xs
xsm
sm
md
lg

โรงเรียนนานาชาติหญิงเฉพาะ “NLCS” รุกตลาดไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - โรงเรียนนอร์ทลอนดอน คอลลีเจียต (North London Collegiate School) (NLCS) ประกาศแผนเปิดสาขาในกรุงเทพมหานครในปี พ.ศ. 2563 ซึ่งจะเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดรับเฉพาะนักเรียนหญิง และเป็นหนึ่งในสาขาเครือข่ายโรงเรียน NLCS ที่มีอยู่แล้วทั่วโลก คือ ลอนดอน ดูไบ และเจจูเกาหลีใต้

NLCS เป็นโรงเรียนสตรีแห่งแรกในประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2393 (ค.ศ. 1850) โดย ฟรานซิสแมรี บัส (Frances Mary Buss) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกสิทธิด้านการศึกษาสตรีคนสำคัญของยุควิคตอเรียน โรงเรียน NLCS จึงถือเป็นต้นแบบของโรงเรียนสตรีอื่นๆ ทั้งในประเทศอังกฤษและทั่วโลก “โรงเรียน NLCS มีความภูมิใจในวิธีการเรียนการสอนที่ส่งเสริมให้นักเรียนหญิงมีความคิดก้าวหน้าและความสามารถที่จะแสวงหาโอกาสในการพัฒนาตนเองและสังคมอยู่เสมอ” ไมเคิล เบิร์ก (Michael Burke) ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษานานาชาติ NLCS กล่าว

NLCS นับเป็นโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดทางด้านวิชาการของประเทศอังกฤษ ในแต่ละปี นักเรียน NLCS สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และกลุ่มมหาวิทยาลัยไอวีลีกได้มากกว่า 30% ของนักเรียนทั้งหมด ขณะเดียวกัน NLCS เป็นโรงเรียนหลักสูตร IB ที่มีผลคะแนนเฉลี่ยสูงที่สุดในประเทศอังกฤษติดต่อกันหลายปี และมีผลคะแนนอยู่ใน 4% บนของผู้สอบทั่วโลกเสมอ

NLCS กรุงเทพฯ จะจัดการเรียนการสอนบนพื้นที่มากกว่า 30,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยสิ่งปลูกสร้างและสื่อการเรียนที่ทันสมัยที่สุด ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อนักเรียนหญิงโดยเฉพาะ

NLCS กรุงเทพฯ จะคัดเลือกครูผู้สอนจากโรงเรียนชั้นนำในประเทศอังกฤษและโรงเรียนระบบอังกฤษทั่วโลกเท่านั้น ครูผู้สอนทุกคนจะได้รับการอบรมเพิ่มเติมจาก NLCS ลอนดอนก่อนที่จะมาเริ่มสอนในประเทศไทยเพื่อให้สืบทอดวิธีการเรียนการสอนของ NLCS อย่างถูกต้อง สามารถชี้แนะและส่งเสริมนักเรียนทุกคนให้ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการเรียน และด้านสังคม

เกวน ไบรอม (Gwen Byrom) อดีตประธานสมาคมโรงเรียนสตรีแห่งประเทศอังกฤษ ซึ่งจะมาเป็นครูใหญ่ผู้ร่วมก่อตั้ง NLCS กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ดิฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมงานกับ NLCS และบริษัท พารากอน พาร์ตเนอร์สผู้ร่วมทุนฝั่งไทยที่จะนำแบบแผนการเรียนการสอนของ NLCS มาสู่ประเทศไทย โดยรวมวิชาการที่เข้มข้นเข้ากับการอบรมเลี้ยงดูที่อบอุ่น ทางโรงเรียนเชื่อว่าเด็กที่มีความสุขและมีสุขภาพดีจึงจะเป็นเด็กที่เรียนได้ดี โรงเรียนของเราจะเป็นสถาบันที่ส่งเสริมให้เด็กหญิงแต่ละคนค้นพบศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มที่”

สวินท์ ชาติสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัทพารากอน พาร์ทเนอร์ส กล่าวว่า “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โรงเรียน Top Five ของอังกฤษจะมาเปิดสาขาในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเป็นโรงเรียนนานาชาตินักเรียนหญิงล้วนแห่งแรกของประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่เราได้ครูใหญ่โรงเรียนสตรีที่อาวุโสที่สุดของอังกฤษมาเป็นครูใหญ่คนแรกของ NLCS กรุงเทพฯ”

บริษัทพารากอน พาร์ทเนอร์ส จำกัด มีประสบการณ์ทางด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์มามากกว่า 20 ปี ได้พัฒนาและประกอบธุรกิจกับบริษัทนานาชาติชั้นนำต่างๆ รวมถึงเครือโรงแรมแพนซี (LVMH ในปัจจุบัน) โรงแรม Red Roof และบริษัทเช่ารถ Hertz เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...