xs
xsm
sm
md
lg

“ฟาร์มเฮ้าส์” โต้ข่าวลือดิสเครดิตขนมปัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ฟาร์มเฮ้าส์” ชี้แจงกรณีถูกโจมตีเรื่องไขมันทรานส์ และการแชร์ข่าวยุติการขายสินค้า ผู้บริหารยืนยันผลิตภัณฑ์ทุกชนิดปราศจากไขมันทรานส์ และยังจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ วอนอย่าเชื่อข่าวเท็จสร้างความเสียหายกับบริษัท

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ชี้แจงว่า บริษัทให้ความสำคัญต่อคุณภาพของสินค้ามาเป็นอันดับ 1 การเลือกใช้วัตถุดิบทุกชนิดมาเป็นส่วนประกอบ ผ่านการตรวจสอบคัดกรองและมีเอกสารรับรองจากแล็บสากลที่ได้มาตรฐาน จึงขอเรียนว่าทุกผลิตภัณฑ์ของฟาร์มเฮ้าส์สะอาด ปลอดภัย ไร้ไขมันทรานส์

“เนื่องด้วยระยะที่ผ่านมาผู้คนตื่นกลัวข่าวไขมันทรานส์มาก โดยหลายคนมีความเชื่อผิดๆ และแชร์ข่าวเท็จที่มีคนใส่ร้ายว่าผลิตภัณฑ์ฟาร์มเฮ้าส์ว่ามีไขมันทรานส์ บางคนแชร์ข่าวเท็จโดยไม่มีการตรวจสอบและหาข้อมูลก่อนจะแชร์ สร้างความเสียหายแก่บริษัทเพราะทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสน ซึ่งทางฟาร์มเฮ้าส์ได้ดำเนินคดีต่อผู้ที่แชร์ข่าวเท็จแล้ว จึงอยากให้ผู้บริโภคทุกคนอย่าหลงเชื่อข่าวลือ และให้มั่นใจว่าขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ไม่หยุดพัฒนาสร้างอาหารสดใหม่คุณภาพดีปลอดภัยให้ผู้บริโภคมาตลอด 36 ปี”

เนื่องจากมีผู้บริโภคได้สอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับไขมันทรานส์ จึงขอชี้แจงดังต่อไปนี้
1. จากกรณีมีข่าวลือว่า ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์มีไขมันทรานส์ วันนี้ฟาร์มเฮ้าส์ยืนยันอีกครั้งว่า “ฟาร์มเฮ้าส์ ไม่มีไขมันทรานส์”
2. จากประกาศของทาง อย.ว่าด้วยเรื่อง กำหนดอาหารที่ห้ามผลิตนำเข้า หรือจำหน่าย ซึ่งได้กำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วนหรือ PHOs ซึ่งเป็นต้นเหตุของไขมันทรานส์ หลังจากที่มีการเผยแพร่ประกาศนี้ออกไปทำให้มีผู้บริโภคมีความตื่นตัวเรื่องผลิตภัณฑ์จากไขมันทรานส์ บวกกับเป็นช่วงที่สื่อสังคมออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม ทำให้หลายๆ เพจที่ต้องการมีชื่อเสียง ได้ทำโพสต์ภาพเขียนข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับไขมันทรานส์เพื่อให้คนรับทราบ แต่เนื่องจากคนแชร์ข่าวหลายๆ คนขาดความรู้ หรือบางคนที่มีชื่อเสียงในสังคม แต่ก๊อปปี้รูปภาพจากคนอื่น ทำให้มีการสื่อสารที่ทำให้คนเข้าใจผิดเอารูปสินค้าเก่าของฟาร์มเฮ้าส์มาแปะ พร้อมกับข้อความเรื่อง ผลิตภัณฑ์ที่โดนเลิกห้ามขาย และมีไขมันทรานส์ โดยไม่ได้มีการตรวจเช็ก เกิดการแชร์ข้อมูลและรูปภาพทั้งทางเฟซบุ๊ก Line จนเกิดข่าวลือมากมาย เข้าใจว่าทางฟาร์มเฮ้าส์นั้นมีไขมันทรานส์

3. ขอชี้แจงอีกครั้งว่าฟาร์มเฮ้าส์นั้นไม่ได้ถูกห้ามขาย และไม่มีไขมันทรานส์ โดยขอยืนยันด้วยผลการตรวจสอบจาก Lab มาตรฐาน ซึ่งผลที่ตรวจมีการยืนยันชัดเจนว่าสินค้าของเรานั้นปราศจากไขมันทรานส์

4. บริษัทได้ให้ความใส่ใจต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์เสมอมาตลอด 36 ปี ใส่ใจทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การพิมพ์วันผลิตและหมดอายุเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย ทำคลิปล็อก การทำซีลปากถุงป้องกันสิ่งแปลกปลอม ปรับปรุงคุณภาพขนมปังอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ขนมปังนั้นมีรสชาติถูกปาก มีคุณประโยชน์ การเก็บสินค้าก่อนวันหมดอายุ และการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำเข้าพิเศษ แป้งของฟาร์มเฮ้าส์นั้นยังมีค่าโปรตีนที่สูงกว่าทั่วไป การเริ่มใช้ระบบหุ่นยนต์และคอมพิวเตอร์จนเป็นโรงงานผลิตขนมปังของคนไทยที่มีคุณภาพและทันสมัยอันดับต้นๆ ของเอเชีย
5. กรณีที่มีหลายเพจแจ้งเรื่องการตรวจสอบไขมันทรานส์ ให้ดูจากเนยเทียม และเนยขาวหลังซอง ทางเราขอชี้แจงเพิ่มเติมว่า ฉลากตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงปรับรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง เพราะเนยเทียม เนยขาวที่มีการปรับปรุงสูตรนั้นไม่ได้เป็นไขมันทรานส์อย่างที่หลายๆ แหล่งข่าวแจ้ง โดยทางเราได้ทำเต็มที่ในการตรวจสอบกับแหล่งวัตถุดิบ รวมทั้งขอเอกสารยืนยันทางทุกผู้ผลิตที่ส่งแล้วว่าไม่มีไขมันทรานส์ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค
6. จึงขอให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขนมปังของฟาร์มเฮ้าส์ ที่เน้นคุณประโยชน์ สะอาด ดีต่อสุขภาพ

ทั้งนี้ หากใครยังมีข้อสงสัยสามารถตรวจสอบและสอบถามข้อมูลจากทาง องค์การอาหารและยา (อย.) ได้โดยตรง เพราะฟาร์มเฮ้าส์ทำถูกต้องในทุกขั้นตอนการผลิตเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค


กำลังโหลดความคิดเห็น...