xs
xsm
sm
md
lg

SPCG จับมือ SMA บ.ใหญ่เยอรมนี นำเครื่องแปลงกระแสไฟไฮเทคให้บริการคนไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


SPCG จับมือ SMA บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานจากเยอรมนี ประกาศความร่วมมือนำเครื่องแปลงกระแสไฟทันสมัยให้บริการคนไทย พร้อมคาดรายได้ปี 63 แตะหมื่นล. เพิ่มสัดส่วนจาก ตปท.ราวร้อยละ 25-30 เตรียมสรุปแผนลงทุนโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่นอีก 3 โครงการในไตรมาส 4 ปีนี้

วันนี้( 30 ส.ค.) ที่โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว นางวันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย Mr.Rakesh Khanna Managing Director of SMA India และ Mr.JosephHelweg Head of Global Service Operations APAC ร่วมแถลงข่าว "ความร่วมมือด้านการจัดจำหน่าย และการให้บริการระหว่าง บมจ.SPCG และ บมจ SMA เยอรมนี" โดย บริษัทในเครือเอสพีซีจีฯ คือ บริษัท โซล่า เพาเวอร์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด หรือ “SPE” ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ และ บริษัท โซลาร์ เพาเวอร์ รูฟ จำกัด หรือ “SPR” ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการ ของ SMA เยอรมนี

นางวันดี เผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่น้อยกว่าร้อยละ 10 ต่อปี และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นแตะระดับ 1 หมื่นล้านบาทในปี 63 โดยในส่วนนี้ประมาณ ร้อยละ25-30 จะมาจากรายได้ต่างประเทศ หลังล่าสุดมุ่งขยายการลงทุนผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (โซลาร์ฟาร์ม) ไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก จากปัจจุบันที่มีโครงการร่วมทุนอยู่แล้ว 1 โครงการ กำลังผลิต 30 เมกะวัตต์ ที่เมืองทตโตะริ ซึ่งเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์ (COD) แล้วเมื่อปลายเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่อยู่ระหว่างรอสรุปร่วมทุนอีก 3 โครงการโซลาร์ฟาร์มในญี่ปุ่น คาดว่าจะใช้เงินลงทุนในส่วนของบริษัทไม่น้อยกว่า 5 พันล้านบาท โดยอยู่ระหว่างการเตรียมจัดหาแหล่งเงินทุนที่ดีที่สุด และรายละเอียดการลงทุนที่คาดว่าจะสรุปได้ภายในไตรมาส 4/61

นางวันดี กล่าวว่า SPCG เลือกใช้เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า จาก SMA ด้วยเชื่อมั่นในคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของระบบ Inverter ประกอบกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยโครงการโซลาร์ฟาร์มทุกแห่ง รวมทั้ง การให้บริการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาให้กับลูกค้าทุกราย บริษัทฯ เลือกใช้ Inverter จาก SMA มาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อ SMA กำลังมองหา Strategic Partner ในภูมิภาคอินโดจีน และSPCG ถือเป็นลูกค้าหลักที่มีสัดส่วนมากกว่า ร้อยละ60 ของจำนวน Inverter ทั้งหมดในภูมิภาคนี้ เรา จึงเล็งเห็นโอกาสในการทำธุรกิจ ในด้านการจัดจำหน่ายและการให้บริการทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน จึงทำให้ SPEและ SPR ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้แทน Authorised Sales & ServicePartnershipอย่างเป็นทางการ ดูแลลูกค้าของ SMA ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนอีก 4 ประเทศ ประกอบด้วย ประเทศเวียดนาม ลาว กัมพูชา และเมียนมาร์

ด้าน Mr.Rakesh กล่าวถึงด้านการจัดจำหน่ายว่า SPE จะเข้ามาเติมเต็มในบทบาทของ Authorised Sales Agent ซึ่งก่อนหน้านี้ ลูกค้าผู้ใช้ Inverter บางราย ประสบปัญหาในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร เช่น เรื่องของกำแพงภาษา และเวลาที่ต่างกันของแต่ละประเทศ ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับความสะดวกในการติดต่อ และการบริการ SPE จึงเข้ามาช่วยทำให้ลูกค้าผู้ใช้ Inverter ทุกรายได้รับการบริการที่ดียิ่งขึ้นจากเดิม อีกทั้งยังสามารถช่วยแก้ปัญหาในเบื้องต้นให้ได้ หรือในกรณีที่ทางบริษัทฯไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ก็จะช่วยประสานงานพร้อมติดตามผล และการดำเนินงานให้แก่ลูกค้าด้วย ส่วนของลูกค้ารายใหม่ จะเริ่มจากในประเทศไทย และขยายออกไปในภูมิภาคอินโดจีน

ขณะที่ Mr.Joseph กล่าวในส่วนของการให้บริการว่า SMAประเทศไทยได้รับการยอมรับในเรื่องของบริการที่ดีและความรวดเร็ว เมื่อSPRเข้ามาเป็น Service Authorized Partnership ก็ยังจะรักษามาตรฐานการบริการในรูปแบบเดียวกัน โดย SPR มีทีมวิศวกรที่ได้รับการฝึกอบรมเชิงลึก จากเจ้าหน้าที่ SMA เยอรมนีทำให้มั่นใจได้ว่ามาตรฐานการบริการจาก SPR จะเทียบเท่ากับการบริการจาก SMA อย่างแน่นอน ทั้งนี้ SPR จะเปิด สายด่วน Call Centerในการรับทราบและแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจและความรวดเร็วจากการให้บริการอย่างดีที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น