xs
xsm
sm
md
lg

MQDC จัด “Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard” จัดเต็มเทคนิคแสงสีสุดอลังการไปอีกขั้น พร้อมขนทัพ7 ศิลปินไทยผลงานระดับโลก จัดโชว์บนตึกสูง 60 ชั้น 18-31 ธ.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


     กลับมาสร้างปรากฎการณ์แห่งสีสันสุดอลังการ ตื่นตาตื่นใจให้ย่านราชประสงค์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว สำหรับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) หนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย ในกิจกรรม “Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard” (บิวตี้ฟูล แบงค็อก แอท แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด) การแสดง แสง สี เสียง สุดตระการตา บนตึกสูง 60 ชั้น โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Symphony of Happiness” สะท้อนความสวยงามที่แท้จริงของกรุงเทพฯ คือความสุขของผู้คนที่ได้อยู่อาศัยและได้มาเยี่ยมเยือน โดยในปีนี้จัดเต็มเทคนิคโปรดักชั่นสุดอลังการกว่าที่เคย ด้วยการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ผสานเทคโนโลยีสื่อผสมแบบ 3D Projection Mapping และเพิ่มความตื่นเต้นยิ่งขึ้นด้วยเทคนิค Multi Color Laser Lighting Show ผลงาน 7 ศิลปินชั้นนำของไทยซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับสากล เพื่อมอบความสุขให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยว ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2019 ระหว่างวันที่ 18-31 ธ.ค.นี้ โดยเริ่มเปิดไฟบางส่วนตกแต่งย้อมสีอาคารสุดงดงามแล้วตั้งแต่วันนี้


     กิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นการนำเสนอศิลปะอันวิจิตร เปี่ยมสีสัน และชีวิตชีวา สร้างสรรค์โดย 7 ศิลปินชั้นนำของไทย ได้แก่ P7, MUEBON, Pai Lactobacillus, Tikkywow, Keep Your Eyes On team, TRK and Bonus TMC ที่ล้วนแต่มีผลงานเป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์เนชั่นแนลโอกาสนี้ 7 ศิลปิน ได้เผยความรู้สึกพร้อมเล่าถึงแรงบันดาลใจในการร่วมสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ด้วย เริ่มที่ เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ หรือ P7 เจ้าของผลงาน "COLORFUL OF BANGKOK" ได้แรงบันดาลใจมาจากกรุงเทพฯ เมืองแห่งสีสัน ที่มีความสนุกสนาน จะสื่อให้เป็นตัวแทนของคนกรุงเทพฯ คาแรกเตอร์จะออกมาคัลเลอร์ฟูล เคลื่อนไหวไปพร้อมกับเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน อิสระ ชวนจินตนาการ ดนัยพัฒน์ เลิศพุทธิตระการ หรือ MUEBON เจ้าของผลงาน "BANGKOKIAN'S" ถ่ายทอดผ่านคาแรกเตอร์ที่เคยใช้ตามท้องถนน ผสมผสานเข้ากับซาวด์ดนตรีที่ แก๊ป ทีโบน ทำขึ้น สื่อถึงความเป็นกรุงเทพฯ ความสนุกสนาม การอยู่ร่วมกัน และความเข้าใจ ธนา แสงศร หรือ Pai Lactobacillus เจ้าของผลงาน "SIAMESE DREAM" ได้แรงบันดาลมาจากความงาม ความสุข และความฝันของคนกรุงเทพฯ ซึ่งมีหลากหลาย มาถ่ายทอดผ่านศิลปะวัฒนธรรม และนำสไตล์ของตัวเองเข้าไปแทรก โดยใช้เทคนิคโมชั่นกราฟิก
     พิเชฐ รุจิวรารัตน์ หรือ TikkyWow เจ้าของผลงาน "BANGKOK EYES!" ใช้ดวงตาในการเล่าเรื่อง สื่อให้เห็นสิ่งที่สวยงามให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ นำเสนอผ่านรถตุ๊กตุ๊ก, กระเป๋าสำเพ็งที่คล้ายแบรนด์ดัง, รถเมล์ซิ่ง ซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนที่ทำให้ต่างชาติรู้จักกรุงเทพฯ โดยใช้เทคนิคกราฟิก ใส่ความเป็นไทย ใส่สีสัน ให้ดูร่วมสมัย และจับต้องได้ ทีม Keep Your Eyes On เจ้าของผลงาน "NEO BANGKOK" เล่าถึงชีวิตตอนกลางคืนของคนกรุงเทพฯ ผ่านตัวละครผู้หญิง นำไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งเรื่องศิลปวัฒนธรรม อาหาร การท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ใช้เทคนิคโมชั่นกราฟิก ปั้นโมเดล 3D จัดแสงและองค์ประกอบ ให้ภาพดูเป็นอนาคต และใช้ดนตรีจังหวะเทคโน ผสมกับเสียงต่างๆ ที่คุ้นหูในกรุงเทพฯ เช่น เสียงรถยนต์, เสียงรำไทยที่แยกราชประสงค์ เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...