xs
xsm
sm
md
lg

“ช่องวัน31” ฮึดสู้ลุ้นคุ้มทุนปีนี้ ป้อน “ไลน์ทีวี” 500 ตอนรีรันเฉพาะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อริยะ พนมยงค์ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย  และ ถกลเกียรติ วีรวรรณ (ขวา)
ผู้จัดการรายวัน 360 - “ช่องวัน31” ซุ่มเงียบ เรตโฆษณาสูงสุดพุ่ง 4.5 แสนบาท/นาที เชื่อผนึก “ไลน์ทีวี” ส่งคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟรีรันช่องทางออนไลน์ มาถูกทางช่วยเสริมเรตติ้งช่องทางออนแอร์ ล่าสุดปีนี้เดินหน้าเสิร์ฟคอนเทนต์ร่วม 500 ตอนบนไลน์ทีวี มั่นใจปีนี้รายได้มีลุ้นคุ้มทุน

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่องวัน31 เปิดเผยว่า จากผลสำรวจในปีที่ผ่านมา (2560) ช่องวัน31 เป็นช่องทีวีดิจิตอลที่น่าจับตามอง ด้วยอัตราการเติบโตที่สูงสุดเป็นอันดับ 1 ถึง 32.6% จนก้าวขึ้นเป็น 1 ในท็อป 5 ของช่องทีวีดิจิตอลในปัจจุบัน ขณะที่ช่องเวิร์คพ้อยท์ทีวีเติบโตรองลงมาที่ 30.9% และช่องโมโน29 โต 19.5% โดยช่องหลักอย่างช่อง 7 ติดลบ 8.3% และช่อง 3 ติดลบ 15.7%

ส่วนสำคัญที่ทำให้ช่องวัน31 เติบโตมากขึ้นมาจากกลยุทธ์นำเสนอคอนเทนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะการจับมือร่วมกับ LINE TV ทั้งลักษณะการขายคอนเทนต์ ไทม์แชริ่ง และมาร์เกตติ้งทูลร่วมกัน ซึ่งคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมในปีที่ผ่านมามีทั้งออริจินัลคอนเทนต์ คือ เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม และละครเอ็กซ์คลูซีฟรีรัน เรื่อง ล่า เป็นต้น

“การนำแพลตฟอร์มออนไลน์มาใช้เป็นการส่งเสริมซึ่งกันและกันระหว่างช่องทีวีที่ออนแอร์ปกติ และการนำมารีรันผ่าน LINE TV ในเวลาหลังออกอากาศเพียง 2 ชั่วโมง เป็นการสร้างกระแสและเรตติ้งกลับไปสู่ช่องทางออนแอร์อีกครั้ง รวมถึงขยายฐานคนดูเพิ่ม และทำให้เรตติ้งของช่องวัน31 ดีขึ้นด้วย”

ล่าสุดปี 2561 นี้ช่องวัน31 จะผลิตคอนเทนต์ในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รีรัน และออริจินัล คอนเทนต์ให้กับ LINE TV เพิ่มขึ้น เช่น 1. ละครวันจันทร์-พฤหัสบดี ได้แก่ เรือนเบญจพิษ, ดาวจรัสฟ้า, สงครามนักปั้น, สายรัก สายสวาท, พรหมไม่ได้ลิขิต 2. ละครวันจันทร์-อังคาร เรื่อง ล่า และกาหลมหรทึก และ 3. ซิตคอม เป็นต่อ, เสือ ชะนี เก้ง, บ้านสราญแลนด์ และบางรักซอย 9/1 รวมแล้วกว่า 400-500 ตอน เชื่อว่าจะส่งผลกลับมาที่ช่องวัน31 ให้มีเรตติ้งดีขึ้น ปีนี้ยังไม่มีแผนขยับราคาโฆษณา จากปัจจุบันเรตโฆษณาสูงสุดอยู่ที่ 4.5 แสนบาท/นาที ตั้งเป้าหมายปีนี้ช่องวัน31 จะมีรายได้คุ้มทุน

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันคนดูรายการย้อนหลัง (Re-Run) ผ่านทางไลน์ ทีวีมากเป็นอันดับ 1 จากผลสำรวจของนีลเส็น ประเทศไทย ปีที่ผ่านมา โดยมีชั่วโมงการดูรายการผ่านไลน์ ทีวีมากถึง 176 นาทีต่อวัน คิดเป็นเวลา 2 ใน 3 ของการดูรายการผ่านทางช่องทีวีปกติ ซึ่งคนส่วนใหญ่ถึง 50% จะดูรายการละคร รองลงมาเป็นวาไรตี และมิวสิกวิดีโอ โดยเฉพาะคอนเทนต์จากช่องวัน31 พบว่ามียอดวิวรวมที่ดูผ่าน LINE TV กว่า 1.535 พันล้านวิว มาจาก “เป็นต่อ” 600 ล้านวิว และ “เป็นต่อ เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม” 70 ล้านวิว รวมถึงละคร ล่า อีก 200 ล้านวิว ส่งผลให้ LINE TV เป็นแพลตฟอร์มรีรันออนไลน์อันดับ 1 ในปีที่ผ่านมา

ในส่วนของ LINE TV ปัจจุบันได้มีความร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตรายการต่างๆ และช่องทีวีรวมกว่า 160 ราย ซึ่งมีคอนเทนต์ที่มีความหลากหลาย โดยยังคงเดินหน้าที่จะเพิ่มความหลากหลายของคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปีนี้จะเพิ่มรายการประเภทวาไรตี กีฬา และบิวตี้ จากปัจจุบันคนไทยมีบัญชีไลน์กว่า 41 ล้านบัญชี และมียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันไลน์ทีวี 20 ล้านครั้ง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักของไลน์ทีวีจะมีอายุตั้งแต่ 15-35 ปี สัดส่วนมากถึง 60-70%


กำลังโหลดความคิดเห็น...