xs
xsm
sm
md
lg

กสอ.ปลื้มงาน Thailand Industry Expo สำเร็จเกินคาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมสรุปผลการจัดงาน Thailand Industry Expo 2018 ระหว่าง 2-5 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานตลอด 4 วันอย่างล้นหลาม เผยยอดผู้เข้าชมงานกว่า 1 แสนคน โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SMEs ให้ความสนใจสมัครเข้ารับบริการโครงการต่างๆ กว่า 5,700 คน และมียอดการขอสินเชื่อมากกว่า 600 ล้านบาท

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จัดงาน Thailand Industry Expo 2018 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่กว่า 4 หมื่นตารางเมตร ระหว่าง 2-5 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยผนึกกำลังระดมสุดยอดผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศทั้งภาครัฐ และกว่า 1,500 ราย ร่วมจัดแสดงนวัตกรรมพร้อมนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรม สินค้าและบริการที่ทันสมัย รวมทั้งเปิดเวทีเพื่อแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมไทยที่หลากหลาย ครบวงจร ปรากฏว่า 4 วันของการจัดงานได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ มียอดผู้เข้าร่วมชมงานจำนวน 119,131 คน ยอดผู้เข้าร่วมฟังการสัมมนาเพิ่มองค์ความรู้สู่ Industry 4.0 ที่มีมากถึง 40 หัวข้อ จำนวนประมาณ 4,600 คน ขณะที่ยอดขายภายในงานซึ่งเน้นการนำสินค้ามาทดสอบตลาดของผู้ประกอบการที่ได้รับการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกระทรวงอุตสาหกรรมให้เข้าสู่ยุค 4.0 มียอดการจำหน่วยรวมทั้งสิ้น 21,359,118 บาท (ไม่รวมยอดจำหน่ายรถยนต์) ยอดขอสินเชื่อ Financial Loan รวมจำนวนกว่า 637,900,000 บาท และยอดผู้ขอรับบริการโครงการของกระทรวงอุตสาหกรรม แบ่งเป็น ศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0 (ITC) จำนวน 4,200 ราย ศูนย์ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Thailand Industrial DesignCenter:Thai-IDC) จำนวน 1,426 ราย และโครงการ Big Brother จำนวน 110 ราย นอกจากนี้ ยังมีการจับคู่ทางธุรกิจ Business Matching จำนวน 83 คู่ ก่อให้เกิดมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท

การจัดงาน Thailand Industry Expo 2018 เป็นการผนึกกำลังของกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ไทย ภาคเอกชน ร่วมโชว์ศักยภาพการพัฒนาอุตสาหกรรมไทย โดยกิจกรรมภายในงานแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ จำนวน 6 โซน ภายในงานยังมีกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรม Food Truck หรือผู้ประกอบการรถขายอาหารเคลื่อนที่มาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าอาหารต่างๆ เช่น ร้านอาหารเกาหลี ร้านไก่ทอด ร้านกาแฟ ร้านไอศกรีม ร้านเครป ร้านขายมะม่วงน้ำปลาหวาน เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีสถาบันการเงินมานําเสนอแพกเกจส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อให้สะดวกต่อการพัฒนาธุรกิจ รวมทั้งการจัดกิจกรรมสัมมนาในหัวข้อที่น่าสนใจจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทั้งจากองค์กรภาครัฐ และเอกชน การแสดงความก้าวหน้าของนวัตกรรมและเทคโนโลยีของภาคอุตสาหกรรม 3 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มเกษตร กลุ่มยานยนต์ กลุ่มหุ่นยนต์และบริการ จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศ และกิจกรรมพิเศษเพื่อเชื่อมโยงและยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ให้สามารถแข่งขันได้ในระดับประเทศ โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมมุ่งหวังให้เกิดการเชื่อมโยงจับคู่ด้านธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการ ตลอดทั้งเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจแนวทางและโอกาสการปรับเปลี่ยนธุรกิจ พร้อมนำเสนอกลไกการยกระดับ SMEs ทุกกลุ่ม ทุกมิติ ทั่วประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น...