xs
xsm
sm
md
lg

ZEEยักษ์คอนเทนต์บอลลีวู้ดบุกไทย ผนึกJKNลุยแพลตฟอร์ม OTT

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน360- คอนเทนต์อินเดียรุกหนักตลาดไทย "ZEE" ยักษ์ใหญ่เอ็นเตอร์เทนเมนต์อินเดีย จัดเต็ม ชูช่อง "ZEEหนัง" เสริฟคนไทยดูฟรีทางแพลทฟอร์มดาวเทียม24ชม. ล่าสุดจับมือJKN ผุด "JKN ZEE MAGIC" เติมเต็มบนแพลทฟอร์ม OTT ดันรายได้โต60%ตามแผนในปีนี้ สู่เป้าโกลบอลเข้าถึงผู้ชม 3 พันล้านคนทั่วโลกในอีก 6 ปี

นายฮาริส โกยาล ประธานบริหารภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค แอฟริกาใต้และมอริเชียส บริษัท ซี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด บริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ภาพยนตร์บอลลีวูดที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย เปิดเผยว่า คอนเทนต์อินเดียกำลังได้รับความนิยมและเติบโตขึ้นต่อเนื่องในไทย ซึ่งกลุ่มผู้ชมส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้หญิง อายุ 20-45 ปี ซึ่งในส่วนของซีหนังเองได้เข้ามาทำตลาดในไทยมากว่า4ปี โดยเริ่มจากการทำเป็นช่องคอนเทนต์แบบบอกรับสมาชิก และปีที่ผ่านมาเปลี่ยนเป็นฟรีทูแอร์ บนแพลทฟอร์มทีวีดาวเทียมใน12แพลทฟอร์ม รับชมแบบ24ชม.เข้าถึงผู้ชมได้ถึง 28 ล้านคน

โดยปี2561นี้พร้อมทำการตลาดอย่างเต็มที่ ภายใต้ 3กลยุทธ์หลัก คือ การเลือกคอนเทนต์ที่ดีที่สุด สร้างการรับรู้ให้ผู้ชมรู้จักช่องZEEหนังให้มากที่สุด และคอนเทนต์ต้องมีความน่าสนใจจากการวิจัยก่อน ภายใต้งบการตลาดที่มากกว่าปีก่อน เน้นกลุ่มครอบครัวมากขึ้น โดยครึ่งปีหลังนี้จะมีภาพยนตร์ใหม่ให้ชมเพิ่มอีก 8 เรื่อง จากปัจจุบันช่องZEEหนัง นำเสนอคอนเทนต์หลักๆได้แก่ ภาพยนตร์, ละคร, รายการทำอาหาร และโยคะ เป็นต้น

ล่าสุดครึ่งปีหลังนี้บริษัทยังได้จับมือกับทางเจเคเอ็น ในการนำเสนอ "JKN ZEE MAGIC" แพลทฟอร์มการรับชมแบบOTT โดยทางซีเป็นผู้ป้อนคอนเทนต์ให้ ส่วนทางเจเคเอ็นจะเป็นผู้ทำการพากย์ใหม่ พร้อมทำการตลาดทั้งหมด ส่วนเรื่องการแบ่งรายได้นั้นยังไม่ได้หาข้อสรุปว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งมองว่าแพลทฟอร์มนี้จะเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันได้เพิ่มขึ้น มั่นใจว่าจะช่วยกันให้ปีนี้บริษัทจะเติบโต60% ตามแผนที่วางไว้

นายฮาริส กล่าวด้วยว่า โอกาสของคอนเทนต์อินเดียในไทยยังมีอีกมาก จากเดิมซีให้ทางเจเคเอ็นเป็นผู้จำหน่ายคอนเทนต์ให้ อนาคตทางซีอาจจะทำตลาดเองด้วยกับช่องทางทีวีดิจิทัล เนื่องจากในกลุ่มซีมีคอนเทรต์มากกว่า 4,200 เรื่อง หรือผลิตคอนเทนต์ได้กว่า 242,000 ชม.ต่อปี โดยต่อปีจะมีผลิตภาพยนตร์ใหม่ๆออกมาได้ 100 เรื่อง

สำหรับช่องซีหนังได้เปิดตัวในระบบ Satellite สามารถรับชมได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมาเป็นช่องที่มีละครคอนเทนต์ความบันเทิงจากอินเดียมายังประเทศไทยมากที่สุดสามารถรับชมได้บนกล่อง PSI ช่อง100, Big 4 ช่อง100, GMMz ช่อง 100, DTV ช่อง 100, Sunbox ช่อง 46, AIS Play, AIS Playbox, Primetime, Good TV, 3BB และเคเบิลทั่วประเทศ เข้าถึงคนไทยรวมกว่า 22 ล้านคน หรือในปัจจุบันกลุ่มซีเข้าถึงผู้คนทั่วโลกกว่า 1.3 พันล้านคน ใน 173 ประเทศ กับจำนวนช่องทีวี40ช่อง ทั้งแบบโลคอลทีวีและช่องอินเดียที่นำไปออกอากาศ ซึ่ง ภายใน6ปีข้างหน้าตั้งเป้าหมายเข้าถึงผู้ชมได้กว่า 3,000 ล้านคนทั่วโลก.


กำลังโหลดความคิดเห็น...