xs
xsm
sm
md
lg

สินค้าแห่ร่วมแคมเปญ " 11.11" คึกคัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แคมเปญที่ถือเอาวันที่ 11 เดือน 11 หรือที่เรียกกันว่า 11. 11 มาเป็นกลยุทธ์ในการทำตลาดนี้ ถือเป็นแคมเปญที่กลุ่มชอปปิ้งออนไลน์ในเมืองไทยให้ความสำคัญกันมากขึ้นทุกปี ในการสร้างกระแสชอปปิง และดูเหมือนว่าในปีนี้ธุรกิจอื่นที่ไม่ใช่ชอปปิ้งออนไลน์ก็กระโดดเข้าสู่กระแสแคมเปญนี้มากขึ้นเช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นแคมเปญที่ผลักดันยอดขายให้แล้ว ยังเป็นการสร้างแบรนด์ได้ทางหนึ่งด้วย

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ กรรมการ, กรรมการบริหาร และเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD กล่าวว่า ทีวีไดเร็คได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัดแคมเปญใหญ่ '11.11 Online Festival' ตั้งแต่วันนี้ - 14 พ.ย. 61 นี้ เพื่อรับกับกระแสดังกล่าว โดยลูกค้ารับคูปองส่วนลดซื้อสินค้าทางออนไลน์ มูลค่าสูงสุด 2,000 บาท ส่วนวันที่ 11 พ.ย.นี้ ผนึกกำลัง 3 เว็บไซต์อี-คอมเมิร์ชชั้นนำ ทั้ง Shopee พบดีลสินค้าราคาพิเศษพร้อมแจกคูปองส่วนลดสินค้าที่ร่วมรายการสูงสุด 10% LAZADA พบสินค้าราคาพิเศษและสินค้าจับคู่สุดคุ้ม และ JD Central ที่จัดรายการซื้อ 1 แถม 1 พร้อมนำผลิตภัณฑ์เครื่องกีฬาจำหน่ายในราคาพิเศษ

ขณะที่ค่ายเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ก็ร่วมมือกับ ลาซาด้า มอบสิทธิ์พิเศษสำหรับลูกค้าที่ชอปปิ้งออนไลน์ผ่านเว็บลาซาด้า พิเศษวันที่ 11 เดือน 11 ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่นั่งละ 11 บาท จำนวน 1,000 ที่นั่ง ชมภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ที่นั่งปกติ ทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกสาขาทั่วประเทศ
ส่วนธุรกิจอาหารอย่างค่ายเซ็นทรัล เรสเตอรองส์ กรุ๊ป (ซีอาร์จี) ก็ผูกติดกับเจดีเซ็นทรัลดอทคอม ที่ปีนี้จัดเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์ 11.11 ภายใต้คอนเซปต์ 11.11 CRAZY HOT SALE

นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล เรสเตอรองส์ กรุ๊ป กล่าวว่า "ซีอาร์จี เรามีความยินดีที่จะมอบความพิเศษแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการทุกท่าน ด้วยเล็งเห็นช่องทางในการขยายกลุ่มลูกค้า อีกทั้งยังตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่หลากหลาย และมอบเป็นของขวัญให้ลูกค้าคนสำคัญของเรา จึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมรับสิทธิประโยชน์ดีๆแบบนี้ได้ ที่ร้านอาหารในเครือซีอาร์จีทั้ง 5 แบรนด์ ที่ร่วมรายการ

โดยสแกน QR Code และรับคูปองส่วนลดมูลค่า 100 บาท สำหรับชอปใน JD CENTRAL ขั้นต่ำ 350 บาทขึ้นไป เมื่อรับประทานอาหารที่ 5 ร้านในเครือซีอาร์จี คือ เคเอฟซี, เปปเปอร์ ลันช์, ชาบูตง, โยชิโนยะ และเดอะ เทอเรส ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล วันที่ 5 - 15 พฤศจิกายน 2561 และคูปองใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 5 - 20 พฤศจิกายน 2561

ส่วนเสื้อผ้ายูนิโคล่ จากประเทศญี่ปุ่น เตรียมโปรโมชั่นแรงต้อนรับเทศกาลแห่งการชอปปิ้งออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ 11/11 Online Sale เช่น สินค้าหน้าหนาวที่ลดสูงสุดถึง 1,000 บาท และสินค้าไลฟ์แวร์ (LifeWear)สำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวัน อาทิ คอลเลคชั่นกางเกงชั้นใน ในราคาเริ่มต้นเพียง 145 บาท วันเดียวเท่านั้น โดยเริ่มช้อปสินค้าโปรโมชั่นได้ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 11 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และยังมีบริการใหม่ ช้อปบนออนไลน์แล้วสามารถรับของได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาใกล้บ้าน (Click and Collect) ซึ่งลูกค้าสามารถช้อปสินค้าราคาพิเศษเฉพาะวันนี้เท่านั้น และสามารถรับได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาใกล้บ้านได้ง่ายๆ โดยไม่มีค่าจัดส่ง

สำหรับผู้ที่มียอดซื้อสูงสุดในวันที่ 11/11 รับทริปเที่ยวฮอกไกโด 1 รางวัล จำนวน 2 ที่นั่ง มูลค่ารวม 350,000 บาท จาก Clubmed อีกด้วย

อีกสาเหตุที่ทำให้แต่ละสินค้าแต่ละบริการพยายามเข้าสู่แคมเปญ 11.11 ทั้งทางครงที่ทำเองกับทางอ้อมคือร่วมกับแพลทฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ก็เป็นเพราะปัจจุบันคนไทยเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและมีการใช้โซเชียลมีเดียที่มากขึ้นต่อเนื่อง

จากข้อมูลของ บริษัท ลาซาด้า (ประเทศไทย) จำกัด ที่ระบุไว้ว่า ปัจจุบันคนไทยใช้งานบนอินเทอร์เน็ตสูงถึงวันละ 9 ชั่วโมง และมีความเชื่อมั่นในการชอปปิ้งออนไลน์ที่สูงเพิ่มขึ้นจากอดีต และยังมีคนไทยจำนวนมากกว่า 50 ล้านคนที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตลาดอีคอมเมิร์ซหรือชอปปิงออนไลน์ในไทยเติบโตอย่างดี

ปีนี้ลาซาด้าก็รุกแคมเปญ 11.11 อย่างเต็มที่เหมือนกัน หลังจากที่อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จากจีน เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในลาซาด้า กรุ๊ป ที่มีการควบรวมกิจการเมื่อก่อนหน้านี้ 2-3 ปี ซึ่งลาซาด้ามีกิจกรรมใหญ่ประจำปีที่รู้จักกันดี คือ ลาซาด้า 11.11 ช็อปปิ้ง เฟสติวัล เทศกาลช็อปปิ้งที่ ปีนี้มีร้านค้าและสินค้าแบรนด์ดังมากกว่า 400 แบรนด์ และผู้ค้ารายย่อย หรือเอสเอ็มอีไทย 10,000 ราย มอบส่วนลดสูงสุด 90%

นายเจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย ประเมินว่า ตลาดอีคอมเมิร์ซในไทยจากนี้ไปอีก5ปี คาดว่าจะมีเติบโตขึ้นมาก เพราะคนไทยมีความมั่นใจและใช้บริการอีคอมเมิร์ชสูงกว่า 75% เป็นอันดับต้นๆของอาเซียน และที่สำคัญยังสูงกว่าในประเทศสิงคโปร์ด้วยซ้ำไป โดยคนไทยชอปปิ้งออนไลน์และชำระสินค้าผ่านสถาบันการเงินออนไลน์ 43%, ผ่านแอพลิเคชั่น 8% และเครดิตการ์ด 10%.


กำลังโหลดความคิดเห็น...