xs
xsm
sm
md
lg

“เอสซีจี” เปิดนวัตกรรมระบายความร้อนใต้โถงหลังคา ยกระดับการอยู่อาศัยให้ดีขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทุกวันนี้สภาพอากาศมีความแปรปรวน และร้อนมากขึ้น “เอสซีจี” จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าบ้านที่อยู่อาศัยในการช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อน เพื่อการยกระดับการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น โดยมีระบบหลังคาระบายอากาศที่ช่วยระบายความร้อนออกจากใต้โถงหลังคา ช่วยให้บ้านร้อนช้าเย็นนานและอยู่สบายมากยิ่งขึ้น

นายฎายิน เกียรติกวานกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์หลังคา ในธุรกิจเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เปิดเผยว่า “ปัจจุบันสภาพอากาศที่ร้อนมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านรู้สึกร้อน อบอ้าว ไม่สบายตัว ต้องเปิดพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศตลอดเวลา เพราะความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ทุกทิศทาง ทั้งจากหลังคา ผนัง โดยเฉพาะความร้อนที่สะสมอยู่ใต้โถงหลังคาแล้วแผ่รังสีความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน เอสซีจีจึงได้เปิดพัฒนาและเปิดตัว SCG Roof Ventilation Solution - ระบบหลังคาระบายอากาศ เอสซีจี ในงานบ้านและสวนแฟร์ปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนวัตกรรมระบายความร้อนใต้โถงหลังคาด้วยลมธรรมชาติ เพื่อตอบโจทย์ให้กับคนรักบ้านที่สามารถอยู่อาศัยในบ้านได้อย่างสบายขึ้น”

ที่ผ่านมา SCG ได้มีสินค้าและบริการที่ช่วยตอบโจทย์แก้ปัญหาเกี่ยวกับบ้านร้อนมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นแผ่นสะท้อนความร้อน ฉนวนกันร้อน หรือระบบ Active Airflow แต่ล่าสุด SCG ได้คิดระบบหลังคาระบายอากาศ เอสซีจี มีตัวอุปกรณ์หลักที่เรียกว่า “ชุดกระเบื้องปล่องระบายอากาศ เอสซีจี” ที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ เป็นการใช้ลมธรรมชาติ (Natural Ventilation) ช่วยในการระบายอากาศร้อนใต้โถงหลังคา โดยไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า ทำให้บ้านของคุณร้อนช้า เย็นนานขึ้น

หลักการระบายอากาศนั้นจะมีทั้งแบบ Cross Ventilation คือการที่กระแสลมพัดผ่านจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งผ่านช่องลมระบายอากาศ เพื่อให้เกิดลมเข้า-ออก และแบบ Stack Ventilation ซึ่ง “อากาศร้อนจะลอยขึ้นที่สูงเสมอ” เมื่ออากาศร้อน ลอยตัวขึ้นที่สูงจะทำให้กระแสมวลของอากาศเย็นไหลเข้ามาแทนที่

โดยทั้ง 2 หลักการที่ว่านี้ทาง SCG ได้นำมาพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับสินค้าตัวชุดกระเบื้องปล่องระบายอากาศ ทำให้มีประสิทธิภาพในการเพิ่มแรงดูดอากาศ และช่วยระบายความร้อนใต้โถงหลังคาออกสู่ภายนอกได้ดีขึ้น และการออกแบบเฉพาะนี้ทำให้กระเบื้องปล่องระบายอากาศนี้สามารถใช้คู่กับกระเบื้องหลังคาเซรามิก และคอนกรีต เอสซีจีได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัย ไม่รั่วซึม สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าและบริการของหลังคา เอสซีจี สามารถขอรับคำปรึกษาฟรีจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center: 02-586-2222 หรือ https://roofexpert.scgbuildingmaterials.com

วิธีดังที่กล่าวข้างต้นนี้เป็นอีกหนึ่งในหลายๆ วิธีที่ต้องทำควบคู่กันไปในการป้องกันและแก้ปัญหาบ้านร้อน ไม่ว่าจะเป็นการทำโถงหลังคาสูง การติดแผ่นสะท้อนความร้อน, ฉนวนกันร้อนให้แก่บ้าน การเลือกสีตัวบ้าน หรือรวมถึงการปลูกต้นไม้รอบๆ บริเวณบ้าน ก็จะช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อน ทำให้ผู้อาศัยในบ้านมีความสุข


กำลังโหลดความคิดเห็น...