xs
xsm
sm
md
lg

BRR ตั้งเป้าปี 62 หีบอ้อยเท่าปีนี้ หาพันธมิตรร่วมทุน 2 รง.ใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น้ำตาลบุรีรัมย์ตั้งเป้าปีหน้าหีบอ้อยใกล้เคียงปีนี้ที่ 3.15 ล้านตันอ้อย เพื่อนำชานอ้อยป้อนโรงไฟฟ้าชีวมวล 3 โรงและโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์ พร้อมหาพันธมิตรลงทุนโรงงานน้ำตาลใหม่อีก 2 แห่ง

นายอนันต์ ตั้งตรงเวชกิจ ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท น้ำตาลบุรีรัมย์ จำกัด (มหาชน) (BRR) เปิดเผยว่า ในปีหน้าบริษัทฯ ตั้งเป้ามีปริมาณอ้อยเข้าหีบใกล้เคียงปีนี้ที่ 3.15 ล้านตันอ้อย ทำให้มีชานอ้อยเพียงพอที่จะป้อนทั้งโรงงานผลิตไฟฟ้าชีวมวล และโรงงานผลิตภาชนะบรรจุภัณณ์จากชานอ้อยที่เตรียมผลิตเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 1/2562
  

นอกจากนี้ บริษัทยังลงทุนโรงกลั่นน้ำตาลทรายดิบเป็นน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 พันตัน/วัน ใช้เงินลงทุน 400 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาส 1/2562 ทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 20-30 เหรียญสหรัฐ/ตัน
  
นายอนันต์กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการหาพันธมิตรร่วมในโครงการลงทุนโรงงานน้ำตาลแห่งใหม่ 2 โรงที่จังหวัดสุรินทร์ และ อ.ชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ กำลังการหีบ 2 หมื่นตันอ้อยต่อวัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในโครงการที่บุรีรัมย์ ส่วนโครงการที่สุรินทร์อยู่ระหว่างการส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกอ้อย

ส่วนผลประกอบการแนวโน้มครึ่งหลังปี 2561 จะปรับตัวดีขึ้นกว่าครึ่งปีแรกที่มีรายได้รวม 3.58 พันล้านบาท และกำไรสุทธิ 287 ล้านบาท เนื่องจากราคาน้ำตาลทรายดิบในตลาดโลกประเมินว่าผ่านจุดต่ำสุดแล้วจากปีนี้ที่เคยต่ำถึง 10 เซ็นต์/ปอนด์ ต่ำกว่าปีก่อนที่เคยอยู่ระดับ 20 เซ็นต์/ปอนด์ โดยราคาน้ำตาลทรายดิบโลกราคาขยับขึ้นมาบ้างเล็กน้อยในช่วงนี้อยู่ที่ 12-13 เซ็นต์/ปอนด์


กำลังโหลดความคิดเห็น