xs
xsm
sm
md
lg

'เทรเบียง' เพื่อนคู่คิดแม้ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกเสียใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ในช่วงเวลาแห่งความสูญเสียที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น อาจทำให้คุณและครอบครัวจับต้นชนปลายไม่ถูกได้เหมือนกัน "เทรเบียง" ธุรกิจอีเว้นท์ส่วนตัวที่ออกแบบได้ ภายใต้การกุมบังเหียนของคุณติ๊ก-อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา จึงเสมือนเป็นเพื่อนคู่คิดคนสำคัญในการบริหารจัดการงานศพของคนที่คุณรักให้เรียบร้อยสมบูรณ์แบบและสง่างามได้ดั่งใจ นับตั้งแต่การประสานงานกับวัด การจองสถานที่ การจัดที่นั่งทั้งในและนอกศาลา การจัดดอกไม้ การเตรียมผ้าบังสกุลและเครื่องสังฆทานสำหรับถวายพระภิกษุ การเตรียมดอกไม้จันทน์ รวมทั้งการเตรียมอาหารและเครื่องดื่มภายในงานตั้งแต่วันแรกจนถึงวันกำหนดการฌาปนกิจ

อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา Social Director บริษัท เทรเบียง (Très Bien) กล่าวว่า "ผู้บริโภคยุคปัจจุบันมีความต้องการอะไรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นิยมการรวมตัวเป็นกลุ่มที่มีความชอบและความสนใจในเรื่องเดียวกัน และการแชร์ความรู้สึกต่างๆ สู่เพื่อนใหม่บนโลกออนไลน์ ทำให้ธุรกิจต้องปรับตัว พัฒนาสินค้า-บริการและวางแผนการตลาด ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคให้มากที่สุด เช่นเดียวกับธุรกิจอีเว้นท์ ซึ่งไม่ได้ถูกจำกัดความว่า อีเว้นท์มีขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในทางธุรกิจและการตลาดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอีเว้นท์ที่เกี่ยวของกับชีวิตของคน ซึ่งทุกคนในชีวิตหนึ่ง ต่างก็มีอีเว้นท์ชีวิตของตัวเอง

เราจึงมองเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดตรงนี้ เกิดไอเดียทำธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตผู้บริโภคในปัจจุบันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้าน Personal Life Events ตั้งแต่วันเกิดไปจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต เช่น งานทำบุญ งานวันเกิด งานหมั้น งานแต่งงาน งานครบรอบ และงานรื่นเริงต่างๆ หรือแม้กระทั่งงานศพ เป็นต้น"

การปรับรูปแบบงานอีเว้นท์ชีวิต สร้างสรรค์ธุรกิจ 'เทรเบียง' ให้สดใหม่ขึ้นกว่าเดิม สำหรับผู้ที่อยากจัดงาน จึงไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวและยากอีกต่อไป ด้วย "เทรเบียง" ให้บริการงานอีเว้นท์ส่วนตัวแบบครบวงจร เป็นธุรกิจประเภทแคทเทอริ่ง (Catering) ที่รับจัดการเรื่องบริการอาหารการกิน เครื่องดื่ม อุปกรณ์และการบริการอำนวยความสะดวก สามารถจัดงานประเภทต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการได้อย่างหลากหลาย และที่สำคัญคือ มีความเป็นเอกลักษณ์และพรีเมียม

โดยให้บริการธุรกิจหลัก 3 อย่าง คือ
1. Creative Full-Scale Event Management สร้างสรรค์งานในฝันให้กลายเป็นจริงได้ ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านทุกสเกลงาน ตั้งแต่เล็ก กลาง และใหญ่
2. Event Management with Options บริหารจัดการงานอีเว้นท์อย่างมืออาชีพ พร้อมนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ด้วยทางเลือกที่ตอบสนองความต้องการมากที่สุด
3. Professional in Rental services for every items เชี่ยวชาญด้านการจัดเตรียมอุปกรณ์และข้าวของคุณภาพที่จำเป็นในการจัดงานแบบพิเศษและมีความพรีเมียม รวมถึงเป็นเอกลักษณ์ซึ่งไม่สามารถหาได้จากที่ไหน

อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา กล่าวเพิ่มเติมว่า "ด้วยจุดเด่นที่ทำให้ 'เทรเบียง' มีความแตกต่างจากโรงแรม คือ ความหลากหลายและความยืดหยุ่น อย่างโรงแรมจะจัดงานแบบจัดเลี้ยงอย่างเดียว คื มีเมนูอาหารให้เลือกแบบจำกัดหรือถูกกำหนดมาแล้ว รวมถึงอุปกรณ์จานชามต่างๆ แต่ 'เทรเบียง' จะไม่มีเมนูอาหารหรือขนมหวานให้เลือก เพราะลูกค้าสามารถสั่งหรือถ้าต้องการอาหารประเภทไหน แม้จะอยู่ส่วนใดของประเทศก็ตาม ทาง 'เทรเบียง' จะไปจัดหามาให้ตามความต้องการ รวมถึงมีพนักงานเสิร์ฟอาหาร ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปอีกด้วย ผนวกกับความแกร่งของ

บริษัท 'เทรเบียง' หนึ่งในกลุ่มธุรกิจมาร์เก็ตติ้ง โซลูชั่นส์ (Marketing Solutions) ของ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กลุ่มธุรกิจที่ดำเนินงานโดยใช้ศักยภาพในด้านของความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก บริหารงานโดย เมฆ-หมอก เกรียงไกร เกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน (Creative Solutions Agency) บริษัท อีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัทที่มีความแข็งแกร่งการจัดอีเว้นท์เพียงอย่างเดียว แต่ยังดำเนินธุรกิจภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ที่หลากหลาย จะสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจให้เติบโตด้วยนวัตกรรมทางความคิด เพื่อต่อยอดสู่งานต่างๆ ได้อย่างหลากหลายแน่นอน"

'เทรเบียง' จึงสามารถตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แม้ปัจจุบันจะเริ่มมีคู่แข่งทางธุรกิจแบบเดียวกันอีกหลายเจ้าที่ลงมาเล่นในตลาดแคทเทอริ่งแบบนี้เป็นจำนวนมาก แต่จากกลยุทธ์และความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง ส่งผลให้ 'เทรเบียง' ตอกย้ำความแข็งแกร่งความเป็นผู้นำธุรกิจแคทเทอริ่ง รวมถึงมีฐานของลูกค้าที่ขยายไปในวงกว้างเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง ที่สำคัญที่สุดคือ การได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้ 'เทรเบียง' เป็นผู้สร้างสรรค์งาน Personal Life Events แบบครบวงจรอย่างแท้จริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...