xs
xsm
sm
md
lg

“โค้ก” เปิดแคมเปญ “ยิ่งเปิดใจ ยิ่งใกล้กัน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่ม ‘โค้ก’ (Coke) หรือ ‘โคคา-โคลา’ (Coca-Cola) ในประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญใหม่สุดซึ้ง ‘ยิ่งเปิดใจ ยิ่งใกล้กัน’ ซึ่งสร้างจากอินไซต์ของผู้บริโภคชาวไทย หวังปลุกกระแสให้ทุกคนหันมาเปิดใจแสดงความรู้สึกกับคนที่รักเพื่อกระชับความสัมพันธ์ พร้อมจับมือพันธมิตรชั้นนำอย่าง ‘กูเกิล’ (Google) และดึงศิลปินยอดนิยมขวัญใจคนรุ่นใหม่ ‘เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ’ และ ‘นนท์ ธนนท์ จำเริญ’ ร่วมจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์แบบจัดเต็มเพื่อสร้างปรากdการณ์ “โซนเปิดใจ” ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มน้ำอัดลมตัวจริง

มร.คาร์ลอส ดิแอช-ริกบี้ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “แคมเปญ ‘ยิ่งเปิดใจ ยิ่งใกล้กัน’ ของ ‘โคคา-โคลา’ เกิดจากการศึกษาข้อมูลผู้บริโภคในเชิงลึก (Consumer Insight) ร่วมกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง ‘กูเกิล’ ประกอบกับการสัมภาษณ์ผู้ทรงคุณวุฒิจำนวนหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่พบบ่งชี้ว่าผู้บริโภคชาวไทยจำนวนมาก โดยเฉพาะวัยรุ่น มักไม่กล้าแสดงออกถึงความคิดเห็นและความรู้สึกของตัวเองกับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ เพื่อน หรือคนรัก เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับการยอมรับ และอาจกระทบกระเทือนถึงความสัมพันธ์จนลุกลามเป็นเรื่องขัดแย้งได้ ด้วยเหตุนี้ ‘โคคา-โคลา’ ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่มีจุดยืนในการส่งเสริมความสัมพันธ์และความเข้าใจที่ดีระหว่างกันมากว่า 132 ปี จึงได้หยิบยกประเด็นดังกล่าวมาถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่บอกเล่าเรื่องราวการเปิดใจใน 3 รูปแบบความสัมพันธ์ ทั้งระหว่าง พ่อกับลูก แม่กับลูก และคู่รัก ซึ่งได้เริ่มออกอากาศไปแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดียิ่ง”

เพื่อให้ภาพยนตร์โฆษณาสามารถสื่อความได้อย่างลึกซึ้ง ‘โคคา-โคลา’ ได้เลือกศิลปินยอดนิยมขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง “นนท์ ธนนท์ จำเริญ” มาร้องเพลงประกอบ ซึ่งเป็นการคัฟเวอร์เพลงอมตะระดับโลกอย่าง “True Colors” ในเวอร์ชันที่เป็นตัวตนของนนท์ โดยเนื้อเพลงดังกล่าวช่วยสื่อให้เห็นถึงความสวยงามในการเป็นตัวของตัวเองกับคนที่รัก อันเป็นหัวใจหลักของแคมเปญนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ‘โคคา-โคลา’ ยังได้เลือก “เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” มาเป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์สำหรับแคมเปญนี้ โดยในงานเปิดตัวเจมส์และคุณพ่อได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากชีวิตจริงของทั้งสองคน ซึ่งเคยมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดจนถึงขั้นไม่พูดคุยกันเป็นปี จากการที่เจมส์ชอบทำอะไรตามความคิดของตนเอง จนบางครั้งก็ทำให้คุณพ่อรู้สึกอึดอัดและผิดหวัง แต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้ตัดสินใจ ‘เปิดใจ’ โดยต่างฝ่ายต่างพยายามรับฟังและทำความเข้าใจในตัวตนของกันและกันแล้ว ความขัดแย้งต่างๆ ก็คลี่คลายลงจนทำให้เจมส์และคุณพ่อกลับมามีความสัมพันธ์ที่อบอุ่นกันอีกครั้งหนึ่ง

นอกจากภาพยนตร์โฆษณาสุดประทับใจแล้ว ‘โคคา-โคลา’ ยังเปิดตัวนวัตกรรมกระป๋องคอลเลกชันสุดพิเศษ ซึ่งใช้เทคโนโลยี ‘Thermal Can’ โดยเมื่อกระป๋องมีอุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศาเซลเซียส โลโก้ ‘โค้ก’ บนกระป๋องจะเปลี่ยนจากสีขาวไปเป็นเฉดสีต่างๆ หลากสีสัน โดยกระป๋องชุดนี้มีให้เลือกสะสมทั้งหมดถึง 4 แบบ ยิ่งไปกว่านั้น ‘โค้ก’ ยังได้จัดเตรียมสื่อนอกบ้านเต็มรูปแบบเพื่อตอกย้ำแนวคิดของแคมเปญ โดยไฮไลต์สำคัญคือการจัดแสดงแสงสีเสียง (Light and Sound Show) บนจอ Panoramix Screen บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นการแสดง visual performance โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการสร้างประสบการณสุดพิเศษแบบที่ไม่มีแบรนด์ใดเคยทำมาก่อน ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามชมได้ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม ไปจนถึงสิ้นปี 2562 ตั้งแต่เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป

และเพื่อช่วยให้ทุกคนหันมาเปิดใจได้ง่ายขึ้น ‘โคคา-โคลา’ ยังร่วมกับ ‘กูเกิล’ ในการนำนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์มาช่วยถ่ายทอดแนวคิดของแคมเปญ ด้วยการสร้าง “โซนเปิดใจ” (Open Heart Zone) ซึ่งเป็นตู้บรรจุเครื่องดื่มที่สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามตู้บรรจุเครื่องดื่มนี้ถึงวิธีการเปิดใจอย่างสร้างสรรค์ในประเด็นต่างๆ และยังสามารถนำแรงบันดาลใจที่ได้รับมาทำเป็นอีการ์ด (e-card) ลงบนกระป๋องโค้กผ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code) อันจะช่วยทำให้การเปิดใจเป็นไปได้อย่างสะดวกและมีสีสันมากขึ้น โดย ‘โคคา-โคลา’ มีแผนจะจัดกิจกรรม ‘โซนเปิดใจ’ นี้ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถร่วมสนุกด้วยการส่งรหัสใต้ฝาขวด เพื่อร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ได้ทุกสัปดาห์ตลอดช่วงแคมเปญ สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเพิ่มเติมได้ที่ Hashtag: #ยิ่งเปิดใจยิ่งใกล้กัน #โซนเปิดใจ และ www.facebook.com/cocacola
TH

โคลายังเพิ่งได้รับการประกาศโดยนิตยสาร BrandAge ให้เป็น Thailand’sMost Admired Brand ในกลุ่มสินค้าน้ำอัดลมประจำปี 2562 โดยเป็นการได้รับรางวัลเป็นปีที่ 19 ติดต่อกันกำลังโหลดความคิดเห็น