xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีริต้า” ปั้น “ออกานิก้า” สู่โกลบัล ทุ่ม 70 ล้าน เพิ่ม 2 แฟลกชิปสู่เป้า 150 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360- 'ศรีริต้า' ปั้น 'ออกานิก้า' มา4ปี พร้อมตีตลาดต่างประเทศ ประเดิมเอเชีย 3 ประเทศ พร้อมทุ่ม 70 ล้านบาท ผุด2แฟล็กชิปสโตร์ในไทย มั่นใจรายได้โตแน่ 3เท่าตัว แตะ 150 ล้านบาทในสิ้นปี

นางสาวศรีริต้า เจนเซ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออกานิก้า เฮ้าส์ จำกัด เจ้าของและผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพี แบรนด์ 'ออกานิก้า' เปิดเผยว่า บริษัทฯมีความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจแบบยั่งยืน และเป็นการดึงดูดส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมองว่าเมืองไทยมีความแข็งแกร่งด้านการบริการ และเป็นฮับในเรื่องของสปา บวกกับผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีทั่วโลกเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในประเทศไทยมีมูลค่าอยู่ที่ 7,000 ล้านบาท จึงได้ตัดสินใจรุกธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีตลอด4ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันได้รับการตอบรับดีมากทั้งในไทยและต่างประเทศ

ล่าสุดปี2562นี้พร้อมใช้งบลงทุน 70 ล้านบาท สำหรับเพิ่ม 2 แฟล็กชิปสโตร์ใหม่ ประกอบด้วย 1. ออกานิก้า ริวิเยร์ มูลค่า 20 ล้านบาท เป็นคาเฟ่สุดหรูและแฟล็กชิปสโตร์แห่งที่สองในประเทศไทย ที่ สยาม ทาคาชิมายะ ในโครงการ ไอคอนสยาม พื้นที่ 77 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นโซนคาเฟ่ 70% และจำหน่ายผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพี 30% ภายใต้คอนเซ็ปต์ Water of Scents และ 2.ออกานิก้า เซ็นจูรี เวลเนส มูลค่า 50 ล้านบาท ที่ บ้านสีลม พื้นที่ 700 ตารางเมตร มีทั้งรีเทลจำหน่ายสินค้า คาเฟ่แอนด์เรสตัวรองส์ สำหรับคนรักสุขภาพ บริการสปาและโยคะ โดยจะเปิดให้บริการไตรมาสสามปี2562นี้
โดยแฟล็กชิปสโตร์สาขาแรกตั้งอยู่บนโครงการพิมาน 49 (สุขุมวิท49) และมีจุดขายผลิตภัณฑ์อีก 4 สาขา คือ สยามพารากอน, ดิ เอ็มโพเรียม, คิง เพาเวอร์ สนามบินสุวรรณภูมิ และการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในสปาของโรงแรมแมริออท ไต้หวัน รวมถึงพาร์ทเนอร์โฮเทล อย่าง ศรีพันวา และเครือชาญอิสระทั้งหมด
สำหรับการทำตลาดในปีนี้จะมุ่งเน้นจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อตอกย้ำแบรนด์และสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ เน้นดูแลลูกค้าด้วยการทำเอ็กซ์พิเรียนซ์ มาร์เก็ตติ้ง และการทำอีเวนท์มาร์เก็ตติ้งร่วมกับพาร์ทเนอร์ อย่าง scb, โรยัลเฮ้าส์ และแอสปาย
นางสาวศรีริต้า กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่พร้อมรุกตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง โดยจะเริ่มใน 3 ประเทศ ก่อน คือ ไต้หวัน ฮ่องกง และอีก 1ประเทศในยุโรป และใน 3-5 ปี คาดว่ายอดขายส่งออกจะเติบโตแบบก้าวกระโดด จากปีนี้ที่เริ่มส่งออกแบบโฮลเซลให้กับ แอท คอสเม่ สโตร์ ที่ญี่ปุ่น และออนไลน์ โดยปีนี้จะสร้างแพลทฟอร์มออนไลน์จำหน่ายสินค้าไปทั่วโลกด้วย

ปัจจุบันออกานิก้า มีผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีทั้งสิ้น 250 เอสเคยู รวมกว่า 12 กลิ่น ซึ่งเป็นการจ้างผลิต และไม่มีนโยบายตั้งโรงงานผลิตเพื่อความคล่องตัวและโอกาสทางธุรกิจที่มีมากกว่า ขณะเดียวกันไม่มีนโยบายทำโออีเอ็ม เน้นจำหน่ายภายใต้แบรนด์ ออกานิก้าทั้งในและต่างประเทศเท่านั้น โดยปีนี้คาดว่าจะมีรายได้โตขึ้นกว่า 3 เท่าตัว จาก 50 ล้านบาท ในปีก่อน คิดเป็นมูลค่ากว่า 152 ล้านบาท มาจากคาเฟ่ 50% และผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพี อีก 50% เท่าๆกัน ขณะที่ต่างประเทศมีสัดส่วนรายได้อยู่ที่ 4%
"ออกานิก้า คือ ธุรกิจที่ตนตั้งใจและลงมือสร้างทั้งหมด ถือหุ้นแบบ 100%เต็ม ไม่ได้เป็นหุ้นลมอย่างที่หลายคนเข้าใจ และตลอด4ปีที่ผ่านมาลงทุนไปแล้วกว่า 40 ล้านบาท โดยหวังเป็นธุรกิจที่จะเติบโตแบบยั่งยืน มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และเป็นแบรนด์เดสติเนชั่นของเมืองไทย" นางสาวศรีริต้า กล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น...