ท่าเรือราชาเฟอร์รี่เปิดเดินเรืออีกครั้งหลัง “ปาบึก” ผ่านไป เที่ยวแรก 5 ม.ค. 2562 เส้นทางเกาะสมุย-ดอนสัก เวลา 10.01 น. และเกาะพะงัน-ดอนสัก เที่ยวแรก 11.00 น. ส่วนดอนสัก-เกาะสมุย และดอนสัก-เกาะพะงันเริ่ม 12.00 น.
นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวว่า หลังจากพายุโซนร้อนปาบึกพัดผ่านพื้นที่ภาคใต้ ทำให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบรวมทั้งสุราษฎร์ธานี ทั้งภาวะฝนตกหนัก น้ำท่วมและคลื่นลมแรง จนทำให้บริษัทต้องยกเลิกบริการเรือเฟอร์รีเชื่อมเส้นทางดอนสัก-สมุุย-พะงัน และเกาะเต่าชั่วคราวในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง
ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมความพร้อมที่จะกลับมาให้บริการเดินเรือโดยเร็วที่สุดเมื่อสถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติ ล่าสุดพายุโซนร้อนปาบึกกำลังเคลื่อนตัวผ่านจังหวัดสุราษฎร์ฯ ไปแล้ว ดังนั้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่จำเป็นต้องใช้การสัญจรข้ามระหว่างเกาะกับฝั่งดอนสัก
โดยจะเริ่มให้บริการเดินเรือในวันที่ 5 ม.ค.2562 เส้นทางเกาะสมุยไปดอนสัก เที่ยวแรกเวลา 10.01 น. เกาะพะงันไปดอนสัก เที่ยวแรกเวลา 11.00 น. ดอนสักไปเกาะสมุย เที่ยวแรกเวลา 12.00 น. และเส้นทางจากดอนสักไปยังเกาะพะงัน เที่ยวแรกเวลา 12.00 น.
“เราเห็นความจำเป็นของผู้ที่ต้องการเดินทางสัญจรในพื้นที่ ทั้งคนอาศัยอยู่ประจำและนักท่องเที่ยว ดังนั้นเป็นหน้าที่ที่เราจะต้องเร่งอำนวยความสะดวกและให้บริการเร็วที่สุด แต่ทั้งหมดจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นลำดับแรก" นายอภิชาติกล่าว
สามารถติดตามข่าวสาร ข้อมูลการเดินเรือเพิ่มเติมได้ที่ Call center 0-2276-8211-2 หรือ 09-2274-3423-5 E-Mail: callcenter@rajaferryport.com ช่องทางออนไลน์ Line: @rajaferryport ,Facebook: rajaferryportและ www.rajaferryport.com