xs
xsm
sm
md
lg

“ไอซีเว็กซ์” ลุยจัดเทรดแฟร์อาร์คิเทคในกัมพูชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ไอซีเว็กซ์” (ICVex) ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเทรดแฟร์ และเอ็กซิบิชันทุกรูปแบบ (Professional Exhibition Organizer) บริษัทในเครือของอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดงาน “แคมโบเดีย อาร์คิเทค แอนด์ เดคคอร์ 2019” (Cambodia Architect & Décor 2019) ณ ประเทศกัมพูชา ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่เจาะลึกการออกแบบ ตกแต่ง และการดีไซน์โดยเฉพาะ ตอบรับความต้องการด้านไลฟสไตล์ ของผู้บริโภคที่มุ่งเน้นเรื่องคุณภาพ และความคิดสร้างสรรค์ เป็นการเปิดกว้างดึงดูดนักลงทุนทั่วโลกทั้งอุตสาหกรรมก่อสร้างและสถาปนิก

นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัทครีเอทีฟอีเวนต์อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชียล อีเวนต์ แมกกาซีน สหรัฐอเมริกา) กล่าวว่า บริษัท ไอซีเว็กซ์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการจัดงานแฟร์ และเอ็กซิบิชันทุกรูปแบบ (Professional Exhibition Organizer) ที่รองรับตลาดภาคธุรกิจสู่ธุรกิจในรูปแบบการตลาดผสานความคิดสร้างสรรค์แบบครบวงจร (Creative Marketing Solutions) หนึ่งในเครือธุรกิจสร้างสรรค์ ภายใต้บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) หลังจากจัดงานเทรดแฟร์ แคมโบเดีย อาร์คิเทค แอนด์ เดคคอว์ (Cambodia Architect & Décor) ตั้งแต่ปี 2016 ณ ประเทศกัมพูชา งานแสดงสินค้า เทคโนโลยี นวัตกรรม และบริการด้านการก่อสร้าง สถาปัตยกรรม ออกแบบ ตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุด ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้แสดงสินค้า (Exhibitor) และผู้เข้าร่วมงาน (Visitor) ซึ่งจากการเล็งเห็นโอกาสการเติบโตของเศรษฐกิจกัมพูชา และการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นจึงเดินหน้าตรียมจัดงานแคมโบเดีย อาคิเทค แอนด์ เดคคอว์ 2019 (Cambodia Architect and Décor 2019) โดยจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ในระหว่างวันที่ 6-8 มิถุนายนนี้ ณ เมืองพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งปีนี้บริษัทตั้งเป้าขยายงานเพิ่มเป็นงานแฟร์รูปแบบธุรกิจอื่นๆ อีก

สอดคล้องกับนายจิรวุฒิ สุวรรณอาจ อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ สถานทูตไทยกรุงพนมเปญ กล่าวว่า “ด้วยสภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศกัมพูชาในปีที่ผ่านมามีการเติบโตของจีดีพีร้อยละ 7% และมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านคอนสตรักชัน ผนวกกับปัจจัยหลักเรื่องของนโยบายการเปิดเสรีทางการเศรษฐกิจ และการค้า ส่งเสริมการลงทุน และดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติ เกิดการขยายตัวด้านการท่องเที่ยว และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่อเนื่อง ส่งผลให้มีการขยายตัวของการลงทุนในโครงการก่อสร้างและการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานอย่างกว้างขวางทำให้ความต้องการสินค้าวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง เช่น เหล็ก เหล็กกล้า และผลิตภัณฑ์ปูนซีเมนต์ สายไฟและสายเคเบิล เฟอร์นิเจอร์ สินค้า ของตกแต่งบ้านและสถานที่ต่างๆ รวมทั้งบริการที่เกี่ยวข้องกับบริการก่อสร้างขยายตัวเพิ่มขึ้น และในอีก 5 ปีข้างหน้า สินค้าวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่งภายใน จะยังเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ กำลังซื้อภายในประเทศเพิ่มสูงขึ้น และมีความต้องการในสินค้า และบริการที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ ประเภท โดยเฉพาะกับแบรนด์ไทยหลากหลายประเภท ซึ่งได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการของคนกัมพูชา เนื่องด้วยวัฒนธรรม ความใกล้ชิด และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่มีมาอย่างยาวนาน ทำให้สามารถเข้าถึงตลาดได้ง่ายขึ้น”

ด้านนายซิน โซเชียส ประธานสมาคมสถาปนิกประเทศกัมพูชา กล่าวว่า "ความต้องการในเรื่องของพื้นที่อยู่อาศัยของประชาชนในกัมพูชาส่วนใหญ่ชอบพื้นที่กว้างๆ สถาปนิกต้องออกแบบให้ตอบโจทย์ชาวกัมพูชาให้สามาถอยู่ได้จริงๆ และต้องตอบรับไลฟสไตล์ของคนกัมพูชาเปลี่ยนไป จากเมื่อก่อนแค่อยู่อาศัยหลับนอนเพียงอย่างเดียว ตอนนี้ต้องมีดีไซน์ที่สวยงาม และมีความคิดสร้างสรรค์ ถึงจะเป็นที่ต้องการของชาวกัมพูชา สำหรับโอกาสของนักลงทุนประเทศไทยที่จะเข้ามาลงทุนในกัมพูชา มีโอกาสสูงมาก เพราะสินค้าจากประเทศไทยราคาไม่แพง การขนส่งง่ายกว่ามาจากยุโรป แต่ต้องศึกษากฎหมายของกัมพูชาให้ดี”

ด้วยเหตุนี้ ไอซีเว็กซ์ บริษัทในเครืออินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จึงเตรียมจัดงาน “แคมโบเดีย อาร์คิเทค แอนด์ เดคคอร์ 2019” (Cambodia Architect & Décor 2019) ณ ประเทศกัมพูชา จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 มิถุนายน 2019 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา งานแสดงสินค้าที่เจาะลึกการออกแบบ ตกแต่ง และการดีไซน์โดยเฉพาะ ตอบรับความต้องการด้านไลฟสไตล์ ของผู้บริโภคที่มุ่งเน้นเรื่องคุณภาพ และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อรองรับการเติบโต และการลงทุนทั่วโลกทั้งอุตสาหกรรมก่อสร้างและสถาปนิก
กำลังโหลดความคิดเห็น...