xs
xsm
sm
md
lg

ReadyPlanet เปิดบริษัทลูกเจาะคอร์ปอเรต ชู “All-in-One Marketing-Tech Platform”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน 360 - ReadyPlanet เปิดบริษัทลูก ReadyPlanet MAX เจาะกลุ่มคอร์ปอเรตและมาร์เกตติ้ง เอเยนซี ชูจุดขายเป็น All-in-One Marketing-Tech Platform ผสานความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและการบริหารดิจิทัลมาร์เกตติ้ง คาดปีนี้ ReadyPlanet MAX จะมีลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ประมาณ 100 ราย

นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า จากการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่นิยมใช้สื่อออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยจากข้อมูลล่าสุดพบว่ากว่า 80% ของประชากรไทย 70 ล้านคน สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ซและสื่อโฆษณาออนไลน์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวเลขคาดการณ์ว่ามีอัตราเติบโตเฉลี่ยมากกว่า 20% ในช่วง 5 ปีนับจากนี้ไป เหล่านี้คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความต้องการด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้งเพิ่มมากขึ้น

“ReadyPlanet ให้บริการแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก คือ ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ที่พัฒนาขึ้นเอง เช่น เว็บไซต์สำเร็จรูปและโมบายล์แอปพร้อมใช้ และโฆษณาออนไลน์ โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มีรายได้ค่าบริการประมาณ 280 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนมากกว่า 20% ซึ่งรายได้ส่วนนี้ไม่รวมค่าโฆษณา ซึ่งบริษัทบริหารให้ลูกค้ามากกว่าปีละพันล้านบาท อีกทั้งรายได้ที่มาจากลูกค้าในกลุ่มคอร์ปอเรตมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ทำให้เราเห็นว่าองค์กรขนาดใหญ่มีการตื่นตัวและมีความต้องการในการทรานส์ฟอร์เมชันธุรกิจปัจจุบันสู่ออนไลน์มากยิ่งขึ้นและต่อเนื่อง จึงได้เปิด บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต แม็กซ์ จำกัด เพื่อให้บริการแบบครบวงจร ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่และมาร์เกตติ้งเอเยนซีที่ต้องการโซลูชันและเครื่องมือด้านดิจิทัล มาร์เกตติ้งแบบ ready to use เสริมบริการธุรกิจของตนเอง โดยเทรนด์ดิจิทัลมาร์เกตติ้ง ปัจจุบันเป็นการใช้ Marketing Automation และดาต้าเป็นเครื่องมือในการบริหารการตลาด”

บุรินทร์ เกล็ดมณี รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า “การทรานส์ฟอร์เมชันของธุรกิจขนาดใหญ่ในโลกดิจิทัลปัจจุบันนั้นต้องการความรวดเร็ว เพื่อให้การวางแผน ดำเนินการ วัดผล และขยายผล ตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างทันท่วงที ซึ่ง ReadyPlanet MAX ออกแบบโซลูชันมาในรูปแบบที่มากกว่าแคมเปญหรือโครงการ เรียกว่า Beyond Campaign Solutions ให้บริการภาพรวมการใช้ดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของลูกค้าในระยะยาว

โดยใช้จุดเด่นจากการที่เรามีแพลตฟอร์มการตลาดของตัวเองอยู่แล้ว สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ตรงความต้องการทันที ช่วยให้การทรานส์ฟอร์เมชันของธุรกิจขนาดใหญ่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น ด้วยงบประมาณที่ควบคุมได้ นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์เอเยนซีที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาด แต่ยังขาดเครื่องมือด้านดิจิทัล เราจึงยินดีทำงานร่วมกับเอเยนซีทุกท่าน ปัจจุบันมีลูกค้ารายใหญ่ที่ให้ความวางใจใช้บริการกว่า 80 ราย ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธุรกิจความงาม และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค ตามลำดับ เราจะเป็นพาร์ตเนอร์กับลูกค้าระยะยาว สร้างความสำเร็จให้ธุรกิจและเติบโตไปพร้อมกัน

สรชาติ ใจคิด รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวเสริมว่า “โจทย์ที่ธุรกิจรายใหญ่ต้องการจะแตกต่างกันไป วิธีการทำให้บรรลุผลก็ต่างกัน เราจึงมีโซลูชันทางการตลาดที่หลากหลาย เพื่อให้บริการมาร์เกตติ้งได้ตลอดเส้นทางการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค โดยในปัจจุบันเรามี 3 โซลูชันหลัก ได้แก่ Lead gen solution สำหรับการหาลูกค้าที่ตรงกลุ่มและมีศักยภาพ Digital CRM Solution สำหรับการบริหารความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า และ E-Commerce solution สำหรับการค้าออนไลน์แบบครบวงจร ซึ่งในอนาคตจะมีการออกแบบโซลูชันใหม่เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในด้านอื่นๆ เพิ่มเติม ทั้งหมดนี้ล้วนใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มและบริการดิจิทัลมาร์เกตติ้งที่เรามี ไม่ว่าจะเป็น Digital Presence เช่น เว็บไซต์และโมบายล์แอป ระบบจัดการฐานลูกค้า บริการโฆษณาออนไลน์ หรือการทำ Content Marketing”

ฉะนั้น ReadyPlanet MAX ให้บริการโซลูชันด้านการตลาดแก่กลุ่มคอร์ปอเรต และมาร์เกตติ้ง เอเยนซี โดยมีโซลูชันที่ตอบโจทย์ธุรกิจในระยะยาวด้วยแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นเอง ควบคู่กับการวางกลยุทธ์การตลาดที่ตรงเป้าหมาย ช่วยสร้างธุรกิจรายใหญ่ให้เติบโตและเป็นพาร์ตเนอร์กันในระยะยาว


กำลังโหลดความคิดเห็น