำหรับก้าวปีแรกในประเทศไทยของสแนปอาส์คนั้น เรามีน้องๆ นักเรียนเข้ามาใช้บริการกว่า 400,000 คน โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนจากหัวเมืองใหญ่ เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น นครราชสีมา ภูเก็ต หรือแม้แต่น้องที่อยู่บนเกาะก็มีเข้ามาใช้งาน รวมไปถึงนักเรียนในกรุงเทพฯ ด้วย เรามีติวเตอร์คุณภาพที่ทางเราคัดสรร อยู่บนแพลตฟอร์มเราถึงกว่าพันคน มีทั้งติวเตอร์ที่เป็นนักเรียนทุนรัฐบาล นักเรียนอยู่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นบุคลากรดี มีคุณภาพ ที่สามารถพูดคุยให้คำปรึกษานักเรียนเป็นภาษาเดียวกัน หรือแม้กระทั่งคุณครูเกษียณอายุ ที่ตั้งใจนำประสบการณ์ที่สั่งสมมาสอนและตอบคำถามแบบตรงจุด

การถามคำถามเหล่านี้ผ่านแอปฯ เสมือนการย่อโลกการศึกษาให้เล็กลงมาใกล้ตัวยิ่งขึ้น ซึ่งเหมาะกับนักเรียนในยุค 4.0 นี้ ที่สามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการเรียนในห้องเรียนอีกด้วย ความโดดเด่นของแอปฯ นี้คือการเปิดให้ถามคำถามตลอด 24ชั่วโมง ซึ่งการทำงานของแอปฯ จะมีระบบอัลกอริทึมอัจฉริยะเชื่อมโยงติวเตอร์ที่เชี่ยวชาญในวิชานั้นๆ มาตอบภายใน 1 นาทีแบบตัวต่อตัวและอธิบายจนเข้าใจ จึงเป็นแอปฯ ที่ได้รับการตอบรับจากการทดลองใช้งานเป็นอย่างดี มีการบอกต่อปากต่อปาก ส่งผลต่อยอดคำถามและจำนวนนักเรียนผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้น

"เพื่อให้บรรลุเป้าหมายมียอดผู้ใช้งาน 1 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ นอกเหนือจากแนวคิด HUMAN TOUCH ที่เน้นการเรียนรู้แบบส่วนตัว โดยยังให้ความสำคัญต่อการสื่อสารระหว่างบุคคลแล้ว ยังมุ่งเน้นกลยุทธ์การสร้างคุณค่าหรือเพิ่มมูลค่าให้กับทุกฝ่ายให้ได้มากที่สุด ซึ่งเป็นแอปฯ ที่จะสร้างมูลค่าให้กับนักเรียนเมื่อนักเรียนมีโอกาสได้รับการพัฒนาความรู้แบบเท่าเทียมผ่านเทคโนโลยีที่ดีและมีเวลาไปเรียนเสริมในส่วนที่สนใจ และแอปฯ นี้ยังสร้างมูลค่าให้แก่ติวเตอร์ด้วยการสร้างรายได้เพิ่มเติม รวมถึงการสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับติวเตอร์ทุกๆ ระดับอายุ โดยเฉพาะติวเตอร์ที่ขยันและได้รับการตอบรับจากนักเรียนเป็นอย่างดี

“เมื่อมีคนใช้แอปฯ เรามากขึ้นก็ส่งผลต่อการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯ ทำให้มีรายได้เพิ่มพูนขึ้น เพื่อนำไปพัฒนาองค์กรและบุคลากรให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น ท้ายสุด เมื่อแอปฯ มีผู้เข้ามาใช้บริการมากยิ่งขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นผลดีต่อทุกฝ่าย พ่อแม่ผู้ปกครองจะมีความสุขร่วมไปด้วยเมื่อเห็นลูกสอบได้ดี ผมเองอยากจะผลักดันให้ สแนปอาส์ค ประเทศไทย มีความสมบูรณ์ถึงขีดสุด เพื่อให้ทุกๆ ฝ่ายที่อยู่ในวงจรของเรามีคุณค่าและมีความสุขไปพร้อมๆ กัน” นายชวัลกล่าว

แอปฯ สแนปอาส์ค เปิดให้บริการใน 5 วิชา คือ คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา และภาษาอังกฤษ โดยเปิดให้นักเรียนได้ทดลองใช้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายคนละ 1 คำถาม ขณะที่ค่าบริการจะเริ่มต้นเพียง 35 บาท ต่อ 1 คำถาม และแพกเกจแบบรายเดือนเริ่มต้นเฉลี่ย 1,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...