xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 3 โผล่ LINE TV

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ช่อง3 อุดช่องโหว่ โผล่ LINE TV ส่ง ละคร ข่าว วาไรตี้ รวมถึงเพลงประกอบละคร มาให้บริการ หวังยึดคืนฐานกลุ่มเป้าหมายที่หายไป พร้อมหารายได้ผ่านช่องทางดิจิตอลเพิ่ม

นายประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับไลน์ ประเทศไทย เพื่อนำคอนเทนต์ของกลุ่มช่อง 3 ไปออกอากาศทางไลน์ ทีวี เบื้องต้นจะนำละคร 7 เรื่อง และรายการวาไรตี้ 7 รายการ อาทิ ผู้หญิงถึงผู้หญิง ข่าว 3 มิติ ไปออกอากาศภายในวันที่ 1 มีนาคมนี้ รวมถึงเพลงประกอบละคร หลังจากนั้นจะพิจารณานำละครและรายการต่างๆ ไปออกอากาศเพิ่มเติม ซึ่งตลอดระยะเวลา 47 ปีของกลุ่มช่อง 3 มีละครออกอากาศมากกว่า 1,000 เรื่อง

นอกจากการนำละครและรายการของทางกลุ่มช่อง 3 ไปออกอากาศแล้ว ยังได้มีความร่วมมือระหว่างกันในการขายโฆษณารูปแบบแพ็คเกจ ที่แบรนด์สินค้าหรือเอเยนซี่โฆษณา สามารถซื้อแพ็คเกจการลงโฆษณาได้ทั้งในช่องทีวี และช่องทางออนไลน์ ที่ปัจจุบันกลุ่มช่อง 3 มีช่องทางออนไลน์ด้วยกัน 4 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์ CH3Thailand เว็บไซต์เมลโล่ (MELLO) ยูทูป และไลน์ ทีวี

นางอาภัททรา ศฤงคารินกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี และสื่อใหม่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางช่อง 3 เล็งเห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากการเติบโตของอุปกรณ์ดิจิตอลและความง่ายในการเข้าถึงโลกออนไลน์ ทำให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์สามารถเข้าถึง คอนเทนต์ที่หลากหลาย ผ่านหลายช่องทางของการรับชม และ LINE TV เป็นหนึ่งในช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างสูงที่จะทำให้แฟนๆช่อง 3 ไม่พลาดในการรับชม และเพิ่มจำนวนผู้ชมของช่อง 3 ด้วย ล้าสุดจึงได้กับทาง LINE TV ใน LINE STATION  “CH3 THAILAND” ในการนำรายการชั้นนำของช่อง3 ที่หลากหลาย ละคร รายการข่าว วาไรตี้ รวมถึงเพลงประกอบละคร มาให้บริการ

โดยทาง BECi ที่เป็นผู้ดูแล Ch3 Thailand สื่อออนไลน์ของช่อง 3 ผ่านเว็บไซต์และสังคมออนไลน์อยู่แล้ว ได้เตรียมให้บริการ คอนเทนต์สำหรับการชมละคร และรายการย้อนหลัง ทาง LINE TV ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป โดยเริ่มจาก ละคร เงินปากผี และ ชั่วโมงต้องมนต์ และจะเพิ่มละครหลังข่าว ละครเย็น ละครก่อนข่าว และ เพลงดังจากละคร เอาใจแฟนช่อง 3 และ LINE TV

 นายกวิน ตั้งอุทัยศักดิ์  Content Business Director, LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ขยายการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมในเนื้อหาละครและข่าวที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้ใช้ออนไลน์ ซึ่งเป็นเพียงจุดเริ่มต้นระหว่าง LINE TV และช่อง 3 เท่านั้น โดยอนาคตพร้อมขยายโอกาสและวิธีการทำงานร่วมกันเพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของทั้งของผู้ใช้และผู้ลงโฆษณา

ปัจจุบันคนไทยใช้เวลาดูวิดีโอบนมือถือเพิ่มมากขึ้น โดยมากกว่า 90% ใช้เวลาดูวีดีโอบนมือถือสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 2 เท่า โดยในปีที่ผ่านมา LINE TV ขึ้นครองอันดับ 1 ของทีวีรีรันในประเทศไทย หรือใช้เวลาในการรับชม LINE TV เฉลี่ยอยู่ที่ 176 นาทีต่อวัน ซึ่งคิดเป็น 2 ใน 3 ของการรับชมฟรีทีวี โดยจะเห็นได้ว่า พฤติกรรมของผู้ชมกำลังเปลี่ยนไป เป็นการก้าวเข้ามาสู่โลกออนไลน์มากกขึ้น

ดังนั้นความร่วมมือระหว่าง LINE TV และช่อง3 ในครั้งนี้ จึงเป็นการนำแบรนด์ต่างๆ ไปสู่อีกระดับของการโฆษณา ซึ่งเป็นการผนวกของโฆษณาแบบเดิมและโฆษณาบนโลกออนไลน์  โดย LINE TV ถือเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาและส่งเสริมการขายที่มีประสิทธิภาพสำหรับแบรนด์และแคมเปญต่างๆ   เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม อีกทั้งแบรนด์ต่างๆ ยังสามารถสื่อสารข้อความที่ปรับแต่งให้พอดีกับเนื้อหาบน LINE TV ได้อีกด้วย บริษัทมุ่งเน้นการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มตั้งแต่การสร้างสรรค์ไปจนถึงการโปรโมต และเราจะไม่หยุดสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ เพื่อเสนอวิธีการใหม่ๆ ในการทำการตลาดและโฆษณาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการรับรู้ของแบรนด์ซึ่งส่งผลถึงการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ให้มากยิ่งขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...