xs
xsm
sm
md
lg

ตลาดนัดจตุจักร เปิดพท.เล่นน้ำสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตลาดนัดจตุจักร เปิดพื้นที่กว่า 10,000 ร้านค้า สร้าง Landmark เล่นน้ำสงกรานต์แห่งใหม่. ชวนนักช้อป นักท่องเที่ยว ร่วมสืบสานประเพณีไทย กระตุ้นเศรษฐกิจชาติ

ตลาดนัดจตุจักร จัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2561 ภายใต้ชื่องาน “สงกรานต์ สราญใจ ณ ตลาดนัดจตุจักร” เน้นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย หวังสร้าง Land Mark แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร รองรับนักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ ชูจุดแข็ง สนุกกับกิจกรรมแล้วยังสามารถจับจ่ายซื้อของกับร้านค้าที่มีอยู่มากกว่า 10,000 ร้านค้า ภายในตลาดนัดจตุจักรได้อีกด้วย

ผศ.ดร.ศิริพงศ์ พฤทธิพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการพัฒนาที่ดิน และประธานกรรมการดำเนินงานบริหารพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรม “สงกรานต์ สราญใจ ณ ตลาดนัดจตุจักร” ว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ทางตลาดนัดจตุจักร บริหารงานโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการค้า กลุ่มสหกรณ์บริการผู้ค้า สมาคมผู้ประกอบการค้า และหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุน โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีสงกรานต์ไทย รวมถึงเปิดพื้นที่ตลาดให้ผู้ค้า นักช้อป นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำอย่างเป็นทางการ

ซึ่งหลังจากที่การรถไฟฯ ได้เข้ามาบริหารพื้นที่ของตลาดนัดจตุจักร ในปี พ.ศ. 2555 ขณะนี้ การรถไฟฯ มีความพร้อมในการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนด้านการตลาด การขาย รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตลาดนัดจตุจักร โดยจะเห็นได้จากหลาย ๆ อย่างที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตามแผนงานที่ได้ตั้งเป้าไว้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับภูมิทัศน์ภายในตลาดฯ ให้ทันสมัยขึ้น การจัดระเบียบแผงค้าให้น่าเดิน ก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตลาดฯ ที่ได้ชื่อว่าเป็นตลาดนัดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการบริหารตลาด อย่าง Chatuchak Guide แอพพลิเคชั่น ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมต่างมากมาย ตั้งแต่เวลา 07.00 – 20.00 น. มีการออกซุ้มอาหาร ทำบุญเลี้ยงพระ กิจกรรมร่วมสนุกและการแสดงบนเวทีหลัก การรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส แห่พระพุทธรูปรอบตลาดเพื่อความเป็นสิริมงคล ในช่วงบ่ายยังมีมินิคอนเสิร์ต และกิจกรรมบนเวทีของทีม DJ ที่ส่งตรงจาก RCA มาให้ความบันเทิงกับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หวังว่าตลาดนัดจตุจักรจะเป็น Landmark ใหม่ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ที่เป็นพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ของนักช้อป นักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่เพียงแต่จะได้สืบสานประเพณีอันดีงามของไทย ยังสามารถจับจ่ายซื้อของได้อีกด้วย จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมสัมผัสบรรยากาศของงานสงกรานต์แบบไทยประยุกต์ได้ที่งาน สงกรานต์ สราญใจ ณ ตลาดนัดจตุจักร ประจำปี 2561 นี้ด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...