xs
xsm
sm
md
lg

ไวซ์ไซท์เตรียมประกาศรางวัล Thailand Zocial Awards 2019

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลด้านโซเชียลมีเดีย พร้อมประกาศเป็นเบอร์หนึ่งทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียลในประเทศไทย เดินหน้าสร้างบรรทัดฐานการใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ ได้จัดงานประกาศรางวัลโซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด Thailand Zocial Awards 2019 ครั้งที่ 7 ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เวลา 13.00 น.

นายกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โซเชียลมีเดียในยุคปัจจุบันมีการใช้งานเพิ่มขึ้นและสามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแชต, การแชร์, การใช้เพื่ออำนวยความสะดวก หรือการใช้ในเชิงธุรกิจก็สามารถทำได้เช่นกัน ถือได้ว่าโซเชียลมีเดียเป็นศูนย์กลางในการสื่อสารที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดในยุคนี้

“ตลอดปี 2561 ที่ผ่านมามีจำนวนข้อความเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลสูงถึง 5.3 พันล้านข้อความ โดยเฉลี่ย 10,000 ข้อความต่อนาที เติบโตขึ้นถึง 47% ซึ่งมีกว่า 230 ล้านภาพ นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่เราสามารถนำรูปภาพเหล่านี้มาทำการวิเคราะห์เพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคได้ลึกขึ้น ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ และบริการ เช่น การวิเคราะห์การรับรู้ของแบรนด์ผ่านภาพถ่ายที่เกิดขึ้นจากการจัดกิจกรรมทางการตลาด”

นอกจากนี้ยังเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าใช้ Wisesight Trend เพื่อติดตามกระแสต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลได้แบบเรียลไทม์ โดยสามารถเข้าใช้งานได้ที่ https://trend.wisesight.com
ปีนี้ไวซ์ไซท์กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลโซเชียลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นครั้งที่ 7 Thailand Zocial Awards 2019 รางวัลนี้ถือเป็นสิ่งที่การันตีความสามารถ

ทั้งยังเป็นอีกแรงผลักดันให้เหล่าคนดังบนโลกโซเชียลมีเดียได้สร้างสรรค์และพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้นไป ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ PLAY : Rolling your data ภายในงานมีดารา ศิลปิน เซเลบริตี ทั่วน่านฟ้าเมืองไทย มาเดินพรมแดงกันอย่างคับคั่ง อีกทั้งยังได้ผู้ทรงคุณวุฒิร่วมให้คำปรึกษาในฐานะเมนเทอร์ เพื่ออัปเดตเครื่องมือ “Wisesight Metric” ที่ใช้วัดผลข้อมูลบนโซเชียลมีเดียให้มีประสิทธิภาพและเข้ากับพฤติกรรมของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก ศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล นักวิชาการด้านการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีเว็บไซต์ Pantip.com, คุณธนเดช กุลปิติวัน บรรณาธิการบริหารนิตยสาร BrandAge, คุณนครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการบริหาร THE STANDARD, คุณสุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล ผู้ก่อตั้ง BrandBaker ในส่วนของการวัดผลรางวัลในกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์และเอนเตอร์เทนเมนต์นั้น ได้รับเกียรติจาก ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ประธานบริษัท แก่น 555 จำกัด, ชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และ วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้ง genie records ซึ่ง Wisesight Metric ที่ใช้ประมวลผลในงานครั้งนี้แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ 1.Brand Metric สำหรับวัดผลความสามารถของแบรนด์บนโซเชียลมีเดีย 2. Influencer Metric สำหรับวัดผลความสามารถของอินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลมีเดีย 3. Entertainment Metric สำหรับวัดผลความสามารถของนักแสดง นักร้อง ภาพยนตร์ ละคร และรายการโทรทัศน์ต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย ครั้งนี้ทางไวซ์ไซท์เพิ่มปัจจัยในการวัดผล คือ Voices ที่สามารถวัดปริมาณการรับรู้ และการพูดถึงแบรนด์จากการทำกิจกรรมการตลาดบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งรูปแบบ Voices ถูกนำมาใช้ในการวัดผลปีนี้เป็นครั้งแรก

อีกสองเวทีไฮไลต์ในงานที่น่าจับตามองคือ การรวมตัวของโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง Google, Facebook, Instagram, LINE, Pantip, Twitter และความพิเศษในปีนี้คือการขึ้นเวที Thailand Zocial Awards ครั้งแรกของเหล่าสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มชื่อดัง AIS Play, JOOX, Line TV, TrueID TV, VIU และ YouTube ไว้ด้วยกัน มานั่งเผยอินไซด์เกี่ยวกับโลกโซเชียลในปีที่ผ่านมาพร้อมอัปเดตฟีเจอร์ต่างๆ ของแต่ละแพลตฟอร์ม เพื่อให้ผู้ใช้โซเชียลได้นำไปต่อยอดและเข้าใจในแอปพลิเคชันบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น

สำหรับรางวัล Thailand Zocial Awards 2019 ในครั้งนี้มีมาให้ลุ้นกันทั้งหมดถึง 154 รางวัล ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม คือ 1. รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (แบ่งตามกลุ่มธุรกิจ) จำนวน 24 รางวัล 2. รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมโดยแพลตฟอร์ม จำนวน 7 รางวัล (แบ่งตามประเภทของแต่ละแพลตฟอร์ม ได้แก่ Facebook, Pantip, Twitter และ YouTube) 3. รางวัลคนบันเทิงบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม จำนวน 11 รางวัล


4. รางวัลผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม จำนวน 11 รางวัล 5. รางวัลโซเชียลมีเดียแคมเปญยอดเยี่ยม จำนวน 5 รางวัล (สำหรับแบรนด์ และเอเยนซีที่สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมีคุณภาพบนโซเชียลมีเดีย) 6. รางวัลพิเศษที่เชิดชูบุคคลหรือหน่วยงานที่ใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ จำนวน 1 รางวัล หลังร่วมลุ้นการประกาศรางวัลกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว ไวซ์ไซท์เซอร์ไพรส์ด้วยโชว์สุดพิเศษจากสาวๆ BNK48 รุ่นที่ 2 มาสร้างความสนุกและมอบความสดใสบนเวทีกันอย่างใกล้ชิด


กำลังโหลดความคิดเห็น...