xs
xsm
sm
md
lg

SPCG จัดแพกเกจพิเศษขานรับนโยบายติดตั้งโซลาร์รูฟ 100 MW

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นางวันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน)
SPCG จัดแพกเกจพิเศษคืนทุนระยะสั้น ขานรับนโยบายติดตั้งโซลาร์รูฟภาค ปชช. 100 เมกะวัตต์ หนุนสร้างความมั่นคงพลังงานชาติ ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าระยะยาว แนะเลือกใช้ของดีมีประสิทธิภาพยาวนาน 30 ปี

นางวันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ SPCG กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ประกาศรับซื้อไฟฟ้าจากโซลาร์ภาคประชาชน จำนวน 100 เมกะวัตต์ ว่า บริษัท SPCG ในฐานะผู้นำอันดับ 1 ในการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า และต่อยอดมาสู่ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา หรือโซลาร์รูฟ ยินดีที่ได้เข้ามามีส่วนนโยบายโซลาร์ภาคประชาชนจำนวน 100 เมะวัตต์ ครั้งนี้ ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้ามีส่วนแบ่งการตลาด ร้อยละ 10 โดยได้เตรียมแผนการตลาดหลากหลายมากขึ้น มีแพกเกจราคาพิเศษเพื่อสนองตอบให้ตรงกับความต้องการของประชาชนทุกระดับที่ติดตั้งเพื่อใช้เอง มีความคุ้มค่ามากที่สุด และสามารถคืนทุนได้ในระยะเวลาเพียง 6 ปี

“การที่ภาครัฐรับซื้อไฟฟ้าส่วนเกินจากการใช้งานเพื่อประหยัดไฟฟ้าของครัวเรือนแล้ว นับเป็นการกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าและการเป็นผู้นำของประเทศไทยในภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง ที่มีแผนพัฒนาพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก (AEDP) ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของภาครัฐที่มองเห็นประโยชน์จากการที่ประชาชนติดตั้งระบบโซลาร์รูฟ เพื่อการประหยัดค่าไฟฟ้าและยังสามารถนำไฟฟ้าที่เหลือใช้มาขายคืนกลับเข้ารัฐได้ด้วย”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ภาครัฐเคยเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ติดตั้งโซลาร์รูฟ และติดต่อขอขายไฟฟ้าให้ภาครัฐได้ในครั้งก่อน จำนวน 100 MW ปรากฏว่ามีประชาชนให้การตอบรับมากถึง 7 เท่า สิ่งที่เกิดขึ้นในปีนี้เป็นโมเดลใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แสดงให้เห็นว่าการประกาศนโยบายโซลาร์ภาคประชาชนครั้งนี้ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง คือมุ่งเน้นการติดตั้งไว้ใช้งานเองเพื่อประหยัดพลังงาน ส่วนที่เหลือสามารถขายคืนกลับเข้าการไฟฟ้าของภาครัฐได้ และที่สำคัญทุกครัวเรือนสามารถติดตั้งได้ สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0-2011-8111 ต่อ 921, 922 หรือดูลายละเอียดได้ที่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ SPCG เว็บไซต์http://www.spcg.co.th และ บริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด หรือ SPR เว็บไซต์ http://www.sprsolarroof.co.th/


กำลังโหลดความคิดเห็น