xs
xsm
sm
md
lg

ตรุษจีน-วาเลนไทน์ดันลอจิสติกส์พุ่ง แกร็บ-ลาล่ามูฟชี้ยอดบริการทะลัก ส่งของระยะทางเท่าเดินทางถึงดวงจันทร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - บริการรับส่งพัสดุพุ่งสุดๆ 6 เดือน วินมอเตอร์ไซค์ตบเท้าสู่อาชีพรับส่งพัสดุ 4 เท่าตัว “แกร็บ” ชี้ยอดใช้บริการตรุษจีนเพิ่ม 2.5 เท่าในเดือน ก.พ. ฟากลาล่ามูฟภูมิใจส่งมอบดอกไม้มากกว่า 20,000 ช่อ และของขวัญอีก 10,000 กล่องรับวาเลนไทน์

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่มีผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างสาธารณะเข้าร่วมกับแกร็บในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า ทำให้บริษัทสามารถให้บริการรับส่งในกรุงเทพฯ โดยมีระยะเวลาที่พาร์ตเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บไบค์วินไปรับผู้โดยสารโดยเฉลี่ยน้อยกว่า 5 นาที

ล่าสุดแกร็บได้จัดแคมเปญใหญ่รับตรุษจีน “แกร็บ เฮง เฮง เฮง แจกทีกว่า 100 ล้าน” ช่วงวันที่ 4-10 ก.พ.ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ใช้งานและผู้ประกอบการร่วมกิจกรรมมากกว่า 3 ล้านราย พร้อมตอกย้ำตำแหน่งผู้นำการเป็นซูเปอร์แอปฯ ที่ตอบรับความต้องการในทุกวันของผู้บริโภค ทั้งผ่านการให้บริการเดินทางที่พุ่งทะลุถึงกว่า 1 ล้านเที่ยว ยอดส่งอาหารแกร็บฟูดที่มีมากกว่า 800,000 จาน และการเรียกบริการส่งพัสดุสินค้าในช่วงจับจ่ายและซื้อของไหว้ ซึ่งทำให้ยอดแกร็บเอ็กซ์เพรสเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และการใช้คะแนนรีวอร์ดสแลกรางวัลที่มีมากถึง 24 ล้านคะแนน ส่งผลให้ยอดการใช้บริการโดยรวมของแกร็บในเดือน ก.พ. จนถึงปัจจุบันเพิ่มขึ้นกว่า 2.5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และมากสุดเป็นประวัติการณ์

นายธรินทร์กล่าวต่อว่า ต่อจากนี้บริษัทจะทำงานร่วมกับพันธมิตรในระดับที่ลึกขึ้นเพื่อมอบบริการและผลิตภัณฑ์ ตลอดจนข้อเสนอที่หลากหลายและตอบรับความต้องการของตลาดมากกว่าที่เคย ล่าสุดได้จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลบิ๊กดาต้าเพื่อพัฒนาฐานข้อมูลอัจฉริยะ (Smart Data System) ที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย รวมไปถึงการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ และแคมเปญการตลาดร่วมกันด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ภาพรวมธุรกิจแกร็บในปี 2561 ที่ผ่านมานั้นมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกบริการเฉลี่ยรวมกันมากกว่าเท่าตัว โดยบริการแกร็บฟูดเติบโตอย่างโดดเด่นที่สุด คือมากกว่า 40 เท่า (หรือ 4,000 เปอร์เซ็นต์) ในด้านจำนวนออเดอร์ ทำให้แกร็บฟูดเป็นหมายเลข 1 ในอุตสาหกรรมการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันในไทยภายหลังเปิดตัวเพียงแค่ประมาณหนึ่งปี ปัจจุบัน แกร็บฟูด เป็นแอปพลิเคชันสั่งอาหารที่ครอบคลุมการให้บริการมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึง 6 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

***วาเลนไทน์ "ลาล่ามูฟ" ส่งดอกไม้ 1 แสนดอก

ทางด้านลาล่ามูฟ ได้เผยข้อมูลในช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมาว่า ทางลาล่ามูฟได้ร่วมฉลองเดือนความรักด้วยการเป็นกามเทพพร้อมส่งความรักทั่วกรุงเทพฯ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้มีการส่งมอบช่อดอกไม้มากกว่า 20,000 ช่อ หรือประมาณ 100,000 ดอก สีที่ลูกค้าชื่นชอบมากที่สุดคือ สีแดง อันดับสองคือ สีชมพู และอันดับสุดท้ายคือสีขาว

นอกจากการส่งดอกไม้แล้ว ลาล่ามูฟยังได้ทำการจัดส่งกล่องของขวัญถึง 10,000 กล่องไปแล้ว ซึ่งพื้นที่ที่มีการส่งดอกไม้เยอะที่สุดในกรุงเทพฯ ได้แก่ ปทุมวัน สีลม และสุขุมวิท โดยในเดือน ก.พ. 62 ที่ผ่านมา รวมระยะทางในการส่งของถึง 268,051 กม. หรือเท่ากับระยะทางไปดวงจันทร์


กำลังโหลดความคิดเห็น...