xs
xsm
sm
md
lg

“LazMall”เพิ่มสินค้า5เท่าปีนี้ ไทย-เซาท์อีสต์เอเชียตลาดหลัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360 - นายปิแอร์ ปัวยอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า กรุ๊ป กล่าวภายในงาน LazMall Brand Future Forum ว่า ล่าสุดได้เปิดตัว “ซูเปอร์ โซลูชั่นส์ (Super-Solutions)” เพื่อผลักดันแบรนด์และผู้ขายบนแพลทฟอร์มของเราให้ดำเนินธุรกิจออนไลน์และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงเป้าหมาย เพิ่มจำนวนมากขึ้น”


ประกอบด้วย แคมเปญ ‘Super’ Series แบรนด์และผู้ขายบน LazMall สามารถเข้าร่วมแคมเปญ ‘Super’ ใดก็ได้, แพคเกจโซลูชันทางการตลาดและ Business Advisor Dashboard ซึ่งเป็นกระดานแสดงผลข้อมูลทางธุรกิจใหม่ที่ดีกว่าเดิม , เครื่องมือเทคโนโลยีที่ล้ำยุคทันสมัยเพื่อเพิ่ม Brand Awareness และยอดขาย ด้วยการใช้ Store Builder เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับหน้าร้านของตัวเอง รวมถึงการเปิดตัวเครื่องมือแบบโซเชียลสำหรับแสดงความคิดเห็นระหว่างการไลฟ์สตรีม


นายจิง ยิน ประธานกรรมการ ของ ลาซาด้า กรุ๊ป (Mr.Jing Yin President of LAZADA GROUP) เปิดเผยว่า ลาซาด้าได้เปิดตัวลาซมอลล์ (LazMall) ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มมาร์เก็นชตเพลซที่อยู่ในลาซาด้า (LAZADA) เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2561 เพื่อให้เป็นพื้นที่บริการซื้อข่ายสินค้าทั้งแบรดน์ในประเทศและต่างประเทศที่น่าเชื่อถือ แบรนด์ออนไลน์ยอดนิยม และผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งเปิดบริการอยู่ในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้รวม 6 ประเทศคือ สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย ฟิลิปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งยังไม่มีนโยบายที่จะเปิดบริการลาซมอลล์ในภูมิภาคอื่น


“แต่ละประเทศที่เราเปิดบริการก็เป็นตลาดที่มีความแตกต่างกัน แต่ถือได้ว่าภูมิภาคเซาท์อีสต์เอเซียนี้เป็น ตลาดที่น่าสนใจและเป็นตลาดที่ใหญ่ มีแนวโน้มการเติบโตอย่างมากและรวดเร็ว โดยลาซาด้าตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มปริมาณแบรนด์สินค้าอีก 5 เท่าภายในปี2562นี้” นายจิง กล่าว


อย่างไรก็ตามมีการคาดการณ์ว่า ตลาดอีบิสซิเนสในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ จะมีมูลค่ารวมถึง 240,000 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 โดยจะเป็นตลาดอีคอมเมิร์ซประมาณ 1.02 แสนล้านเหรียญสหรัฐ และจะมีผู้ประกอบการเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่จะมีเครื่องมือเทคโนโลยี และทักษะที่จะแข่งขันได้

โดยเฉพาะไทยเป็นตลาดที่แข็งแกร่งมากของลาซาด้า มีการเติบโตที่ดี ผู้คนใช้โซเชียลและอินเทอร์เน็ตและซื้อขายออนไลน์มากขึ้น ซึ่งสินค้าที่ขายดีในไทยคือ สินค้าความงาม รองลงมาคือ เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าแม่กับเด็ก


ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการกว่า 500,000 ราย ค้นหาด้วยรูปภาพ เพื่อค้นหาสินค้ากว่า 20 ล้านชิ้นทุกวัน, วิดีโอที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดมีจำนวนไลค์มากกว่า 1.2 ล้านในระยะเวลา 1 ชั่วโมงของการไลฟ์สตรีมในช่วงเทศกาล 12.12, คนไทยกว่า 2 ล้านรายชมการไลฟ์สตรีมของลาซาด้า
ลาซมอลล์ มีสินค้ากว่า 10,000 รายการ จากกว่า 1,500 แบรนด์ ถือเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งให้บริการนักช้อปจากทั่วทั้งภูมิภาคด้วยแบรนด์ สินค้า และการบริการที่วางใจได้ พร้อมรับประกันว่าเป็นของแท้ 100% การรับคืนสินค้าภายใน 15 วัน และการส่งสินค้าในวันถัดไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...