xs
xsm
sm
md
lg

"เลิฟอิส"ปลุกชีพ"ลิโด้"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360 - 'เลิฟอิส' ค่ายเพลงดัง ต่อชีวิตลิโด ผุดบริษัทใหม่ "ลิโด้ คอนเน็คต์"คว้าสิทธิ์เข้าบริหารพื้นที่โรงหนังลิโดเดิม นาน 5 ปี แบ่งจ่ายเปอร์เซนต์ให้กับ จุฬาฯ (PMCU)

รองศาสตราจารย์ ดร. วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดีด้านการจัดการทรัพย์สินและนวัตกรรม สำนักจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) เปิดเผยว่า ทางสำนักทรัพย์สินจุฬาฯ ได้พิจารณาเลือก กลุ่มบริษัท เลิฟอิส ให้เป็นผู้บริหารพื้นที่โรงหนังลิโดเดิม หลังจากที่หมดสัญญากับกลุ่ม Apexที่เป็นผู้บริหารโรงหนังลิโดเดิม

โดยสัญญาใหม่กลุ่มเลิฟอีส มีสัญญานาน 5 ปี จะเปิดบริการ วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 หลังจากที่มีกลุ่มเอกชนเสนอตัวเข้ามา 3- 4 ราย ซึ่งบางกลุ่มก็เสนอเป็นศูนย์ อี-สปอร์ต เซ็นเตอร์ บางกลุ่มก็เสนอเป็นโปรเจ็กต์แบบอื่น แต่กลุ่มเลิฟอีสนี้เสนอโครงการที่มีรูปแบบเหมาะสมที่สุด

“นโยบายของเรา ไม่ได้มองเพียงการแม็กซิไมซ์ เรเวนู หรือเรื่องรายได้อย่างเดียว แต่เรามองการสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับสังคม จากพื้นที่ที่เรามีอยู่ คือการให้โอกาสคนไทยที่มีความสามารถ มีพื้นที่การแสดงออก การทำธุรกิจ พื้นที่เรียนรู้ เป็นแนวคิดหลักของ PMCU คือสร้างพื้นที่ให้เกิดการเรียนรู้ มีธุรกิจที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ และมีธุรกิจที่สร้างคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น”

กลุ่มเลิฟอีสมีนโยบายและแนวคิดจะสนับสนุนกลุ่มอาชีพหลากหลายไม่เพียงแต่ด้านดนตรีที่เปิดกว้างทุกค่าย แต่ยังต่อยอดไปยังศิลปการแสดง การออกแบบ การสร้างสรรค นวัตกรรม ให้ลิโดเป็นศูนย์กลางการรวบรวมพัฒนาศิลปวัฒนธรรมสาขาต่างๆ โดยใช้ชื่อว่า ลิโด้ คอนเน็คต์ ( LIDO CONNECT ) เลิฟอีสมีจุดกำเนิดมาจากสยามสแควร์ในชื่อเดิมคือ เบเกอรี่มิวสิค

เบื้องต้น จุฬาฯใช้งบประมาณ 50 ล้านบาท รีโนเวทอาคารลิโดเดิม ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ จึงชัดเจนว่าช่วง5ปีนี้ยังไม่มีการทุบทิ้งลิโด

นายเทพอาจ กวินอนันต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งมี "บอย โกสิยพงษ์' และ 'นภ พรชำนิ' เป็นผู้บริหารร่วม เปิดเผยว่า กลุ่มเลิฟอิส ได้ตั้งบริษัท ลิโด้ คอนเน็กต์ จำกัด โดยกลุ่ม เลิฟอิส ถือหุ้นใหญ่ ประมาณ 70% ที่เหลือเป็นพันธมิตร เพื่อบริหารพื้นที่โรงหนังลิโดเดิม เบื้องต้นลงทุนแล้วกว่า 40-50 ล้านบาท

เงื่อนไขเบื้องต้นจะมีหลายรูปแบบที่จะต้องจ่ายค่าส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ แล้วแต่กรณี ให้แก่ PMCU บางโครงการอาจจะเป็นการร่วมมิอกันทำ ซึ่งเปิดกว้างมาก มีพื้นที่รวมประมาณ 3,000 - 4,000 ตารางเมตร โดยชั้นล่างแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรก พื้นที่เช่าร้านค้าประมาณ 700 ตารางเมตร ทาง PMCU ดูแล ส่วนพื้นที่กิจกรรมประมาณ 700 ตารางเมตร บริษัทเป็นผู้ดูแล

ส่วนชั้นสองมีพื้นที่รวมประมาณ 1,500 ตารางเมตร บางส่วนเป็นพื้นที่เช่าร้านค้า ประมาณ 7-8 ยูนิต และมีพื้นที่อีเวนต์ด้วย ขณะที่โรงหนังเดิมที่มีสามโรง แบ่งเป็นสองโรง ขนาด 100 กว่าที่นั่ง กับ 200 กว่าที่นั่ง ยังฉายหนังเหมือนเดิม ส่วนอีกหนึ่งโรงปรับมาเป็นมัลติยูส เช่น เล่นคอนเสิร์ต เล่นละครเวที การแสดงต่างๆ เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...