xs
xsm
sm
md
lg

“จังซีลอน” ทุ่ม 20 ล้านจัดเต็มรับเทศกาลสิ้นปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“จังซีลอน” จัดหนักรับเทศกาลสิ้นปี ทุ่มงบ 20 ล้านบาทเปิดตัวอีเวนต์ กิจกรรมหลากหลาย หวังกระตุุ้นตลาดดึงนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น คาดปีหน้าดึงคนเข้าศูนย์เพิ่ม 15%

นายประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ภูเก็ตสแควร์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต กล่าวว่า ไตรมาสสุดท้ายปี 61 ซึ่งเข้าสู่ช่วงไฮซีซันของเกาะภูเก็ต ศูนย์การค้าจังซีลอน ได้เตรียมตกแต่งศูนย์การค้าต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ไว้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทุ่มงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท เตรียมโปรโมชันและกิจกรรมความบันเทิงมากมาย เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว อาทิ งานสืบสานประเพณีลอยกระทง “Loy Krathong Festival2018 @ Jungceylon” พบกับคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ จากศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดังขวัญใจชาวใต้ “เอกชัย ศรีวิชัย” ที่ขนขบวนเพลงมาจัดเต็มในคืนวันลอยกระทงวันที่ 22 พ.ย. 61

ต่อด้วยแคมเปญพิเศษ “7 วันไม่ธรรมดา” (Tourist 7Days Special) เอาใจนักชอปและนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ด้วยการมอบคูปองส่วนลดพิเศษตั้งแต่ 10-80% จากร้านค้าแบรนด์ดังภายในศูนย์ฯ ที่ร่วมรายการกว่า 300 ร้านค้า เมื่อชอปครบทุก 1,000 บาท ขึ้นไป สามารถรับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัล Jungceylon Collection มากมาย นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์บนเวทีที่น่าตื่นตาตื่นใจมาสร้างสีสันให้แก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้ง7 วัน ได้แก่ Show จากรายการ Thailand Got Talent - Psycho Comedy Show, Mr. Bean Copy Show, โขนรามเกียรติ์, Elvis Copy Show, Snake show, Cabaret Show, Polynesian Show เป็นต้น ตั้งแต่วันที่ 24-30 พ.ย. 61

ร่วมส่งท้ายปีกับเทศกาลแห่งความสุขสนุกสนานในงาน Jungceylon Christmas & Happy New Year 2019โดยในปีนี้ บริษัทฯ ได้จับมือกับ “อเล็กซ์ เฟซ” ALEX FACE หรือ พัชรพล แตงรื่น ศิลปินแนวสตรีตอาร์ต สุดยอดกราฟิตี้ของเมืองไทย นำผลงานคาแร็กเตอร์เด็กน้อยสามตาในชุดกระต่าย หรือ “น้องมาร์ดี” ที่คุ้นเคย มาครีเอตให้เข้ากับบรรยากาศของคริสต์มาส เพื่อสร้างสีสันการชอปปิ้งในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ถ่ายรูปและแชร์ผ่าน Social Network ต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Jungceylon X Alex Face” พร้อมออกแบบถุงผ้าสุดน่ารักสำหรับเป็นของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเตรียมจัดอีเวนต์เฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ กับ “Jungceylon Christmas Charity” กิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการร่วมทำบุญส่งมอบความสุขแก่เด็กด้อยโอกาส และ “Jungceylon Christmas Concert” คอนเสิร์ตสุดพิเศษส่งท้ายปี จากศิลปินเสียงทรงพลังระดับประเทศ “รัดเกล้า อามระดิษ” ที่จะมาขับขานบทเพลงคริสต์มาสแห่งความสุข พร้อมชมการแสดง “The International Santa Claus Show” การแสดงประกอบดนตรีจากซานตาคลอสนานาประเทศ กว่า 10 ประเทศ ที่จะมาในชุดประจำชาติแสนน่ารัก และ Street Performance ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน ในวันที่ 25 ธ.ค. 61 คาดว่าในช่วงเทศกาลดังกล่าวจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาภูเก็ตมากขึ้น ส่งผลให้บรรยากาศการช้อปกลับมาคึกคัก และช่วยให้ยอดการจับจ่ายซื้อสินค้าของลูกค้าเพิ่มขึ้น เป็น 5,000-5,500 บาทต่อ คนต่อบิลจากเดิมเฉลี่ย 4,000 บาทต่อคนต่อบิล และจะสามารถกระตุ้นยอดขายให้แก่ร้านค้าได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 อีกด้วย

นอกเหนือจากกิจกรรมและโปรโมชันแล้ว บริษัทฯ ยังเน้นทำการตลาดผ่านสื่อออนไลน์มาร์เกตติ้ง และนำระบบการชำระเงิน E-Payment มาให้บริการลูกค้า อาทิ Alipay, Wechat Pay หรือชำระผ่าน QR Code เป็นต้น ซึ่งในปี 61 ต่อเนื่องปี 62 ยังคงใช้กลยุทธ์ Tourist Marketing เป็นหลักเพื่อมุ่งเพิ่มยอดการใช้จ่ายและรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมถึงในกลุ่มประเทศอาเซียน และนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งในช่วงไฮซีซั่นนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับ Alipay จัดแคมเปญพิเศษ “Double Bonus @Jungceylon” มอบโบนัสพิเศษ 2 ต่อ เมื่อลูกค้าจ่ายผ่านระบบชำระเงินออนไลน์อาลีเพย์ รับส่วนลดต่อแรกทันทีจากระบบอาลีเพย์ และพิเศษต่อที่ 2 รับส่วนลด หรือของที่ระลึกจากร้านที่ร่วมรายการภายในศูนย์การค้าฯ เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าและกระตุ้นการจับจ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีกำลังซื้อสูง กลุ่ม FIT นอกจากนี้ จังซีลอนยังได้นำร้านค้าใหม่ๆ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของนักท่องเที่ยวมาให้บริการมากมาย เช่น ร้านเถ้าแก่น้อยแลนด์พลัส แฟลกชิพสโตร์สาขาแรกในภาคใต้, ร้านอาหารแหลมเจริญ ซีฟู้ด, ร้านอาหารโฟร์ซีซั่นส์, ร้านทองออโรร่า, Miniso, American Eagle, FURLA และ GEOX เป็นต้น

ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของศูนย์การค้าจังซีลอน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย และ Expat ร้อยละ 30 และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร้อยละ 70 ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจากเอเชีย, โอชีเนียอเมริกา, ยุโรป และตะวันออกกลาง แตกต่างกันในแต่ละซีซันในขณะที่อีเว้นท์ทางการตลาด และแคมเปญโปรโมชั่นจะยังคงมีไม่ต่ำกว่า 80 อีเวนต์ต่อเนื่องตลอดทั้งปี ทั้งนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยว เข้ามาใช้บริการต่างๆ ภายในศูนย์ฯ เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 15 ในปี 62 เฉลี่ยประมาณ 65,000-70,000 คนต่อวันในช่วงไฮซีซัน และเฉลี่ยวันละ 45,000-50,000 คนต่อวันในช่วงโลว์ซีซัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...