xs
xsm
sm
md
lg

แฮชแท็กติดอันดับทวิตเตอร์ของประเทศไทยปี 2561

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทวิตเตอร์เป็นแพล็ตฟอร์มที่ไม่เพียงทำให้ผู้คนสามารถติดตามและเชื่อมต่อกับศิลปินคนโปรดเท่านั้น แต่แบรนด์ต่างๆ ก็นิยมใช้ทวิตเตอร์ในการเข้าถึงลูกค้า เจ้าของแบรนด์จากหลากหลายวงการทั้งด้านการสื่อสารโทรคมนาคม อาหาร ธุรกิจค้าปลีก และธนาคาร ต่างโปรโมตแคมเปญบนทวิตเตอร์เพื่อใช้ในการสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับลูกค้า ตั้งแต่การทำไวรัลคลิป ทำคอนเทนต์ออนไลน์ การบริหารจัดการคอมมูนิตี้อย่างชาญฉลาด ไปจนถึงการให้บริการลูกค้าสัมพันธ์แบบออนไลน์ แบรนด์ที่สามารถดึงลูกค้าให้เข้ามามีส่วนร่วมได้มากที่สุดบนทวิตเตอร์ก็เท่ากับประสบความสำเร็จในการเข้าถึงลูกค้า

การอยู่บนความเป็นจริงในขณะเดียวกันก็รู้จักกลุ่มลูกค้าของตัวเองด้วย การให้บริการลูกค้าและอัปเดตข้อมูลข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงทำวีดีโอที่สร้างความบันเทิงและใช้ความโด่งดังของเซเลบดาราให้เกิดประโยชน์คือสิ่งที่ทำให้ค่าย AIS (@AIS_Thailand) เป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนทวิตเตอร์ประจำปี 2018

วงการบันเทิง
เรื่องราวในแวดวงบันเทิงทำให้คนไทยติดอันดับบนทวิตเตอร์ในปี 2018 บรรดาเซเลบ ดารา นักร้อง วงดนตรี และละครไทยคือหัวข้อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด โดยคำว่า “กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” หรือ แบบแบม (@BamBam1A) เป็นชื่อของเซเลบที่ถูกพูดถึงบนทวิตเตอร์มากที่สุด ตามมาด้วย “เป๊ก ผลิตโชค” (@peckpalit) และอันดับสาม “คัตโตะ” (@cuttolipta) จากคู่ดูโอ้วงลิปตา ด้านทวีตยอดนิยมที่เกี่ยวกับสุขภาพและการกินอาหารคลีนก็ติดอันดับ Top 10 คือทวีตของคุณหมอผิง “ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล” (@thidakarn)


แอปทวิตเตอร์และเพอริสโคปได้ที่ twitter.com/download และ periscope.tv

ส่วนแฮชแท็กเกี่ยวกับละครทีวีที่ติดอันดับ Top 10 อย่างไม่ต้องสงสัยก็คือละครเรื่อง #บุพเพสันนิวาส ละครยอดฮิตที่สุดในปี 2018 โดยมีละครเข้มข้นอย่าง#เลือดข้นคนจาง ก็ติดอันดับ ในขณะที่แฮชแท็กของนักร้องหนุ่ม #bambam และวงดนตรีแห่งชาติโอตะ #bnk48 ก็ฮอตฮิตติดเทรนด์เช่นกัน ส่วนรายการแข่งขันที่มาแรงสุดๆ ในปีที่แล้ว #thefaceallstars ก็อยู่ในอันดับที่ 7

กระแสเพลงเกาหลี K-Pop
ไม่น่าแปลกใจที่กระแสเพลงเกาหลี หรือ K-Pop คือหนึ่งในแฮชแท็กทรงอิทธิพลบนทวิตเตอร์ แฟนด้อมของวงต่างๆ พร้อมที่จะสนับสนุนวงดนตรีวงโปรดของตัวเอง ซึ่งแอคเคานต์ @BTS_twt ของวง BTS ก็ครองบัลลังก์ความนิยมที่มีคนทวีตถึงอย่างท่วมท้นในปี 2018 ตามมาด้วยอันดับสอง @GOT7Official แอคเคานต์วง GOT7 ของอากาเซ่ไทยทั้งหลาย นอกจากนี้ #got7 ยังเป็นแฮชแท็กยอดนิยมมากที่สุดด้วย

เกี่ยวกับทวิตเตอร์ (หรือ TWTR ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก)
ทวิตเตอร์คือเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกและเป็นสิ่งที่ผู้คนกำลังพูดถึงในขณะนี้ ตั้งแต่ข่าวด่วน breaking news วงการบันเทิง กีฬา การเมือง ไปจนถึงความสนใจในชีวิตประจำวันที่สะท้อนแง่มุมเรื่องราวต่างๆ ของผู้คน เป็นแพลตฟอร์ตที่ทุกคนสามารถพูดคุยได้อย่างอิสระ รับชมไลฟ์สตรีมมิ่ง โดยทวิตเตอร์สามารถเข้าถึงได้ผ่านทาง twitter.com ซึ่งให้บริการมากกว่า 40 ภาษาทั่วโลก สามารถใช้บนอุปกรณ์มือถือผ่านทาง Twitter Lite (mobile.twitter.com) และทาง SMS สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: about.twitter.com หรือกดติดตาม @Twitter และที่บล็อก South East Asia blog หรือดาวน์โหลดกำลังโหลดความคิดเห็น...