xs
xsm
sm
md
lg

นกสกู๊ตทุบสถิติบินตรงเวลาเหนือกว่ามาตรฐาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สายการบินนกสกู๊ตประสบความสำเร็จในการทำสถิติการบิน ทั้งเที่ยวบินขาเข้าและขาออกจากสนามบินนานาชาตินาริตะตลอดระยะเวลาสามเดือนแรกของการบินได้ตรงเวลาที่สุด ซึ่งมีคะแนนความตรงต่อเวลาในการปฏิบัติการบิน (OTP) สูงถึง 94.68% สถิติดังกล่าวทำให้นกสกู๊ตเป็นหนึ่งในสายการบินที่ให้บริการบินที่สนามบินนาริตะที่มีคะแนน OTP ที่สูง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสถิติที่ "ยอดเยี่ยม" ในอุตสาหกรรมการบิน

"การที่นกสกู๊ตสามารถทำสถิติการบินที่สนามบินนาริตะได้ตรงเวลามากที่สุดเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการจัดการเที่ยวบินของเราให้ตรงเวลาโดยไม่กระทบทั้งเรื่องความปลอดภัย และความสะดวกสบายของผู้โดยสาร" นายยอดชาย สุทธิธนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกสกู๊ต กล่าว

นกสกู๊ต หรืออีกชื่อหนึ่งว่า "บิ๊กเบิร์ด" ให้บริการเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่สนามบินนานาชาตินาริตะเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 รองรับผู้โดยสารได้มากถึง 415 ที่นั่ง

อุตสาหกรรมการบินกำหนดขอบเขตความตรงต่อเวลาในการปฏิบัติการบิน (OTP) ให้กับเที่ยวบินที่เดินทางมาถึงหรือเดินทางออกจากสนามบินภายในเวลา 15 นาที ตามกำหนดการตารางบินเข้า/ออก นกสกู๊ตมีการจัดระเบียบผลการประมวลข้อมูลความตรงต่อเวลาของการบิน (OTP) ในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ โดยมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 79.89% ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานของอุตสหากรรมการบินเมื่อเทียบกับเส้นทางบินทั้ง 2,521 เที่ยวบิน

นกสกู๊ตฉลองการทำสถิติการบินตรงเวลาทั้งเที่ยวบินขาเข้าและขาออกจากสนามบินนานาชาตินาริตะ ด้วยการอัปเกรดผู้โดยสาร 10 ท่านแรกที่ทำการเช็กอินทั้งขาไปและกลับกรุงเทพฯ-นาริตะ ตั้งแต่วันที่ 5-15 ตุลาคมนี้ โดยอัปเกรดที่นั่งสำหรับผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารชั้นประหยัดแบบมาตรฐานไปเป็น "Stretch Seats" ที่นั่งแถวหน้าที่มีพื้นที่วางขากว้างขวาง

นกสกู๊ต สายการบินร่วมทุนระหว่าง "สายการบินนกแอร์" ของคนไทย กับ "สายการบินสกู๊ต" จากประเทศสิงคโปร์ พร้อมเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ สู่สนามบินนานาชาติคันไซ เมืองโอซากา เป็นจำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันที่ 28 ตุลาคมเป็นต้นไป

นกสกู๊ตเป็นสายการบินร่วมทุนซึ่งก่อตั้งโดย นกแอร์ สายการบินของคนไทย และ สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดจากประเทศสิงคโปร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2557 นกสกู๊ตมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และร่วมสมัย นกสกู๊ตให้บริการจากท่าอากาศยานดอนเมืองในเส้นทางบินระยะกลางถึงระยะไกลด้วยเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 777-200 ปัจจุบันให้บริการเส้นทางบินไปยังเมืองนานกิง ชิงเต่า เสิ่นหยาง เทียนจิน และซีอาน ในจีนแผ่นดินใหญ่ สาธารณรัฐประชาชนจีน เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน เมืองนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น และเส้นทางบินใหม่ล่าสุดเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ที่จะเริ่มบินในวันที่ 28 ตุลาคม 2561


กำลังโหลดความคิดเห็น...