xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก ผู้โดยสารรัสเซียดิ่งจากชั้น 4 สุวรรณภูมิ เสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เหตุสลด ผู้โดยสารชายชาวต่างชาติกระโดดจากชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิเสียชีวิต กล้องวงจรปิดเห็นใช้เวลาตัดสินใจนาน แปลก ไม่มีเจ้าหน้าที่สงสัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.55 น. วันนี้ (11 ก.พ.) เกิดเหตุมีผู้โดยสารชายชาวต่างชาติกระโดดจากชั้น 4 ลงมาชั้น 2 ของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยหลังเกิดเหตุทีมแพทย์เข้าช่วยเหลือและนำส่ง รพ.สมิติเวช

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้โดยสารชาวรัสเซียวัย 44 ปี ได้ตกจากอาคารผู้โดยสารจากชั้น 4 ลงมาชั้น 2 สนามบินสุวรรณภูมิเสียชีวิต วงจรปิด! บันทึกภาพขณะที่ปีนขึ้นไปบนเครื่องโทรศัพท์ ก่อนกระโดดโดยใช้เวลาอยู่นานแต่ไม่มีเจ้าหน้าที่หรือใครพบเห็นเพื่อช่วยหลือ คาดจงใจฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพลัดตกลงมาจากระเบียงชั้น 4 ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ว่า

ได้รับรายจากจาก สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า วันนี้ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 01.00 น.ได้รับแจ้งเหตุ ผู้โดยสารชาวต่างชาติพลัดตกลงมาจากอาคารผู้โดยสารจากชั้น 4 ลงมาชั้น 2 เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชายได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือนายซินิทซิน มิคาอิล(Mr.Sinitsyn Mikhail) อายุ 44 ปี สัญชาติรัสเซีย จึงได้เร่งประสานนำตัวส่งโรงพยาบาล สมิติเวช ศรีนครินทร์ ในพื้นที่ของ สน.หัวหมาก เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

ภายหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบ ได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุ จัดทำบันทึกตรวจสถานที่เกิดเหตุ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ทำให้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เดินทางมาจากประเทศเวียดนาม เมื่อลงเครื่องบินและตีตราเข้าเมืองและผ่านช่องตรวจศุลกากรออกมา จากนั้นเดินขึ้นไปยังชั้น 4 ของอาคารและได้ปีนเครื่องโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่ข้างแผงกระจกกั้นป้องกันอันตรายและเพื่อความปลอดภัย และกระโดดลงมายังบริเวณชั้น2 ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแห่งการจูงใจในการกระทำดังกล่าว

ต่อมาในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 04.00น.ได้รับแจ้งจาก สน.หัวหมากว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวนั้นได้เสียชีวิตแล้วในระหว่างการรักษาตัวของแพทย์ ต่อมาทางพนักงานสอบสวนจึงได้ไปร่วมชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพต่อไป อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้แจ้งการเสียชีวิตไปยัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบังคับการกองการต่างประเทศ และ สถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้วจำนวนหนึ่ง รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย โดนขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานแน่ชัด เพื่อหามูลเหตุจูงใจประกอบสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำให้บูรณาการการปฏิบัติร่วมกัน ระหว่างตำรวจท้องที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ถึงแนวทางปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยว หรือพักอาศัยในประเทศไทย รวมทั้งการรายงานเหตุที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ และการรายงานการเสียชีวิตของบุคคลต่างด้าว ตามระเบียบของ ตร. โดยเคร่งครัด และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนกรณีเกิดเหตุด่วน เหตุฉุกเฉิน กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สามารถแจ้งสายด่วน 1155 ของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น...